Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim - Chính Sách Đối Nội Của Joe Biden Thật Đáng Quan Ngại

  Cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 là một vết nhơ trong lịch sử Hoa Kỳ. Chính quyền của nhiều tiểu bang Dân Chủ và truyền thông thiên tả, Big Tech đã kết hợp với nhau, quyết tâm giành chiến thắng cho Joe Biden. Ngay cả Bộ Trưởng Tư Pháp cũng bị mua chuộc vì Bill Barr đã từng tuyên bố: “không tìm thấy gian lận trong cuộc bầu cử.” Tuy nhiên, trên thực tế, gian lận bầu cử đã xảy ra.

  Sau một thời gian điều tra, trong tuần qua công ty Cyber Ninjas thông báo là gian lận bầu cử đã xảy ra tại quận Maricopa, tiểu bang Arizona. Công ty này đã phát hiện ra hàng ngàn phiếu gian lận, và hơn 74,000 phiếu khiếm diện không có đủ tài liệu kiểm chứng. Tổ chức thiện nguyện VoterGA cũng tìm ra nhiều bằng chứng gian lận tại quận Fulton, tiểu bang Georgia, và trong tuần vừa qua, Chủ Tịch Hạ Viện của tiểu bang này đã yêu cầu mở một cuộc điều tra. Mặc dù TT Trump sẽ không được trả lại công bằng vì Hiến Pháp Hoa Kỳ không cho phép, tuy nhiên những cuộc điều tra này vẫn cần được thực hiện nhằm làm sáng tỏ vấn đề và để bảo vệ quyền lợi của cử tri.

  Trong suốt mùa tranh cử, người dân đã chứng kiến một Joe Biden bạc nhược, nói năng lảm nhảm, không có lập trường rõ ràng. Vậy mà ông ta vẫn đắc cử, sau hơn 6 tháng nhậm chức, Joe Biden đã lộ rõ yếu kém và bị nhiều thế lực chi phối.

  Vấn đề lạm phát

  Tình trạng lạm phát mỗi ngày một gia tăng, rành rành như ban ngày, truyền thông thiên tả không thể bưng bít được nữa nên cuối cùng họ phải nhìn nhận lạm phát đã và đang xảy ra. Chủ Nhật vừa qua, đài CNN nói “Lạm phát đã bùng lên, và đây là vấn đề nhức nhối cho chính quyền Joe Biden. Cuộc thăm dò tháng trước của Marist cho thấy lạm phát đã vượt quá tiền lương của người dân. Đây là mức lạm phát lớn nhất kể từ năm 2008.”

  Giá sinh hoạt thường ngày vẫn tiếp tục nhảy vọt so với năm ngoái, cụ thể như thịt bò, thịt heo và thịt gà tăng 13%, sữa tăng 5%, giá xe hơi đã xử dụng tăng 30%, giá xăng đã tăng vọt lên tới 56%. Giá xăng bị tăng mạnh là do nguồn cung cấp không đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu thụ. Vấn đề này xảy ra vì ngành sản xuất dầu khí của Hoa Kỳ đã bị cắt giảm do những lệnh cấm của Joe Biden: Đường ống dẫn dầu Keystone XL, mỗi ngày vận chuyển 830,000 thùng dầu từ Canada qua Hoa Kỳ đã bị cấm hoạt động. Thêm vào đó là lệnh cấm không cho hợp đồng thuê mướn khoan dầu trên đất của chính quyền liên bang. Đầu tháng 7 vừa qua, công ty Keystone XL đã nộp đơn kiện chính quyền Joe Biden, đòi bồi thường tới 15 tỷ dollars.

  Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, cựu Chủ Tịch của Shell Oil là John Hofmeister đã gọi Joe Biden là “thù địch của ngành dầu khí. Chính sách năng lượng sạch của Joe Biden đã làm cho dầu khí bị khan hiếm và giá cả bị tăng cao.” Lý do gây ra lạm phát theo giải thích của kinh tế gia Oliver Blanchard, cựu Kinh Tế Trưởng của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế thì “Quỹ cứu trợ kinh tế gần 2 ngàn tỷ dollars của Joe Biden đã đẩy giá sinh hoạt lên cao vì số tiền quá lớn so với lợi ích của nó, điều này sẽ đưa kinh tế của đất nước tới mức bị tàn phá.”

