Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Thị Bé Bảy - Hoa Kỳ: Vàng Giả (Vàng thật không sợ lửa)

  1/ Nhiều bản tin mới đây nói về một cái “youtube” của Bạch Ốc Joe Biden được big tech chỉnh sửa con số “dislike”(không thích) khi nó lên đến 2 triệu rưởi!

  Một điều nữa là cái mục “comment”  ý kiến đóng góp của khán giả dưới các youtube cũng đã bị khoá lại từ lâu, sau khi nhận được những ý kiến khiến cho giới chức tại Bạch Ốc hiện nay không hài lòng!

  YouTube removes 2.5 million “dislikes” on White House …

  ‘Protecting Biden from further embarrassment’: YouTube to …

  YouTube To Remove ‘Dislike’ Feature As Biden WH Content …

  Đây là “tự do ngôn luận” của chính quyền đương nhiệm, là sự thể hiện Tu Chính Án Thứ Nhất ngay trong trang nhà của Toà Bạch Ốc dưới thời Joe Biden & Kamala Harris:

  – Sửa đổi sự thật, nói cách khác là bóp méo sự thật.

  – Bịt miệng người dân

  – Che đậy khuyết điểm

  Nhưng,

  – Tại sao Bạch Ốc không dám để nguyên sự thật mà phải bóp méo?

  – Tại sao không dám cho người dân có ý kiến mà xóa bỏ mục comment?

  – Tại sao không dám nhìn nhận khuyết điểm?

  Câu trả lời đơn giản nhất:

  Vàng giả!

  Vì vàng thật không sợ lửa!

  2/ Qua cuộc họp báo đầu tiên của Tổng Thống Joe Biden vào ngày 25/3/2021 sau 64 ngày nhậm chức, người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến giới truyền thông cánh tả đối đãi tốt với Joe Biden như thế nào!

  Những phóng viên đã được chọn nộp trưóc những câu hỏi, tới giờ họp báo ngài Joe chỉ cần lần lượt xướng tên các phóng viên đã chọn được ghi trên giấy, kế tiếp đôi bên đối đáp qua lại theo “kịch bản” đã được soạn sẵn.

  Mặc dù vậy, những câu hỏi nộp trước cũng chỉ là “soft ball”, theo cách nói  trong giới truyền thông chuyên nghiệp, và là những câu hỏi mớm để tạo cơ hội cho ngài Tổng Thống trả lời cách tốt nhất, nói cách khác là hai bên “tung hứng” với nhau.

  Tóm lại, truyền thông  cánh tả rất trân quý, nâng niu Joe Biden như một cục vàng. Được thôi!

  Cho nên không có gì phải ngạc nhiên khi thành phần phóng viên cấp tiến và cực tả chiếm đa số trong buổi họp báo này:

  – Cecilia Vega (ABC)

  – Karen Travers (ABC News)

  – Jerome Cartillier (Agence France-Presse)

  – Zeke Miller (Associated Press)

  – Justin Sink (Bloomberg)

  – Nancy Cordes (CBS)

  – Steven Portnoy (CBS News)

  – Kaitlan Collins (CNN)

  – Peter Doocy (Fox News)

  – Kevin Robillard (Huffington Post)

  – Gary Martin (Tạp chí Đánh giá Las Vegas)

  – Michael Wilner (McClatchy)

  – Kristen Welker (NBC)

  – Zolan Kanno-Youngs (New York Times)

  – Emerald Robinson (Newsmax)

  – Ayesha Rascoe (NPR)

  – Yamiche Alcindor (PBS)

  – Anita Kumar (Politico)

  – Marek Walkuski (Polskie Radio)

  – Philip Wegmann (RealClearPolitics)

  – Jarrett Renshaw (Reuters)

  – Ching-Yi Chang (Tập đoàn Truyền thông Thượng Hải)

  – Scott Thuman (Sinclair)

  – April Ryan (The Grio)

  – Brian Bennett (Time)

  – Janet Rodríguez (Univision)

  – Courtney Subramanian (USA Today)

  – Ken Thomas (Wall Street Journal)

  – Chris Johnson (Washington Blade)

  – Seung Min Kim (Washington Post)

  Tuy nhiên, chính vì cái trò diễn kịch quá lộ liễu và quá lố bịch trong cuộc họp báo đầu tiên ấy, cộng thêm cung cách hành xử được thể hiện qua trang mạng của Toà Bạch Ốc hiện nay, nó chẳng những không giúp ích mà còn làm hại ông Joe Biden, vì những dữ kiện này chứng tỏ Tổng Thống Joe Biden thật sự không phải là 1 cục vàng!

