Header Ads

 • Breaking News

  Âu Dương Thệ 76 năm Cách mạng Tháng 8 đẻ ra nhóm cầm đầu hiện nay như thế!


  Tất cả đều do Nguyễn Phú Trọng: Độc tài, kiêu ngạo CS và  ngớ ngẩn đã khiến bệnh dịch đe dọa cả nước!

  Giữa lúc đại dịch lại ồ ạt không lo tìm thuốc chích chống dịch, lại chỉ tụ tập đông người trong các đại hội, hội nghị Đảng, Quốc hội, Mặt trận… - Hàng triệu người phải sống đói rách - Kinh tế gẫy đổ - Các quan đỏ bất lực, chính sách bất cập -Tình trạng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược trong tầng lớp lãnh đạo!

  Tình hình đại dịch cực kì căng thẳng

  Vào giữa đúng lúc chế độ toàn trị dưới quyền Nguyễn Phú Trọng đang tính hồ hởi tuyên truyền về thành quả 76 năm „Cách mạng Tháng 8“ với khẩu hiệu „Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ, vị thế, uy tín như ngày hôm nay“ để thực hiện mục tiêu “ Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước”  thì toàn quốc bị đại dịch bao phủ. Thành phố HCM lớn nhất cả nước với trên chục triệu dân và trung tâm kinh tế cả nước bệnh dịch Covid-19 đang hoành hành suốt mấy tháng nay. Ngày 14.8  Phạm Minh Chính lại ban lệnh gia hạn thi hành Chỉ thị 16 giãn cách xã hội thêm nhiều tuần nữa và nghiêm cấm di tản về quê cũ, „ai ở đâu thì ở yên đó“[1]


  Nhưng Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành phố Nguyễn Văn Nên đã lên tiếng, „hàng trăm ngàn người muốn rời thành phố vì nhiều lý do, trong đó có sức chịu đựng có hạn, cuộc sống thiếu thốn trăm bề, không biết tương lai ra sao nên không thể để kéo dài thêm nữa.“ [ii] Sự thực là từ sau Chỉ thị kéo dài giãn cách xã hội, nên nhân dân đã bất chấp lệnh phong tỏa, làn sóng người lao động thất nghiệp kéo gia đình cả với con thơ có tới nhiều ngàn người mỗi ngày chạy về quê. Vì ở lại thì chết đói, chết bệnh! [iii]

  Hiện nay do hậu quả nạn dịch và Chỉ thị 16 nên số  công nhân thất nghiệp cần được hỗ trợ trong Thành phố HCM lên tới 1,5 triệu, cộng chung với vợ con thì tổng số người cần hỗ trợ lên tới gần 5 triệu người. Vì thế để thực hiện Chỉ thị kéo dài giãn cách của Phạm Minh Chính nên chính quyền thành phố đã đưa ra yêu sách đòi „Chính phủ hỗ trợ người nghèo 28.000 tỉ ngân sách và 142.000 tấn gạo“[iv].  Trước tình hình cực kì căng thẳng, nhưng mãi ngày 16.8 Nguyễn Phú Trọng mới trực tiếp điện đàm lần đầu với Nguyễn Văn Nên và ra lệnh chỉ tay năm ngón, „Thành phố cần có thêm quyết sách và nỗ lực lớn hơn để có thể kiểm soát dịch bệnh.“ [v]

  Thủ đô Hà nội, trung tâm chính trị với dân số cũng gần chục triệu người, từ mấy tuần qua cũng đang phải sống giãn cách. Mấy chục thành phố khác cũng đang phải sống trong hoàn cảnh cực kì ngăt nghèo theo Chỉ thị số 16. Trong các thành phố lớn và các trung tâm công nghiệp hàng triệu công nhân bị thất nghiệp, mất lương, không còn tiền trả nhà, trả tiền điện nước…, cả gia đình cùng với trẻ thơ tìm cách chạy về quê, bất kể mệnh lệnh „ai ở đâu ở yên đó“. Bị cưỡng bách áp dụng chính sách chống dịch vừa cực kì sai lầm và vô lương tâm „ba tại chỗ“ [“Làm tai chỗ. Ăn tại chỗ. Ngủ tại chỗ“]. Khiến các xí nghiệp biến thành  nhà trọ, nhà bếp, ổ dịch bệnh. Vì thế sức khỏe của hàng chục triệu nhân dân đang bị đe dọa nghiêm trọng, kinh tế đang bị gẫy đổ. Cuộc sống đói nghèo lại bị bệnh dịch đe dọa của bao nhiêu triệu người, đặc biệt là tầng lớp lao động trong chế độ gọi là XHCN, „Đảng là đầy tớ“, „bảo vệ quyền lợi người lao động“! Như Nguyễn Phú Trọng và những người cầm đầu toàn trị tự đề cao.