  Dân Biểu Michael Waltz (R-Florida) nói trên Fox News: “Người dân Hoa Kỳ cần thức tỉnh, chúng ta cần thức tỉnh để theo dõi vấn đề lạm phát. Chúng ta cần quan tâm tới việc làm của TT Biden. Thay vì kiểm soát chi tiêu để ngăn chặn lạm phát thì ông ta vẫn chi tiêu bừa bãi, cứ cho máy tiếp tục in thêm tiền mặc dù quỹ cứu trợ kinh tế còn lại cả hàng ngàn tỷ dollars từ năm ngoái. Chính quyền Joe Biden có trong tay tới 10 ngàn tỷ dollars cứu trợ và họ đang đổ vào các tiểu bang Dân Chủ. Do đó không có gì ngạc nhiên khi chúng ta phải đối mặt với lạm phát, thời đại của TT Jimmy Carter từ cuối thập niên 70 đang quay trở lại.”

  Joe Biden còn đưa ra chương trình tăng thuế, các doanh nghiệp có thể sẽ bị tăng thuế từ 21% tới 28%. Cựu Cố Vấn Kinh Tế thời TT Trump là Larry Kudlow phê bình “tăng thuế các doanh nghiệp là sai lầm, là giết chết công ăn việc làm, làm mất nguồn thu lợi và kinh tế sẽ bị kiệt quệ. Điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Thời TT Obama đã xảy ra khủng hoảng kinh tế, nạn thất nghiệp trầm trọng do nhiều doanh nghiệp đóng cửa hoặc di chuyển ra nước ngoài vì bị đánh thuế tới 35%."

  Di dân gây thiệt hại cho kinh tế Hoa Kỳ

  Nhà nghiên cứu chính sách Steven Kopits, Chủ Tịch Viện Nghiên Cứu Princeton đã nói trong một bài báo đăng trên Breitbart News Thứ Sáu vừa qua: “Chủ trương bỏ ngỏ biên giới của Joe Biden sẽ mời gọi khoảng 1 triệu 700 ngàn di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ trong năm nay. Con số này lớn gấp 3 lần dân số của tiểu bang Wyoming.” Giáo Sư Kopits nói tiếp “ Ở bất cứ quốc gia nào, người lãnh đạo đều có 2 trách nhiệm cơ bản với dân chúng: Thứ nhất là bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược hoặc xâm chiếm của ngoại bang. Thứ hai là bảo vệ đời sống dân chúng khỏi bị gây rối do khủng bố và tội ác.” Joe Biden đã thất bại trong cả hai, biên giới bị di dân tràn ngập, nội địa thì tội ác tiếp tục gia tăng.

  Chính quyền Joe Biden đã chi nhiều tỷ dollars cho di dân, tuy nhiên vẫn còn thiếu hụt. Thứ Năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Bob Menendez (D-New Jersey) nói rằng “Đảng Dân Chủ sẽ thông qua ngân khoản 120 tỷ dollars cho di dân bất hợp pháp bằng cách đưa khoản tiền này vào chung với dự luật kinh tế 3 ngàn 500 tỷ dollars mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa.” Hoa Kỳ hiện nay như một quốc gia độc đảng vì đảng Dân Chủ nắm đa số tại Hạ Viện và tỷ lệ tại Thượng Viện là 50/50, cộng thêm phiếu của Phó Tổng Thống, như vậy tất cả những chương trình hành động của Joe Biden sẽ có cơ hội được thông qua dễ dàng. Bốn năm cầm quyền của Joe Biden sẽ gây thảm hại cho đất nước này. Khi nào người dân Hoa Kỳ mới thức tỉnh?

