Header Ads

 • Breaking News

  Đỗ Ngà – Sự phá hoại của những trò hề do Đảng Cộng Sản vẽ ra nó kinh khủng như thế nào?

  Vòng kim cô thể chế chính trị tai hại thế nào?

  Theo báo Openstock thì 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất siêu 1,3 tỷ đô la. Nền kinh tế Việt Nam khá triển vọng. Tuy nhiên cuối táng 4 và đầu tháng 5, CS Việt Nam xả cho dân nghỉ 2 ngày lễ liên tiếp, và từ đó dịch bắt đầu bùng phát lên. Kết quả nhãn tiền, chỉ riêng 15 ngày đầu tháng 5 Việt Nam nhập siêu đến 1,9 tỷ đô la (theo báo Vneconomy).

  Theo báo Hà Nội Mới cho biết riêng tháng 5 năm 2021, Việt Nam nhập siêu 2 tỷ đô. Như vậy chỉ riêng 2 ngày nghỉ 30/4 và ngày 1/5 thôi, ngành ngoại thương Việt Nam phải mất 2 tỷ đô la hàng hóa. Cái giá quá đắt. Đáng lẽ ĐCS phải vứt cái gọi là “ngày hội toàn dân – 23/5” để tránh nền kinh tế phải trả giá tiếp. Tuy nhiên, ĐCS vẫn cứng đầu không chịu nghe, họ vẫn ngoan cố tổ chức cuộc bầu cử vô nghĩa ấy. Đến khi dịch bùng phát thì đổ quấy tội ấy cho Hội Truyền Giáo Phục Hưng.

  Theo báo Thương Hiệu và Sản Phẩm thì trong 15 ngày đầu của tháng 6, Việt Nam nhập siêu đến 1,35 tỷ đô la. Nếu không có cái gọi là “ngày hội toàn dân” thì Sài Gòn không bị giãn cách lâu như vậy. Nếu không có cái gọi là “ngày hội toàn dân” thì những địa phương khác cũng không bị giãn cách lâu. Nếu không có cái gọi là “ngày hội toàn dân” thì ngày nay Sài Gòn hoạt động bình thường và nó sẽ cứu nền kinh tế cả nước khỏi phải thâm hụt nặng nề như vậy.

  ĐCS đã bỏ ra 4.000 tỷ đồng, tương đương 0,173 tỷ đô la tổ chức trò hề bầu cử để rồi nửa tháng 6, nền kinh tế Việt Nam phải trả bằng cái giá “thâm hụt thương mại đến 1,35 tỷ đô la”. Tính ra, ĐCS bỏ ra một đồng cho bầu cử thì trong 15 ngày thôi nó đã phá nền kinh tế 8 đồng. Một trò hề vô dụng nhưng sức phá hoại của nó rất lớn. Đấy chỉ là mới 15 ngày đầu tháng 6, hiện nay tình hình dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng và Sài Gòn cùng với một số địa phương khác đang phải thêm thời gian giãn cách, dự đoán đến hết tháng 6 thì thâm hụt thương mại cả nước còn lớn hơn 1,35 tỷ đô la rất nhiều.

  Những trò hề của ĐCS là nguyên nhân gây nên dịch bệnh bùng phát, dịch bệnh bùng phát kéo theo nền kinh tế Việt Nam phải trả giá. Đấy là những con số mà nền kinh tế Việt Nam phải trả giá thông qua con số xuất nhập khẩu. Mà xuất nhập khẩu chỉ là một phần của nền kinh tế, còn lại kinh tế gia đình và kinh tế doanh nghiệp Việt Nam cũng phải trả cái giá rất lớn, có điều không thể có con số thống kê mà thôi. Mỗi gia đình Việt Nam, mỗi doanh nghiệp Việt Nam cảm nhận rõ hơn ai hết. Trò hề vô dụng nhưng thiệt hại thì to lớn. Biết thế nhưng không ai cản được những việc làm vô minh của ĐCS. Thế mới đau./.

  -Đỗ Ngà-

  https://www.facebook.com/%C4%90%E1%BB%97-Ng%C3%A0-100116885124812

  Đỗ Ngà – Vòng kim cô thể chế chính trị tai hại thế nào?

  22/6/2021

  Khi trồng cây trên sa mạc, người ta tiết kiệm từng giọt nước. Người Israel họ dùng công nghệ tưới nhỏ giọt để rót nước trực tiếp vào rễ để cây hút nước mà phát triển, nếu dùng công nghệ tưới phun như những xứ khác thì sa mạc hút hết nước của cây. Đấy là cách tưới thông minh, cung cấp cho những nơi cần tránh nước chảy vào những nơi lãng phí.

  Đối với nền kinh tế cũng vậy, tiền được ví như nước và nền kinh tế là khu vườn cây. Những doanh nghiệp sản xuất như là những cây xanh cho nền kinh tế, còn những doanh nghiệp bất động sản thì nó chẳng khác nào vùng đất cát trong khu vườn. Nó không phải là nơi sản sinh ra cây trái cho khu vườn xã hội mà ngược lại, nó lại hút hết nước cần thiết cho cây xanh. Nếu nói ngành sản xuất kiếm tiền bằng cách “làm ra món hàng mới” thì ngành bất động sản kiếm tiền bằng cách “đẩy giá món hàng cũ lên cao để hưởng chênh lệch”. Vì vậy, bản chất của ngành bất động sản là hút vốn của xã hội, nó chỉ làm giàu cho bọn đầu cơ chứ nó không làm giàu cho chất nước. Đất nước nào có nền sản xuất mạnh thì đất nước đó phát triển bền vững, đất nước nào nhìn đâu cũng thấy đại gia bất động sản thì đất nước này phát triển thiếu cân bằng không hề có sự bền vững.

