Header Ads

 • Breaking News

  Người dân phẫn nộ vụ đóng 1 triệu để tiêm vắc xin "siêu tốc" ở Hà Nội

  Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc.

  Người dân phẫn nộ vụ đóng 1 triệu để tiêm vắc xin "siêu tốc" ở Hà Nội

  Chiều 24/8, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin về một loại "dịch vụ" mới xuất hiện trong đợt giãn cách xã hội, đó là tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

  Ngay khi nắm được thông tin, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Công an TP khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

  "Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19", báo Tin tức đăng tải chỉ đạo Bí thư Thành ủy Hà Nội.

  Cụ thể, theo phản ánh của báo chí, đã xảy ra tình trạng tiêm vắc xin 'thần tốc' tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Cụ thể, nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường trên, người dân được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

  Theo đó, mỗi người phải đóng từ 800.000 - 1 triệu đồng. Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng.

  Liên quan đến sự việc trên, tối 24/8, chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc.

  Quyết định nêu, lý do đình chỉ là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 24/8.

  Không có nhận xét nào