Header Ads

 • Breaking News

  Bất ngờ xuất hiện cái chết bí ẩn có liên quan đến Nguyễn Đức Chung!

  Cho đến nay, người ta vẫn nghĩ rằng ông Nguyễn Đức Chung bị rơi vào vòng lao lý là một trường hợp như Đinh La Thăng. Tô Lâm đã thông qua bàn tay của ông Nguyễn Phú Trọng triệt hạ sát ván đối với Nguyễn Đức Chung. Nguyễn Đức Chung đã ra tòa một lần và lần đó được xử kín. Tội tiết lộ bí mật nhà nước nhưng ông Chung chỉ bị kết án 5 năm tù. Ông Nguyễn Đức Chung sẽ phải còn ra tù nhiều lần nữa tựa như Đinh la Thăng.

  Bất ngờ xuất hiện cái chết bí ẩn có liên quan đến Nguyễn Đức Chung!

  Cái chết bất ngờ của một quản lý công ty Nhật Cường   

  Tội lớn nhất của Nguyễn Đức Chung là liên quan đến doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của Bùi Quang Huy – công ty Nhật Cường. Nó tựa như đầu mối để kết tội Đinh La Thăng là Trịnh Xuân Thanh thì đầu mối để kết tội Nguyễn Đức Chung chính là Bùi Quang Huy. Tuy nhiên hiện nay vợ chồng Bùi Quang Huy đã bỏ trốn và dù cho Tô Lâm phát lệnh truy nã thì đã 2 năm mà vẫn chưa bắt được Bùi Quang Huy.

  Nếu không bắt được Bùi Quang Huy thì bất đắc dĩ cảnh sát điều tra phải khai thác những cá nhân còn lại của công ty này. Được biết, vụ án Nhật Cường Mobile làm Tô Lâm rất khó khăn, người cần bắt thì không thể bắt được. Những người bị bắt thì nắm thông tin có hạn, như vậy thì làm sao kết tội được Nguyễn Đức Chung?

  Công An Cộng Sản thì không xa lạ gì, nạn bức cung nhục hình xảy ra rất thường xuyên. Nghiệp vụ thì thiếu nhưng hung ác thì có thừa, chính vì vậy không ít nghi phạm bị chết oan uổng trong thời gian tạm giam.

  Những nhân vật lớn thì có thể bị chết vì lý do chính trị, người ta muốn người đó phải câm họng vĩnh viễn. Trường hợp cái chết của ông Trần Bắc, Phạm Quý Ngọ được cho là như thế. Tuy nhiên một nhân viên của công ty Nhật Cường bị chết trong quá trình điều tra khó mà do thế lực chính trị. Rất có thể là do bức cung nhục hình vì áp lực hoàn thành hồ sơ điều tra, và cũng không loại trừ khả năng bị cáo này bị bệnh.

  Cái chết bí ẩn

  Ngày 5/5 báo chí nhà nước đưa tin, Bị cáo Mai Tiến Dũng (38 tuổi) – Trưởng ngành hàng điện thoại cũ của Công ty Nhật Cường đã tử vong trước khi bị đưa ra xét xử.

  Ngày 5.5, trong phần thủ tục tại phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án “Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, chủ toạ Trần Nam Hà, thẩm phán TAND Hà Nội thông báo việc bị cáo Mai Tiến Dũng đã tử vong.

  Theo hồ sơ, bị can Dũng tử vong hôm 23.4 vừa qua. Do đó, chủ toạ Trần Nam Hà cho hay, cơ quan tố tụng đã đình chỉ vụ án hình sự, với bị cáo Dũng. Trong vụ án, cơ quan công tố cáo buộc, từ ngày 28.2-5.3.2018, bị cáo Mai Tiến Dũng giúp sức cho Bùi Quang Huy, buôn lậu 1.574 chiếc điện thoại, iPad các loại, tổng trị giá hơn 45 tỉ đồng.

  Sau khi đại diện Viện Kiểm sát, luật sư, các bị cáo không có ý kiến, chủ toạ Trần Nam Hà đề nghị Viện Kiểm sát công bố cáo trạng truy tố các bị cáo.

  Theo cáo trạng, từ tháng 1.2014 – 5.2019, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường (hiện bỏ trốn) – đã trực tiếp và chỉ đạo lãnh đạo, nhân viên công ty thực hiện hành vi giao dịch, mua bán trái phép tổng số 2.502 đơn hàng với 255.311 sản phẩm có tổng giá trị thanh toán hơn 2.927 tỉ đồng của 16 nhà cung cấp tại Hồng Kông. Sau đó ông Huy đã trực tiếp liên hệ, thỏa thuận thuê các đường dây vận chuyển hàng hóa trái phép từ Hồng Kông về Việt Nam giao cho Công ty Nhật Cường tiêu thụ.

  Trong đó, nhà cung cấp “Công ty Miền Tây” do Ngô Xuân Sử đại diện đã thực hiện hành vi bán trái phép cho Bùi Quang Huy tổng số 606 đơn hàng với 84.403 sản phẩm, tổng trị giá hơn 426 tỉ đồng.  Ông chủ công ty Nhật Cường – Bùi Quang Huy hiện đang bỏ trốn

  Điều đáng nói là trong công ty Nhật Cường, thì Mai Tiến Dũng là người nắm thông tin về công ty nhiều nhất sau Bùi Quang Huy. Ai cũng biết vụ án này là vụ án mà Tô Lâm muốn khai thác sự liên quan của ông Nguyễn Đức Chung với Nhật Cường. Tuy nhiên Mai Tiến Dũng chết để lại một bộ hồ sơ điều tra toàn là những con số mà không liên quan gì đến vai trò của ông Nguyễn Đức Chung.