  Trong khi hàng triệu người phải sống trong cảnh đói nghèo và không có cả thuốc chích ngừa dịch thì con cháu của các quan lớn lại được chích sớm các loại thuốc hảo hạng chống dịch. Việc người trong cuộc tự khoe „Ông ngoại Pfizer“’[vi] khiến ai còn biết tự trọng, biết liêm sỉ đều phải hổ thẹn! Đến chuyện lệnh của Thủ tướng „Ai ở đâu, phải ở đó“, nhưng nhiều quan đỏ lớn lại công khai viết văn thư yêu cầu các tỉnh và thành phố để cho mình chở con ra sân bay Nội bài để sang Mĩ du học![vii] Lại tới chuyện „Tỉnh nghèo Nghệ An 'xây tháp chín tầng' trị giá 1.625 tỷ VNĐ ở Nam Đàn“[viii]. Đúng là lộ ra bộ mặt thực, cháy nhà ra mặt chuột của các đại quan đỏ „đầy tớ của dân“! Trong khi ấy Nguyễn Phú Trọng luôn luôn rao giảng đạo đức cho cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược: „Danh thơm còn mãi, chức tước, tiền tài chỉ là phù vân!“[ix], „phải biết liêm sỉ, biết quí danh dự“. Nhưng chính ông suốt mười mấy năm qua vì tham quyền, chính ông đã đạp nát Điều lệ đảng, Cương lĩnh và Hiến pháp![x]

  ***

  Nguyên nhân: Lãnh đạo thờ ơ, cẩu thả đến mức vô trách nhiệm; các quan bất lực vô lương tâm; chính sách bất cập

  Bệnh dịch là lãnh vực y tế chứ không phải là ý thức hệ chính trị. Muốn chống hiệu quả phải biết sử dụng kịp thời các phương pháp y khoa, các cơ sở y tế bệnh viện, bác sĩ, y tá có khả năng và có lương tâm nghề nghiệp. Không thể dùng các khẩu hiệu chính trị suông, các biện pháp và mệnh lệnh hành chánh. Vì Virus không biết sợ ai, chỉ có con người sợ Virus, nên phải biết lo đề phòng và chữa trị hợp lí, kịp thời. Nếu không thì cả nước chìm trong đại dịch, xưa cũng như thế, nay cũng vậy. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay tình trạng lây nhiễm lan rộng, bộc phá còn khủng khiếp và nhanh chóng không thể lường trước được.

  Trong các xã hội dân chủ tiến bộ, có chính quyền biết ý thức trách nhiệm và được người dân tín nhiệm đều tập trung vào một số trọng tâm trong việc chống dịch hiện nay: 1. Tích cực mua và tiêm thuốc ngừa dịch. 2. Nâng cấp hệ thống y tế. 3. Tránh các cuộc tụ tập đông người.

  Nhưng tại VN suốt từ đầu 2020, trong khi trương khẩu hiệu „vừa diệt dịch vừa xây dựng kinh tế!“ Nhưng trong thực tế, những người cầm đầu từ gần một năm qua đã hoàn toàn lơ là không thực hiên các biện pháp cơ bản trong chống dịch, như tìm mua các loại thuốc chống dịch hữu hiệu và cho chích nhanh cho đại chúng, như nhiều nước đã thực hiện. Trái lại để thực hiện bệnh tham quyền, muốn chiếm ghế Tổng bí thư (TBT) lần thứ ba, nên Nguyễn Phú Trọng lại ra lệnh bắt toàn Đảng và Nhà nước lao đầu tập trung vào những hoạt động chính trị, tuyên truyền cho ĐH 13 từ cuối 2020  với các đại hội đảng bộ ở các địa phương và trung ương, tập trung cả hàng triệu người bất kể tới tình trạng lây lan nạn dịch!

  Tiếp đó khi biến chủng Delta đang hoành hành, Nguyễn Phú Trọng lại nhất quyết phải tiến hành bầu chính phủ mới giao thời (4.21) chỉ trong vài tháng trước khi có QH mới, chỉ cốt để hợp pháp hóa các nhân sự từ Chủ tịch Quốc hội (QH), Thủ tướng, Chủ tịch nước, nội các…Thế rồi Nguyễn Phú Trọng lại tụ họp nhân dân toàn quốc bầu QH Khóa 15 (5.2021), họp Hội nghị trung ương 3 và họp  QH mới để hợp pháp hóa chính phủ mới một lần nữa vào tháng 7 vừa qua.