  Bản chất của bất động sản là luôn tăng chứ không giảm, vấn đề là nó tăng chậm hay nhanh mà thôi. Nếu một nhà nước điều hành nền kinh tế tốt, thì họ kiểm soát được tốc độ tăng trưởng giá trị bất động sản. Họ sẽ dùng chính sách thuế để làm sao giá bất động sản không vượt xa tốc độ tăng thu nhập của người dân, nhờ đó mà đa phần người dân được an cư và từ đó dân mới lạc nghiệp. Nếu nhà nước điều hành kinh tế kém thì tốc độ tăng trưởng bất động sản nhanh hơn tốc dộ tăng thu nhập trung bình của người dân nói chung, làm cho khả năng sở hữu nhà ở của người dân ngày một xã vời. Khi đó người không thể an cư, và tất nhiênhọ cũng khó mà lạc nghiệp được.

  Chính quyền CS Việt Nam là chính quyền điều hành kinh tế trong thế mất tự do. Chính sách kinh tế phải bị giới hạn bởi gọng cùm thể chế chính trị. Chính vì vậy CS không bao giờ thoát khỏi sự yếu kém cố hữu của nó. Nếu nói người Mỹ có thu nhập bình quân của người dân là 62 ngàn đô/người và giá mỗi căn nhà phổ thông khoảng 200 ngàn đô/căn thì giá nhà tính ra cũng chỉ bằng 3 năm thu nhập trung bình của người Mỹ. Còn ở Việt Nam thì sao? Người Việt có mức nhập khoảng 60 triệu/năm mà giá nhà trung bình khoảng 2 tỷ/căn thì nó bằng đến hơn 30 năm thu nhập của người dân. Chính vì vậy đa phần người dân Việt không thể an cư lạc nghiệp được vì nhà cửa giờ đã ở quá xa tầm với của họ. Biệt thự bỏ hoang, dự án bỏ hoang, thành phố ma đầy ra đó nhưng dân thì vẫn không thể mua được nhà. Đấy là do sự yếu kém của ĐCS trong một quá trình dài.

  Ngành bất động sản kiếm lời nhanh nên lẽ tự nhiên nó sẽ là nơi hút tiền của xã hội nếu nhà nước bơm tiền kích cầu cho nền kinh tế. Nếu nhà nước tung tiền để cứu nền kinh tế mà để nó chảy vào bất động sản quá nhiều thì việc bơm tiền ấy chẳng khác nào bơm nước vào sa mạc. Loại bơm tiền như “xả nước vào sa mạc” thì nó chỉ tạo tăng trưởng nóng mà thôi. Tăng trưởng nóng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu nhà nước có trách nhiệm thì phải bóp dòng tiền vào bất động sản chứ đừng để nó chảy quá nhiều vào nơi này.

  “Kẻ ăn không hết người lần không ra” đó là thực trạng thị trường bất động sản Việt Nam. Nhiều căn nhà được mua với núi tiền rồi bỏ hoang, trong khi đó vô số người dân dù làm lụng cả đời cũng không có căn nhà cấp 4 rẻ tiền để ở. Chính vì vậy, nhà nước cần phải đánh thuế mạnh vào những dự án bỏ hoang, những biệt thự bỏ hoang để hạn chế tình trạng đầu cơ gây lãng phí tiền của xã hội như thế. Được biết, chính sách thuế là một trong những chính sách quan trọng để nắn dòng tiền xã hội đi vào nơi hữu ích giúp cho nền kinh tế phát triển vững bền hơn. Tuy nhiên, ĐCS đang sử dụng chính sách thuế phải nói là rất “u mê”, nó không những không giúp cho sự phát triển đất nước mà còn tạo ra sự bòn rút “lấy nơi khố rách đãi nơi hồng quần”.

  Ngày 21/6 trên báo CafeBiz có bài viết “Khó đánh thuế biệt thự bỏ hoang”, bài báo cho biết “Cưỡng chế đánh thuế với nhà bỏ hoang là vi phạm quyền sở hữu của Luật Dân sự”. Không biết luật dân sự bị vướng chỗ nào mà từ năm 2011 cho đến nay chính quyền CS không thực hiện chính sách thuế này được? Tại sao nước khác áp dụng được còn Việt Nam không thể? Nếu vướng luật dân sự sao không sửa phần vướng ấy trong Luật dân sự? Thực ra là CS không muốn sửa chứ chẳng phải không sửa được. Đơn giản là nếu sửa thì sân sau của quan chức CS sẽ thiệt hại. Nói cho cùng, luật cũng bởi con người tạo ra thì tại sao không sửa cho nó đồng bộ? Chẳng qua là các ông CS không chịu sửa.

  ĐCS muốn độc quyền cai trị đất nước cũng vì quyền lợi của nó. Tự điều 4 Hiến pháp nó đã nói lên sự tham lam vô biên của cái đảng này rồi. Quyền lợi của nó là tối thượng, nếu có điều luật nào cần cho phát triển đất nước mà bị vướng quyền lợi của đảng thì muôn đời nó không được sửa được. Quyền lợi đất nước phải bị hy sinh để cho đảng ăn ngập mặt. Đấy là bản chất của vòng kim cô thể chế chính trị. Còn CS thì quyền lợi đất nước, quyền lợi nhân dân chỉ là thứ thứ yếu đứng sau quyền lợi đảng. Nguyên tắc này sẽ không bao giờ thay đổi dưới thời CS được, không bao giờ./.

  -Đỗ Ngà-

  Tham khảo:

  https://cafebiz.vn/kho-danh-thue-biet-thu-bo-hoang...

  Không có nhận xét nào