Header Ads

 • Breaking News

  Thư gửi cho các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam về tình trạng của Blogger Lê Anh Hùng

  Bản Tóm tắt cho các Đại sứ quán: Lạm dụng tâm thần cho mục tiêu chính trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Hà Nội, Việt Nam
  Thư gửi cho các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam về tình trạng của Blogger Lê Anh Hùng

  Ngày 7 tháng 4 năm 2020

  Gởi tới:

  Đại sứ quán & Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

  Đại sứ quán Anh

  Đại sứ quán Úc

  Đại sứ quán Nhật Bản

  Đại sứ quán Đức

  Đại sứ quán Pháp

  Các Đại sứ quán khác tại Hà Nội, Việt Nam

  Gởi từ: Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN)

  Chào Ông hay Bà (hoặc ngược lại):

  Chúng tôi muốn thông báo cho các Đại sứ quán về một báo cáo trường hợp lạm dụng tâm thần cho mục tiêu chính trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Hà Nội, Việt Nam, theo tài liệu của Nhóm Công tác về Bắt giữ Tùy tiện, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền (1, liên kết đến tài liệu được cung cấp bên trên).

  Vào ngày 5 tháng 7 năm 2018, thành viên của chúng tôi, anh Lê Anh Hùng đã bị bắt vì nghi ngờ “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo Điều 331 của Bộ luật Hình sự của Việt Nam, có thể bị phạt từ 2-7 năm tù. Anh Hùng đã không bị đưa ra xét xử kể từ khi bị bắt. Kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2019, anh Hùng đã bị cưỡng bức tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Hà Nội.

  Gần đây, vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, bệnh viện đã cố gắng tăng liều lượng thuốc tâm thần lên 12 viên, anh Hùng từ chối không uống và nhân viên của bệnh viện đã khống chế anh ta và tiêm thuốc an thần cho anh ta (2).

  Ngày 22 tháng 2 năm 2021, ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ ý định của Chính phủ của ông ta về việc xin gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 (3). Chúng tôi tin rằng thông lệ trong báo cáo vụ việc liên quan đến anh Lê Anh Hùng là trái với Tuyên bố Madrid về Tiêu chuẩn Đạo đức trong Thực hành Tâm thần của Hiệp hội Tâm thần Thế giới. Chúng tôi tin rằng báo cáo trường hợp này là một sự vi phạm nhân quyền rõ ràng.

  Vào ngày 13 tháng 10 năm 2021, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 75 sẽ tổ chức bầu cử 15 thành viên mới của Hội đồng để phục vụ trong thời hạn ba năm tới trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Chúng tôi tìm kiếm sự giúp đỡ từ các Đại sứ quán để thông báo trường hợp vi phạm nhân quyền này cho Đại hội đồng. Đặc biệt, chúng tôi tìm kiếm sự trợ giúp của các Đại sứ quán với các câu hỏi sau đây dành cho ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

  Minh bạch - Anh Lê Anh Hùng là tù nhân hay bệnh nhân? Nếu anh ta là một tù nhân, tại sao anh ta không bị đưa ra xét xử? Nếu anh ta là bệnh nhân, khi nào anh ta sẽ được thả về cho gia đình chăm sóc?

  Chăm sóc bệnh nhân là trung tâm - Tại sao mong muốn của anh Lê Anh Hùng và sự quan tâm của gia đình anh ấy không được bệnh viện xem xét trong chẩn đoán và điều trị của anh ấy?

  Ý kiến ​​thứ hai về chẩn đoán và điều trị - Chúng tôi có thể sắp xếp để đánh giá độc lập về tình trạng của anh Lê Anh Hùng không?

  Chúng tôi cảm ơn các Đại sứ quán đã dành thời gian và sự cân nhắc của quý vị.

  Trân trọng,

  Không có nhận xét nào