  Điều đáng nói là báo chí không nói gì đến bệnh tình của Mai Tiến Dũng cả. Cứ như đó là một bí mật vậy. Thông thường nếu một bị cáo bệnh quá nặng thì họ có thể xin về nhà điều trị, tuy nhiên suốt quá trình bắt giam và điều tra không thấy báo chí nói gì về bệnh tật của Mai Tiến Dũng.

  Tội buôn lậu là phụ, sự liên quan của Nguyễn Đức Chung mớ lài tội chính

  Bản cáo trạng cho biết, Đỗ Văn Hùng đại diện nhà cung cấp “Anh Hung HP” thực hiện hành vi bán trái phép cho Bùi Quang Huy tổng số 162 đơn hàng với 13.220 sản phẩm (tổng trị giá hơn 98 tỉ đồng) và thực hiện hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, giúp sức cho Bùi Quang Huy thực hiện hành vi buôn lậu tổng số 52.811 sản phẩm, tổng trị giá hơn 307 tỉ đồng. Thông qua hệ thống các cửa hàng của Công ty Nhật Cường, Bùi Quang Huy đã tiêu thụ được 254.364 sản phẩm, thu lợi bất chính hơn 221 tỉ đồng.

  Theo Viện Kiểm sát, đây là vụ đồng phạm có tổ chức, có sự câu kết giữa giữa các bị cáo trong việc thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, Bùi Quang Huy là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động buôn lậu tại Công ty Nhật Cường. Các bị cáo trong đó có Trần Ngọc Ánh… là người thực hành, người giúp sức thực hiện tội phạm.

  Ngoài ra, năm 2014, Bùi Quang Huy chỉ đạo thành lập 2 hệ thống sổ sách kế toán để theo dõi hoạt động kinh doanh của công ty; chỉ đạo nhân viên sử dụng, ghi chép số liệu liên quan đến hoạt động của Công ty Nhật Cường trên 2 hệ thống sổ sách kế toán tại phần mềm ERP và phần mềm MISA.

  Hành vi lập 2 hệ thống sổ sách kế toán nêu trên đã bỏ ngoài sổ sách kế toán tài sản, nguồn vốn hoạt động thực tế của Công ty Nhật Cường, vi phạm về các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại Điều 13 Luật Kế toán. Với những hành vi vi phạm trên, chỉ tính phần nghĩa vụ nộp thuế trong các hoạt động kinh doanh của Công ty Nhật Cường đã gây thiệt hại cho Nhà nước gần 30 tỉ đồng.

  Con số 30 tỷ đồng thiệt hại là con số rất nhỏ so với những người trong vụ án Đinh la Thăng làm thất thoát. Tuy nhiên vấn đề ở đây, khi đã khởi tố công ty Nhật Cường mà không có tội gì để kết thì không thể được. Chưa bắt được Bùi Quang Huy là một thất bại, còn khai thác những sai phạm của Nhật Cường mà không moi ra sự liên quan của Nguyễn Đức Chung là thất bại thứ hai, khai thác Mai Tiến Dũng cho đến chết mà cũng không thể có được thông tin gì giá trị là thất bại thứ ba. Một cái chết của nhân viên công ty Nhật Cường kèm theo với những kết luận điều tra không thành công cho thấy cái chết này có điều gì đó mờ ám.

  Liệu có bàn tay của Nguyễn Đức Chung?

  Rất khó để mà nghi ngờ Nguyễn Đức Chung cói liên quan bởi Nguyễn Đức Chung đang phải ngồi tù ông ta làm gì được? Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Chung từng là giám đốc công an Thành Phố Hà Nội và từng là chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố. Mối quan hệ của ông Nguyễn Đức Chung rất rộng và rất phức tạp. Một người từng nắm quyền thế như vậy thì từ trong tù điều hành những gì bên ngoài nhà tù là có thể.

  Được biết, mối quan hệ giữa Nguyễn Đức Chung và Bùi Quan Huy rất đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Đức Chung ưu ái cho Bùi Quang Huy trúng thầu nhiều dự án số hóa bộ máy chính quyền hà Nội. Bùi Quang Huy chính là sân sau của một chủ tịch thành phố chứ không hề nhỏ.

  Hiện nay Bùi Quang Huy đang ở bên ngoài nhà tù và là một doanh nhân rất giàu có. Biết đâu Bùi Quang Huy ở đâu đó trên đất nước Việt Nam và điều khiển một thế lực ngầm nào đó thì ai mà biết được. Rõ ràng với cái chết của ông Mai Tiến Dũng thì ông Bùi Quang Huy và Nguyễn Đức Chung là có lợi hơn hết.

  Hiện tại cái chết của Mai Tiến Dũng do một trong 3 nguyên nhân sau đây, thứ nhất là do bức cung nhục hình, thứ nhì là do thế lực thân nguyễn đức chung không muốn ông Mai Tiến Dũng khai quá nhiều, thứ ba là có khả năng ông Mai Tiến Dũng chết do bệnh tật. Tuy nhiên khả năng thứ ba là không cao. Có thể nói cái chết của ông Mai Tiến Dũng là một cái chết bí hiểm có rất nhiều nghi vấn.

  https://thoibao.

  Không có nhận xét nào