Header Ads

 • Breaking News

  Kim Nguyễn - Chuyện nước Mỹ: Tăng Thuế Là Một Sai Lầm Nghiêm Trọng

  Không đầy một tháng sau khi luật Cứu Nguy Hoa Kỳ được ban hành, trưa Thứ Tư ngày 31 tháng 3, tại Pittsburgh, Pennsylvania, ông Joe Biden lại giới thiệu một dự luật mới, chi thêm 2 nghìn 250 tỷ, đây là dự luật Hạ Tầng Cơ Sở. Dự Luật Hạ Tầng Cơ Sở đang được Joe Biden và đảng Dân Chủ ráo riết vận động. Tuy là ưu tiên cho xây dựng Hạ Tầng Cơ Sở nhưng thật ra chỉ có 25% được xử dụng cho hạ tầng cơ sở, hầu hết phần còn lại dành cho cho phát triển Năng Lượng Xanh và nhiều lãnh vực khác. Trong cuộc phỏng vấn trên đài Fox News tối hôm qua, Dân Biểu Emanuel Cleaver của Dân Chủ (D-MO) đã nhìn nhận rằng “nhiều khoản trong dự luật của TT Joe Biden không liên quan gì tới vấn đề xây dựng hạ tầng cơ sở.” Đây là lần thứ hai Joe Biden đưa ra đề án chi tiêu bừa bãi, phung phí tiền đóng thuế của người dân.
  Kim Nguyễn - Chuyện nước Mỹ: Tăng Thuế Là Một Sai Lầm Nghiêm Trọng

  Luật Cứu Nguy Hoa Kỳ đã bị chỉ trích nặng nề vì không tới 10% trong số 1 nghìn 900 tỷ của luật này được chi cho chích ngừa và trợ cấp trực tiếp cho người dân. Toàn bộ còn lại chi cho một số quốc gia trên thế giới, nhiều tổ chức quốc tế (nằm trong ảnh hưởng của Trung Cộng), chi cho vấn đề di dân, cứu nguy những tiểu bang Dân Chủ và quỹ hưu bổng của nhiều nghiệp đoàn đang trong tình trạng phá sản, . . . Nhiều tổ chức phá thai đã nhận được tiền trợ giúp lên tới hàng trăm triệu dollars, một số cơ quan truyền thông báo chí cũng nhận được tiền trợ giúp. Sau khi bị dư luận chỉ trích, báo thiên tả LA Times phải nhìn nhận rằng LA Times đã nhận được 10 triệu từ quỹ cứu nguy kinh tế. Phải chăng đây là một hình thức trả nợ mà Joe Biden đã cam kết với phe Dân Chủ và truyền thông trong thời gian tranh cử?

  Dự Luật Hạ Tầng Cơ Sở

  Dự luật Hạ Tầng Cơ Sở hơn 2 nghìn tỷ của Joe Biden rất khó được Quốc Hội thông qua vì mức nợ công của Hoa Kỳ hiện đã lên tới khoảng 30 ngàn tỷ. Ông Joe Biden có gần 50 năm hoạt động trong chính trường, từ chức vụ Thượng Nghị Sĩ tới Phó Tổng Thống, tại sao ông ta không quan tâm tới vấn đề hạ tầng cơ sở trong suốt thời gian này mà giờ đây lại đưa ra dự án xây dựng hạ tầng cơ sở khi kinh tế còn đang trong tình trạng kiệt quệ. Rõ ràng mục đích của ông Joe Biden là muốn để lại di sản cho hậu thế, trưa Thứ Tư ông ta đã nói “Tôi tin tưởng rằng nếu bây giờ chúng ta hành động, 50 năm sau, người ta sẽ nhìn lại và nói rằng thời điểm của chúng ta đã giành được chiến thắng cho tương lai nước Mỹ.” Nhà báo David Smith của The Guardian phê bình “Ông Joe Biden nói rằng ông ta đã đọc kỹ tiểu sử của TT Franklin Roosevelt, người đã đưa đất nước Hoa Kỳ vượt qua cuộc suy thoái trầm trọng do chiến tranh gây ra. Vì vậy Joe Biden muốn đưa ra Dự Luật Hạ Tầng Cơ Sở, hy vọng để lại một dấu ấn, có thể là tốt và cũng có thể là xấu.”