  Trong mùa đại dịch thì tất cả các cuộc hội họp tập trung đông  hàng nghìn, hàng vạn người như thế có khác nào thả cửa cho vi khuẩn Codvid-19 tự do lây lan, hoành hành trên toàn quốc, nhất là ở các thành phố lớn và các trung tâm công nghiệp, những nơi hàng triệu công nhân sống chật chội, đói rách, thiếu vệ sinh! Như tình hình thê thảm hiện nay đã chứng minh! Các hoạt động này của Nguyễn Phú Trọng đã gián tiếp tiếp tay cho bệnh dịch lây lan nhanh như hiện nay. Điều này chứng tỏ Nguyễn Phú Trọng vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết, hoặc chỉ thích kiêu ngạo CS !

  Dịch Covid-19 lây lan toàn thế giới gần hai năm. Trong chế độ toàn trị dưới quyền của Nguyễn Phú Trọng, một thời gian đầu bệnh dịch không lây lan nhanh ở VN. Nên đã dễ dẫn tới lạc quan tếu, thói kiêu ngạo CS đã khiến những người cầm đầu CS, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng, đã tưởng rằng có thể ngăn bệnh bằng ra lệnh với những mệnh lệnh hành chánh. Lạc quan tếu đưa ra chính sách song kiếm toàn bích vừa diệt dịch vừa phát triển kinh tế. Nhưng trong thực tế lại hoàn toàn lơ là tới các biện pháp cơ bản trong chống dịch. Ít nhất so với nhiều nước, VN đã chậm gần một năm trong việc tìm mua thuốc trích và trích ngừa. Đối với bệnh dịch như Covid-19, chậm chích ngừa có thể coi như tự sát!

  Trong tư cách người đứng đầu chế độ, đúng ra nếu sáng suốt, biết ý thức và có lương tâm thì Nguyễn Phú Trọng phải đặt mục tiêu ngăn ngừa bệnh dịch lây lan, tức là đúng ra phải nghiêm cấm các cuộc tụ tập hay họp hành đông người. Nhưng Nguyễn Phú Trọng đã hoàn toàn không thấy như vậy. Trái lại, ông lại còn bênh vực và ca tụng các quyết định của mình là đúng. Thật vậy, cả tới khi bệnh dịch bùng nổ tới cao điểm như hiện nay, nhưng ông Trọng vẫn còn lấp liếm. Tại cuộc họp đầu tiên của chính phủ Phạm Minh Chính ngày 11.8 Nguyễn Phú Trọng lại hồ hởi liệt kê hàng loạt các hội nghị, đại hội… đông người giữa lúc đại dịch bùng nổ là cần thiết và hợp lí:

  „Trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới bên cạnh thuận lợi cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là phải đối phó với dịch bệnh COVID-19, chúng ta đã tiến hành rất thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (tháng 01/2021); tiếp theo đó là 3 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay (tháng 5/2021); tiến hành Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khoá XV (tháng 7/2021) để kiện toàn bộ máy tổ chức, nhân sự và triển khai thực hiện các nghị quyết, quyết định của Đại hội XIII và các nghị quyết hội nghị của Trung ương Đảng. Các cấp, các ngành đã khẩn trương triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, quyết định của Trung ương theo đúng tiến độ, kịp thời, với sự đồng thuận, nhất trí cao, dư luận quốc tế rất quan tâm. Chính phủ họp hôm nay cũng chỉ sau Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV có mấy ngày. Tôi được biết, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị để sẽ họp Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sau Hội nghị này của Chính phủ. Rõ ràng, đây là sự phối hợp rất cần thiết, rất nhịp nhàng, bài bản, và thực tế cho thấy đây là cách làm hợp lý, cho kết quả tốt đẹp.“[xi]

  Ông Trọng biết rõ đại dịch đang bùng nổ, nhưng vẫn cho tổ chức các cuộc họp đông người và nay vẫn ngông cuồng coi đó là đúng! Kiêu ngạo CS đến mức độ mù quáng như thế thì chỉ có chết dân và hại nước!

