Header Ads

 • Breaking News

  Fauci đã tài trợ cho 60 nghiên cứu coronavirus ở Vũ Hán

  COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn bốn triệu người trên toàn thế giới và gây ra sự tàn phá kinh tế trên toàn thế giới, nhưng sau gần 20 tháng, nguồn gốc của virus vẫn chưa được xác định. Người dẫn chương trình Sky News Australia, Sharri Markson cho biết: “Mặc dù hơn 4 triệu người hiện đã thiệt mạng, nhưng vẫn chưa có cuộc điều tra đáng tin cậy nào về nguồn gốc của COVID-19. Điều này thật khó chấp nhận. Mọi người xứng đáng được nhận thông tin tốt hơn từ các cơ quan y tế thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đi sâu vào chủ đề quan trọng này”.

  Fauci đã tài trợ cho 60 nghiên cứu coronavirus ở Vũ Hán

  Người dẫn chương trình của Sky News Australia, Sharri Markson nói, Tiến sĩ Anthony Fauci đã “toàn tâm toàn lực” tài trợ cho nghiên cứu về virus coronavirus ở Vũ Hán. Trong hơn một năm, Markson đã tiến hành điều tra việc tài trợ cho Viện Virus học Vũ Hán của Anthony Fauci và phát hiện rằng, cơ quan của ông “đã tài trợ cho 60 dự án tại phòng thí nghiệm Vũ Hán”, Sky News đưa tin.

  Markson nói: “Sau đó, ông ấy viết một bài báo trong đó ông ấy nói rằng việc đạt được các chức năng trong nghiên cứu đáng giá với nguy cơ xảy ra đại dịch, và ông ấy thậm chí đã tài trợ cho nghiên cứu coronavirus cùng với quân đội Trung Quốc.

  Khi đại dịch bùng phát, ông Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm từ năm 1984 đến nay, dường như đã giữ im lặng trong các cuộc họp của Phòng Bầu dục về “nghiên cứu rủi ro đang được tiến hành tại Viện Virus học Vũ Hán”.

  “Ông ấy chưa bao giờ đề cập rằng viện của ấy đã tài trợ cho việc này, và ông ấy thực sự biết rất nhiều về nghiên cứu đó”.

  Những điều Sharri Markson khám phá được sẽ ra mắt trong một bộ phim tài liệu công chiếu vào tối thứ Hai 20/9 có tiêu đề “Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán”. Bộ phim bao gồm các cuộc phỏng vấn độc quyền với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

  Trong một báo cáo độc quyền bao gồm các cuộc phỏng vấn với Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Donald Trump, các quan chức cấp cao nhất của Mỹ và Anh cùng những người tố cáo Trung Quốc, Sky News Australia khám phá sự thật đằng sau những gì thực sự đã xảy ra ở Vũ Hán khi virus COVID-19 bùng phát và tàn phá toàn thế giới.

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là người đầu tiên nói rằng giả thuyết phổ biến xung quanh nguồn gốc của COVID-19 rằng nó xuất hiện tự nhiên trên động vật và lây lan giữa các loài động vật trước khi đến với con người vào tháng 4/2020 có khả năng không đúng.

  Ông Trump đã nhanh chóng bị ‘bịt miệng’ bởi các tổ chức truyền thông trên toàn cầu bao gồm ABC và Guardian. Những hãng tin dòng chính chỉ trích và cáo buộc ông đưa ra “những giả thuyết vô căn cứ” và .

  Trong giai đoạn đầu của đại dịch, gã khổng lồ công nghệ Facebook đã thiết lập một lệnh cấm trên diện rộng chưa từng có đối với bất kỳ bài đăng nào “tuyên bố sai sự thật hoặc thuyết âm mưu” bao gồm bất kỳ đề cập nào về virus rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán.

  Mặc dù chưa từng có tiền lệ, nhưng động thái này có sự ủng hộ ngầm của Tổ chức Y tế Thế giới, người đã kêu gọi thế giới không lan truyền “nỗi sợ hãi và hoảng sợ” bằng cách thực thi lệnh cấm du lịch đối với Trung Quốc ngay từ đầu đại dịch.

  WHO liên tục ca ngợi Trung Quốc vì những nỗ lực của họ trong đợt bùng phát virus coronavirus ban đầu, cảm ơn siêu cường châu Á về một phản ứng được cho là nhanh chóng.

  Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom cho biết sự minh bạch của Bắc Kinh về virus là “rất ấn tượng và không thể nói thành lời”.

  Đầu năm nay, sau một cuộc điều tra chung với các nhà nghiên cứu Trung Quốc vốn được cả thế giới mong đợi và sau đó thất vọng chỉ trích là ‘không thể tin cậy’, WHO đã công khai đưa ra báo cáo rằng COVID-19 có nguồn gốc từ động vật.

  Nhưng cả Facebook và WHO đều thay đổi quan điểm khi ngày 23/5, tờ The Wall Street Journal đưa ra báo rằng các nhân viên phòng thí nghiệm tại Viện virus học Vũ Hán có các triệu chứng giống COVID vào tháng 11/2019.

  Sharri Markson đã đi đầu trong cuộc điều tra này, liên tục báo cáo các câu chuyện và thách thức hiện trạng công khai về nguồn gốc của coronavirus.

  Vào tháng 3/2021, Sharri đã công bố thông tin độc quyền trên thế giới rằng các nhân viên của Viện Virus học Vũ Hán đã phải nhập viện với các triệu chứng giống như Covid vào tháng 11/2019.

  Thông tin tình báo tuyệt mật này là một phần lý do khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh cho Liên minh tình báo Mỹ tiến hành một cuộc thăm dò mới về nguồn gốc của virus.

  Trong bộ phim tài liệu ‘Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán’ của mình, Sharri nói chuyện với những nhân vật chủ chốt trên trường toàn cầu bao gồm Tổng thống Donald Trump lúc bấy giờ, những người tố cáo Trung Quốc, cựu lãnh đạo cơ quan tình báo Anh, Mi6, Ngài Richard Dearlove và Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ John Ratcliffe.

  Ông Ratcliffe đã giám sát 17 cơ quan tình báo và dẫn đầu cuộc điều tra về nguồn gốc của COVID-19.

  Cuộc phỏng vẫn của Sharri với cựu Tổng thống Donald Trump trong Bộ phim tài liệu của Sky News Australia là cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên của một hãng truyền thông Australia với ông Donald Trump kể từ khi ông đắc cử tổng thống năm 2016.

  Với tư cách là Tổng thống Mỹ, Trump nắm giữ bí mật về thông tin tình báo tối mật về Vũ Hán và trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Sky News, Sharri hỏi Trump về kiến ​​thức của ông về thời điểm và cách thức COVID-19 xuất hiện cũng như những tuyên bố của ông về bằng chứng rò rỉ phòng thí nghiệm.

  Paul Whittaker, Giám đốc điều hành Sky News Australia cho biết: “Các cuộc phỏng vấn và tiết lộ được trình bày trong bộ phim ‘Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán’ là minh chứng cho sự kiên trì của Sharri với tư cách là một nhà báo điều tra phá án và theo đuổi sự thật của cô ấy. Trong khi các phương tiện truyền thông khác đã giả vờ loại bỏ thông tin quan trọng, phớt lờ các cuộc tranh luận hoặc tức giận về khả năng virus có thể được gây ra bởi một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm, Sharri đã không ngừng tìm kiếm sự thật, đặt câu hỏi về các nguồn phù hợp và hỏi những câu hỏi khó.

  “Tác động của COVID-19 đối với cuộc sống và sinh kế của rất nhiều người Úc và người dân trên toàn thế giới sẽ được cảm nhận trong nhiều thập kỷ tới. Chúng tôi cam kết đề cập đến mọi góc độ của cuộc tranh luận chính sách và sức khỏe cộng đồng toàn cầu đang phát triển này. ”

  Cuốn sách đầu tay cùng tên của Sharri Markson, được xuất bản bởi HarperCollins, ‘Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán’ là cuốn sách quốc tế đầu tiên điều tra lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm COVID-19 cũng sắp được ra mắt.

  Người dẫn chương trình Sky News, Sharri Markson cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy đợt bùng phát dịch bệnh bùng phát từ tháng 9/2019. Một người tố cáo Trung Quốc tuyên bố rằng, 5 tháng trước khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố COVID-19 là đại dịch, anh ta đã cố gắng cảnh báo Hoa Kỳ về virus này.

  “Đây là một tiết lộ lớn. Đây là kẻ đào tẩu nổi tiếng nhất của Trung Quốc sang Mỹ”, Sharri nói với Sky News Australia.

  Không có nhận xét nào