  3/ Sau khi đạo luật Cải Tổ Bầu Cử của Tiếu Bang Georgia được Thống Đốc  Brian Kemp ký ban hành thì Tổng Thống Ngồi (sitting president) Joe Biden lên án Đạo Luật này là “Jim Crow”, nghĩa bóng là kỳ thị.

  Sở dĩ TT Joe Biden lên án đạo luật cải cách bầu cử của Georgia là kỳ thị, chỉ vì đạo luật này bắt buộc cử tri khi bỏ phiếu phải xuất trình thẻ căn cước như bằng lái xe hoặc sổ thông hành, nếu bầu khiếm diện phải có lý do chính đáng và Ủy Ban Bầu Cử chỉ gởi phiếu bầu khiếm diện khi được cử tri chính thức yêu cầu chứ không được gởi búa xua như trong cuộc bầu cử 2020 vừa qua.

  Sự lên án của ông Biden cho thấy chủ trương chống lại sự liêm chính và trong sạch của bầu cử, vì đạo luật bầu cử của tiểu bang Georgia hoàn toàn tương phản với Dự Luật HR-1 của Hạ Viện Liên Bang đang đề xướng, nhằm hợp thức hoá tất cả các trò gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020 tại các tiểu bang chiến địa  PA,WI, MI, IL, GA mà những khiếu nại, tố giác gian lận phiếu bầu do phía TT Trump tố cáo đều bị cho chìm xuống, từ cơ quan tư pháp thấp nhất cho đến Tối Cao Pháp Viện!

  Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa, trừ phi sự thắng phiếu của Joe Biden tại các tiểu bang này chỉ là một mớ vàng giả không hơn không kém!

  Ngoài ông Biden, còn có Hội Bóng Chày MLB (Major League Baseball) phản đối đạo luật của Geogia với tuyên bố hủy bỏ trận đấu All Star 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Atlanta như thông lệ. Cũng không ngạc nhiên khi có thêm một hành động “cancel culture”!

  Ngoài ra, hãng hàng không Delta Airline và một số sơ sở thương mại khác như  Coca Cola, …cũng lên tiếng chỉ trích đạo luật này là kỳ thị.

  Vậy hãy đặt vài câu hỏi với họ xem sao::

  – Khi vào cửa xem trận đấu bóng chày của MLB, tại sao khán giả phải xuất trình thẻ căn cước?

  – Khi lên tàu bay, tại sao hành khách phải xuất trình thẻ căn cước?

  – Khi mua rượu và thuốc lá, tại sao khách hàng phải xuất trình thẻ căn cước?

  – Trong buổi họp thường niên năm 2020 của hãng Coca Cola, quy định các nhân viên muốn họp cần ghi danh và khi ghi danh phải xuất trình thẻ căn cước!

  Và còn nhiều loại giao dịch khác bắt buộc phải xuất trình thẻ căn cước cũng đã được mọi người tuân thủ nghiêm ngặt, tất cả đều không bị lên án là kỳ thị!

  Thiển nghĩ, những sinh hoạt thông thường như vừa kể trên đều cần đến thẻ căn cước, tại sao một cuộc bầu cử quan trọng để chọn một nguyên thủ quốc gia, bầu quốc hội, lại không cần đến thẻ căn cước?

  Nói cho cùng, đạo luật bầu cử mới đây của tiểu bang Georgia chỉ là minh định một lần nữa những luật lệ về bầu cử đã có từ trước, cho đến khi con cúm Tàu Vũ Hán xuất hiện để hủy hoại những luật lệ bầu cử căn bản này!

  Hãy hình dung, nếu dự luật HR-1 được Thượng Viện thông qua, và ngài TT Joe Biden ký thành luật! Rồi thì, có những du khách, những  tên cha căng chú kiết nào đó, những tên tội phạm xổng tù, những tên xâm nhập vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, những tên khủng bố nằm vùng cứ tự nhiên đi bầu Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ! Mà đây chỉ là một trong những điều đưa đền sự gian lận nằm trong dự luật HR-1!

  Nếu đảng Dân Chủ đạt được sự thay đổi này, thì Hoa Kỳ sẽ như thế nào???

  Những người có đầu óc bình thường đều có thể trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng, đó là đảng Dân Chủ sẽ muôn năm trường trị đất nước Hoa Kỳ!

  Phải chăng đây là sự thay đổi mà đảng Dân Chủ mong muốn, như TNS Chuck Schumer đã công bố: “We take Georgia and change America!”???

  Nguyễn Thị Bé Bảy

  5/4/2021

  https://baotgm.net/vang-gia-vang-that-khong-so-lua/

  Không có nhận xét nào