  Hiện nay tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược giữa các cơ quan Đảng và Chính phủ, các chính quyền địa phương, giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong việc chống dịch, hay những lời hứa cuội của những người đừng đầu chính phủ, các bộ…diễn ra hàng ngày. Không chỉ nhiều chuyên viên và nhân sĩ viết trên các báo điện tử của XHDS mà cả nhiều báo lề đảng cũng tường thuật, phê bình tình trạng chống đối lẫn nhau và các chính sách rất vô trách nhiệm này. Nhưng Nguyễn Phú Trọng đã lú lẫn hoặc cố tình lờ đi. Vì cũng tại Hội nghị trên Nguyễn Phú Trọng lại khạc ra, bịa đặt ra những điều hoàn toàn không có:

  „Hội nghị của chúng ta hôm nay diễn ra vào thời điểm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, thể hiện sự phối hợp rất nhịp nhàng, ăn khớp của cả hệ thống chính trị ở nước ta; sự đoàn kết nhất trí cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; một phương thức, cách làm rất bài bản, hợp lý, khoa học, theo tinh thần "Trên dưới đồng lòng", "tiền hô hậu ủng", "nhất hô bá ứng" và "dọc ngang thông suốt"![xii]

  Giữa lúc mỗi ngày có tới 300-400 người bị chết vì Covid-19 do không được chăm sóc tốt và thiếu thốn phương tiện, Nguyễn Xuân Phúc lại đạo đức giả „ Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là quan trọng nhất“[xiii]. Còn Phạm Minh Chính cũng hô hoán „Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.” [xiv]

  Những người cầm đầu không chỉ vô lương tâm mà còn thiếu khả năng nhận thức. Trong cuộc họp trực tuyến ngày 4.7.21 với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Nam bàn về các biện pháp ngăn dịch đang bung ra, Phạm Minh Chính đã mở miệng tuyên bố và cả lời khuyên cực kì lạ lùng:

  „Ngoài các phương châm phòng chống dịch đã có, Thủ tướng đề nghị nghiên cứu, bổ sung phương châm kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa truyền thống và hiện đại, giữa phân tán và tập trung. Thủ tướng lấy một số ví dụ như kết hợp tây y và đông y trong điều trị bệnh; kế thừa truyền thống của cha ông ta trong đánh giặc là vừa kết hợp chiến tranh hiện đại với bộ đội chủ lực và chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân. Tinh thần là kết hợp sức mạnh tổng lực để kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.“ [xv]„Thủ tướng yêu cầu, các đại biểu phát biểu, thảo luận trên tinh thần 5 thật (nói thật, nghĩ thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân được thụ hưởng thành quả thật)“[xvi]

  Trình độ nhận thức sai lầm, nói năng loạng choạng như thế mà lại đứng đầu Chính phủ và lại chỉ huy chống dịch. Hậu quả tai hại ra sao cho dân có thể thấy trước! Việc này còn phản ảnh khả năng chọn người ở cấp lãnh đạo của Nguyễn Phú Trọng càng bất cập như thế nào. Đúng là cha nào con nấy, trái táo rơi không xa gốc táo.

  ***

  Gần hai năm qua cả thế giới đã rơi vào đại dịch Covid-19, trong đó có VN. Nhưng hiện nay nhiều nước dân chủ tiến bộ có chính quyền biết ý thức trách nhiệm cao nên đã tập trung mua Vaccin chích ngừa đại trà cho đại đa số nhân dân. Nhưng hiện nay vào giữa tháng 8.2021 VN là một trong vài nước đi chậm nhất trong việc chích ngừa chống dịch. Vì thế cả nước đang rơi vào đại dịch, mỗi ngày có tới 300-400 người chết, hàng triệu người trong các thành phố và các khu công nghiệp phải sống đói nghèo và bị bệnh dịch, cả nền kinh tế đang trên đả đổ gẫy!

  Nguyên nhân chính của tình hình bi đát cho nhân dân và đất nước hiện nay là vì Nguyễn Phú Trọng suốt hai năm qua -bằng mọi giá và thủ đoạn tồi tệ nhất- chỉ tập trung vào việc, làm thế nào để chiếm ghế TBT lần thứ ba trong Đại hội 13 và sau đó làm mọi cách để hợp thức hóa việc cầm quyền bất chính của mình và vây cánh!

  Nhưng những việc làm từ gần hai năm qua của Nguyễn Phú Trọng đưa nhân dân rơi vào đại dịch, kinh tế sụp đổ đã chứng minh rất rõ ràng, chính ông Trọng đã dẫm nát lên chiêu bài “Thực hiện khát vọng của thời đai” của ĐH 13. Như chính ông đã dẫm nát Điều lệ đảng để giành ghế TBT lần thứ ba![xvii] Cho nên muốn nhận xét chính xác một nhân vật nào hay một chế độ thì không thể căn cứ trên những lời nói hay các khẩu hiệu suông của họ, mà phải so sánh trên hành động và kết quả họ đã đem lại.

