Header Ads

 • Breaking News

  TNS Hawley trình dự luật yêu cầu Biden giải mật thông tin rò rỉ phòng thí nghiệm Vũ Hán

  Hôm 22/4, Thượng nghị sĩ Josh Hawley cùng Mike Braun đã đệ trình Đạo luật Nguồn gốc COVID-19 năm 2021 để yêu cầu chính quyền Biden giải mật thông tin liên quan đến nguồn gốc của virus Vũ Hán.

  TNS Hawley trình dự luật yêu cầu Biden giải mật thông tin rò rỉ phòng thí nghiệm Vũ Hán

  Cụ thể, dự luật mới sẽ yêu cầu chính quyền Biden giải mật thông tin tình báo về mối liên hệ giữa Viện Vi rút học Vũ Hán và nguồn gốc của đại dịch COVID-19.

  TNS Hawley nói trong một tuyên bố: “Trong hơn một năm qua, bất kỳ ai đặt câu hỏi về Viện Virus học Vũ Hán đều được coi là một người truyền bá thuyết âm mưu. Thế giới cần biết liệu đại dịch này có phải là sản phẩm của sơ suất tại phòng thí nghiệm Vũ Hán hay không, nhưng ĐCSTQ đã làm mọi cách để ngăn chặn một cuộc điều tra đáng tin cậy về vấn đề này.”

  Ông Hawley nói thêm: “Chính quyền Biden phải giải mật những gì họ biết về phòng thí nghiệm Vũ Hán và những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm che đậy nguồn gốc của đại dịch.”

  Trong khi đó, TNS Braun trình bày: “Việc xác định nguồn gốc của đại dịch COVID-19 là rất quan trọng để ngăn chặn các đại dịch [tương tự] trong tương lai. Khi các cuộc điều tra và nghiên cứu về nguồn gốc của virus tiếp tục, chính quyền Biden nên giải mật thông tin tình báo liên quan đến bất kỳ mối liên hệ nào giữa các phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh học ở Vũ Hán, Trung Quốc và đại dịch COVID-19.”

  Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, các cuộc điều tra về nguồn gốc của virus corona đã được tiến hành sau đó. Trong đó, giả thuyết rằng nó có thể bắt nguồn từ Viện Virus học Vũ Hán được nhiều người quan tâm.

  Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield cho biết ông tin rằng COVID-19 đã sơ suất “thoát ra” khỏi Viện Virus học Vũ Hán.

  Tháng trước, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố các phát hiện về nguồn gốc COVID-19 – theo đó cho rằng việc virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là “cực kỳ khó xảy ra”, Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và 13 quốc gia khác đã kêu gọi tổ chức phải tiến hành một cuộc điều tra thứ hai, với lý do Trung Quốc thiếu hợp tác.

  Không có nhận xét nào