  Dự án hơn 2 nghìn tỷ này được phân phối như sau:

  1.Dành 639 tỷ cho hạ tầng cơ sở, bao gồm đường sá cầu cống, phương tiện giao thông công cộng, hệ thống xa lộ cao tốc, trạm xe điện, phi trường, hải cảng, . . . Phần còn lại chi cho những vấn đề không liên quan gì tới Hạ Tầng Cơ Sở. (theo Fox News)

  2.Phát triển lãnh vực xe điện được chi 174 tỷ. Vào năm 2030 sẽ có 500,000 địa điểm cung cấp điện cho xe điện, 20% xe bus của hệ thống nhà trường sẽ được thay thế bằng xe điện. Chính phủ liên bang được dành 46 tỷ để mua xe điện, xây dựng và tu bổ cao ốc của chính phủ theo kế hoạch năng lượng xanh. (theo CNN)

  3.Truyền thông thiên tả USA Today cũng phải xác nhận là nhiều kế hoạch không nằm trong mục đích xây dựng Hạ Tầng Cơ Sở. Điển hình là dành 300 tỷ cho nghiên cứu khoa học, khí hậu, môi trường và phát triển ngành sản xuất. Dành 213 tỷ cho chính phủ liên bang xây thêm nhà ở cho chương trình Trợ Giúp Gia Cư. Chi 400 tỷ cho Medicare, cho việc cải thiện sức khỏe, chăm sóc người cao niên hoặc tàn tật. Hàng tỷ dollars dành cho những tổ chức cộng đồng và nhiều chương trình khác. Trường học cũng được nhận thêm 100 tỷ.

  Dự luật Hạ Tầng Cơ Sở cũng như luật Cứu Trợ Hoa Kỳ của Joe Biden là những dự luật trá hình nhằm chi tiền cho dự án Năng Lượng Xanh, một dự án tệ hại, vừa làm mất công ăn việc làm, vừa tạo ra thảm họa. Tiểu bang California và Texas đã bị thất bại vì Năng Lượng Xanh trong mùa hè 2020 và cơn bão tuyết đầu tháng 2 vừa qua. Dưới thời TT Obama, PTT Joe Biden đã được giao trách nhiệm thực hiện dự án Năng Lượng Xanh, dự án này đã bị thất bại sau khi chi cạn hết ngân quỹ gần tỷ dollars. Xin đọc thêm tại liệu tại https://nhandinhthoicuoc.com/hai-ung-cu-vien-tong-thong-hai-chu-truong-khac-biet/.

  Tăng thuế để có tiền chi phí

  Nhằm vận động cho dự luật chi tiêu khổng lồ lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử Hoa Kỳ, Joe Biden đã khẩn khoản nói “Chúng ta cần phải hành động để cứu công ăn việc làm, cứu doanh nghiệp và cứu mạng người.” Lời nói của Joe Biden nghe có vẻ hợp lý nhưng trên hiện nay đã có thuốc chủng ngừa, kinh tế đang trên đà phục hồi nhờ quỹ cứu trợ từ thời TT Trump cộng thêm 1 nghìn 900 tỷ mới được Joe Biden ban hành vào đầu tháng 3 vừa qua. Giới kinh doanh thương mại đã kịch liệt phản đối dự luật mới của Joe Biden vì ông ta đã tăng thuế doanh nghiệp từ 21% của mức thuế hiện tại lên tới 28%. Ông Joshua Bolten, Chủ Tịch Hội Nghị Bàn Tròn Thương Mại đã phê bình: “Những nhà làm chính sách cần tránh những rào cản tạo ra công ăn việc làm và tăng trưởng kinh tế, nhất là kinh tế đang trong thời kỳ phục hồi. Thay vì lấy tiền thuế từ các doanh nghiệp, chính quyền nên đưa ra một kế hoạch có khả năng tạo ra nguồn vốn ổn định lâu dài, đáng tin cậy để hỗ trợ cho dự án xây dựng Hạ Tầng Cơ Sở.”