  Tình hình chống dịch Codid-19 gần hai năm qua, những người cầm đầu chế độ, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng, đã tỏ thái độ từ lạc quan tếu tới coi thường vô trách nhiệm. Nay tình hình ngày càng nguy cập, họ đang hoảng hốt, cẩu thả, chống đối lẫn nhau, trống đánh suôi kèn thổi ngược! Những kết quả này chứng minh rất rõ khả năng quản trị đất nước rất tồi tệ, thái độ vô trách nhiệm trước sinh mạng của bao nhiêu triệu nhân dân và sự sa dọa đạo đức cùng cực của những người cầm đầu chế độ toàn trị hiện nay, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng!

  Chế độ độc tài toàn trị và các ý thức hệ sai lầm đẻ ra những thủ lãnh độc tài, chỉ lo củng cố quyền lực cá nhân, bất kể tới sinh mạng của nhân dân và tương lai đất nước. Cách mạng Tháng đã tròn 76 năm, nhân dân và đất nước đã bao nhiêu lần bị lừa dối và bị lũng đoạn của một đảng độc tài, cai trị theo một ý thức hệ cực kì sai lầm. Hiện nay bệnh dịch Covid-19 đang đe dọa sinh mạng nhân dân và kinh tế sụp đổ. Đây là hậu quả trực tiếp từ thái độ lơ là, kiêu ngạo Cộng  sản của những người có trách nhiệm lớn nhất trong chế độ toàn trị, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng. Nhưng những phần tử bất tài và vô đạo đức vẫn đè đầu nhân dân, bóp cổ, bịt miệng và đàn áp những người dân chủ. Đây mới chính là nguy cơ và hiểm họa trước mắt cũng như lâu dài cho dân tộc chúng ta! 

   

  20.8.2021  Ghi chú:

   

  [1] . Vietnamnet 14.8.2021

  [ii] . Sài gòn giải phóng 18.8.21

  [iii] . Video: Cần khẩn cấp tổ chức người dân về quê tránh dịch (plo.vn) 18.8

  [iv] . TP.HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ người nghèo 28.000 tỉ ngân sách và 142.000 tấn gạo - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)18.8.21

  [v] . VGP News :. | Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn)

  [vi] . Jackhammer Nguyễn, Ổ bánh mì và lọ Pfizer thể hiện bản chất phản động của chế độ Hà Nội, Tiếng dân 21.7; https://soha.vn/hoa-khoi-khoe-duoc-tiem-vaccine-pfizer-nho-ong-ngoai-toi-rat-hoi-han-toi-thanh-tam-xin-loi-20210720213554524.htm

  [vii] . Báo nhà nước gỡ bài “Bí thư Tam Kỳ lấy ô tô đưa con gái lên Nội Bài đi du học Mỹ”, RFA 13.8.21

  [viii] . BBC 11.8.21

  [ix] . Nguyễn Phú Trọng nói tại Hội nghị Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương ngày 28/11/2018

  [x] .Âu Dương Thệ, Đại hội 13: Triều đại phong kiến của Ngọa long Nguyễn Phú Trọng được nhìn nhận công khai! | Tiếng Dân (baotiengdan.com)

  [xi] . Nguyễn Phú Trọng, Bản in bài viết | Chính phủ mới: Khí thế mới, nỗ lực mới, quyết tâm phấn đấu lập nhiều thành tích mới (baochinhphu.vn) 11.8.21

  [xii] .  Nh.t.

  [xiii] . Cộng sản 30.7.21

  [xiv] . Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua đặc biệt chống dịch Covid-19, Chính phủ (CP) 14.8.21

  [xv] . Phạm Minh Chính „họp trực tuyến sáng 4/7 với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam“, .: VGP News :. | Dịch bệnh cơ bản được đẩy lùi tại phía Bắc, cần tập trung chống dịch tại TPHCM | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn).

  [xvi] . Nh.t

  [xvii] . Như 10. Xem thêm về các thủ đoạn tranh giành quyền lực của Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam "Đổi mới" ? ! Hay: Treo đầu dê, bán thịt chó! Tập I và II: Amazon.de: Việt Nam "Đổi mới" ? ! Hay: Treo đầu dê, bán thịt chó! Tập I (Vietnamese Edition): 9780244794361: Âu Dương, Thệ: Bücher

   

  Không có nhận xét nào