  Chiêu bài “Bình Đẳng Chủng Tộc”

  Đã từ lâu, một số khu học chánh đã đưa “Chiêu bài Bình Đẳng Chủng Tộc” vào chương trình giáo dục từ lớp mẫu giáo tới lớp 12. Trên nguyên tắc là nhằm cổ võ sự bình đẳng chủng tộc, xóa bỏ kỳ thị. Tuy nhiên thực tế thì trái ngược, chương trình này lại cáo buộc người da trắng đã đàn áp, bóc lột sức lao động của người da đen, buộc người da trắng phải bồi thường thiệt hại cho người da đen. Trước đây không có mấy người quan tâm tới chủ trương này nhưng gần đây, phụ huynh học sinh đã kịch liệt phản đối khi khám phá ra con em của họ đã bị nhồi sọ thù ghét người da trắng. Một phụ huynh học sinh đã mạnh mẽ chỉ trích Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục khu học chánh nơi con ông ta hiện đang theo học: “Trách nhiệm của quý vị là dạy các em học sinh về khoa học, toán học chứ không phải dạy trẻ em rằng người da trắng là thành phần xấu theo chủ trương của “Bình Đẳng Chủng Tộc.” Điều này có nghĩa là con của tôi bị dạy rằng mẹ của chúng là người gian ác.”

  Một phụ huynh khác đã tố cáo đây là âm mưu của Chủ Nghĩa Xã Hội. Trong buổi họp của khu học chánh quận Loudoun, tiểu bang Virginia, bà Xi Van Fleet đã phát biểu “Tôi rất lo lắng về những gì đang diễn ra trong trường học. Quý vị đang đào tạo con em của chúng tôi trở thành những người chiến đấu cho công bằng xã hội, nhưng lại thù ghét oán hận nhau.” Bà Xi Van Fleet nói tiếp “Là một người lớn lên ở Trung Cộng thời Mao Trạch Đông, tôi thấy dường như những gì đang xảy ra tại đây lại rất quen thuộc. Cộng sản cũng đã xử dụng chủ trương công bằng xã hội để gây chia rẽ, sự khác biệt duy nhất của họ là dùng chiêu bài giai cấp thay cho chiêu bài chủng tộc như ở đây.”

  Chiêu bài Bình Đẳng Chủng Tộc do ai chủ trương? Đầu tháng 7 vừa qua, nhà báo Gabe Kaminsky đã có một bài viết trên The Federalist nói về tố cáo của Andrew Breitbart. Gabe Kaminsky cho biết “Andrew Breitbart là nhà báo, nhà bình luận khuynh hữu, là nhà sáng lập của truyền thông Breitbart News. Năm 2012, Andrew Breitbart đã tố cáo Obama có liên hệ chặt chẽ với cha đẻ của chủ trương Bình Đẳng Chủng Tộc là Giáo Sư Derrick Bell, bằng chứng là một đoạn phim thu hình Obama diễn thuyết ủng hộ cho Bình Đẳng Chủng Tộc. Ngay lập tức truyền thông thiên tả đã ào ào bênh vực Obama và Derrick Bell, nhóm truyền thông này còn bôi nhọ Andrew Breitbart một cách điên cuồng.”

  Trong tuần lễ làm việc đầu tiên, Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh về bình đẳng chủng tộc, bình đẳng giới tính, bảo vệ người da đen và người gốc Tây Ban Nha. Giám Đốc Chính Sách Đối Nội của Joe Biden là Susan Rice đã tuyên bố trong ngày 26/1/2021: “Công bằng chủng tộc là trọng tâm trong chính sách của chúng tôi. Đây là trách nhiệm hàng đầu, tôi sẽ thúc đẩy xây dựng công bằng chủng tộc.” Trước đây Susan Rice đã phục vụ trong nội các của Obama với chức vụ Đại Sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc và sau đó là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia. Bà này bị mang nhiều tai tiếng vì đã bênh vực Obama về vụ bỏ rơi Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Benghazi, Libya, gây thiệt mạng cho Đại Sứ Christopher Stevens và 3 nhân viên thuộc cấp. Ông Richard Grenell, quyền Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia thời TT Trump đã khẳng định “Mặc dù Susan Rice chỉ là người điều hành chính sách đối nội nhưng với kinh nghiệm ngoại giao, bà ta thực sự nắm quyền điều hành về cả hai lãnh vực đối nội và đối ngoại.”

  Susan Rice là người phụ nữ quyền lực nhất đang lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ hiện nay.

  Kim Nguyễn


  Không có nhận xét nào