  Chính sách kinh tế của đảng Dân Chủ nói chung và của Joe Biden nói riêng đã không đưa ra những kế hoạch nhằm phát triển kinh tế mà chỉ dựa vào nguồn lợi tăng thuế. Chính sách này đã thất bại thời TT Obama. Nhằm tránh bị đóng thuế cao, nhiều doanh nghiệp đã bỏ Hoa Kỳ đi đầu tư tại những quốc gia khác, nhiều nhất là đầu tư tại Trung Cộng. Hậu quả là hàng triệu công ăn việc làm của người dân Hoa Kỳ bị mất về thị trường Trung Cộng. Kinh tế thời TT Obama bị thất bại, không phát triển, mức thất nghiệp cao và Obama đã than phiền là “Chỉ có đũa thần mới mong đem các doanh nghiệp từ Trung Cộng trở về nước.” TT Trump đã có chiếc đũa thần khi ông ban hành luật Cắt Giảm Thuế năm 2017. Luật này đã giảm thuế doanh nghiệp từ 35% của thời Obama xuống 21%, nhờ đó nhiều công ty kỹ nghệ đã bỏ Trung Cộng trở về Hoa Kỳ, giúp cho kinh tế được phục hồi và phát triển mạnh nhất.

  TT Joe Biden bị nghi ngờ là ông ta đang tiếp nối những việc làm dở dang của Obama, một Tổng Thống không rõ nguồn gốc muốn đưa Hoa Kỳ theo chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa. Vấn đề này không còn là nghi ngờ nhưng đó là hiện thực vì trong cuộc họp báo ngày 22/3 vừa qua, khi được hỏi là “Joe Biden có thường xuyên hội ý với Obama không?” cô Tham Vụ Báo Chí Jen Psaki đã trả lời: “Joe Biden thường xuyên tham khảo ý kiến với Barack Obama.” Cô ta nói thêm “Tôi hy vọng hai người này sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến trong suốt nhiệm kỳ của Joe Biden.” Chính sách kinh tế của Obama đã thất bại. Chính sách ngoại giao của Obama còn tồi tệ hơn. Chúng ta còn nhớ Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ bị tấn công tại Benghazi, Libya năm 2012, gây tử vong cho Đại Sứ Chris Stevens và 3 nhân viên ngoại giao. Chúng ta cũng không thể quên được hình ảnh Obama bị Trung Cộng bắt đi xuống máy bay từ cửa sau.

  Joe Biden hứa là người dân trung lưu hoặc thấp hơn sẽ không bị tăng thuế, chính phủ chỉ tăng thuế những người có lợi tức trên 400 ngàn một năm, tăng thuế những công ty sản xuất, hãng xưởng, . . . Lời nói của Joe Biden không đúng sự thật. Đóng thuế là một khoản chi phí thương mại của các doanh nghiệp. Khi bị tăng thuế thì chủ nhân sẽ không móc tiền riêng để thanh toán mà họ sẽ nâng cao giá bán hoặc giảm phẩm chất của món hàng, giảm nhân viên, nhiều trường hợp phải di chuyển doanh nghiệp ra nước ngoài. Như vậy nạn nhân chính là người dân vì phải chi nhiều tiền cho những món hàng kém giá trị, phải đối mặt với nạn thất nghiệp và sẽ phải trông nhờ vào trợ giúp của chính phủ. Đa số người dân không hiểu rõ vấn đề, nhất là những người theo Dân Chủ đã vội vui mừng khi thấy nhà giầu bị đóng thuế cao, họ nghĩ rằng rồi đây cách biệt giầu nghèo sẽ sớm được thu hẹp, trên thực tế đây là chủ trương của đảng Dân Chủ.

  Dự luật Hạ Tầng Cơ Sở đã che dấu âm mưu của đảng Dân Chủ nhằm bành trướng quyền lực, tập trung tất cả những chương trình phúc lợi vào chính quyền liên bang. Từ nay, chính quyền tiểu bang, chính quyền địa phương và người dân phải dựa vào sự hỗ trợ của chính quyền liên bang. Đây có phải là cách điều hành đất nước theo mô hình xã hội chủ nghĩa?

  Kim Nguyễn

  Không có nhận xét nào