Header Ads

 • Breaking News

  Đại-Dương - Chủ nghĩa Xã hội tàn phá nhân cách con người

  Chủ nghĩa Xã hội là bình minh của Chủ nghĩa Cộng sản. Vì thế, phân biệt rõ ràng sẽ vô cùng khó khăn khiến cho dư luận dễ rơi vào chiếc bẫy giăng sẵn.

  Đại-Dương - Chủ nghĩa Xã hội tàn phá nhân cách con người

  Giới lãnh đạo Cộng sản (hoặc Chủ nghĩa Xã hội Dân chủ) tuỳ theo điều kiện và hoàn cảnh xã hội để đưa ra khẩu hiệu có thể lôi kéo, kết nạp các thành phần dân chúng lười suy tư, ngại chất vấn, dễ tin vào “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Một khi đã bị sập bẫy rồi mới biết đá biết vàng, nhưng, khó lòng thoát khỏi trại tù tư tưởng.

  Trong bài “Are Joe Biden and Kamala Harris socialists?” đăng trên VietFact Check ngày 31/10/2021 đã cố chứng minh Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris không theo Chủ nghĩa Xã hội như từng bị phe Donald Trump buộc tội.

  VietFact Check trích lời của Tổng thống Joe Biden trong một cuộc phỏng vấn “Tôi đã đánh bại phe chủ nghĩa xã hội, ám chỉ Bernie Sanders … Đấy là cách mà tôi thắng cử … Đấy là cách mà tôi được đề cử … Có ai thật nghĩ tôi theo chủ nghĩa xã hội không? Hãy nhìn vào sự nghiệp của tôi — toàn bộ sự nghiệp. Tôi không phải là người theo chủ nghĩa xã hội”.


  Thực tế: (1) Ứng viên Joe Biden rớt xuống hạng TƯ trong vòng tranh giành tấm vé đại diện cho Đảng Dân Chủ để đương đầu với Tổng thống Donald Trump. Nhưng, Đảng Dân Chủ sợ chủ trương cực tả của Bernie Sanders, đang dẫn đầu cuộc đua, có thể bị đánh bại. Vì thế, Đảng quyết định đội Biden lên hàng đầu để đấu với Trump bằng một mô hình tương tự Châu Âu. Toàn bộ Châu Âu cùng nhau tấn công Tổng thống Donald, kẻ hại họ bị mất loại “tiền cho không biếu không”. (2) Vào giai đoạn tái tranh cử, Trump đi khắp nơi trình bày đường lối, chính sách ích quốc, lợi dân được đông đảo dân chúng nhiệt tình hoan hô. Trái lại, Biden trốn trong hầm nhà để đọc các thông điệp được soạn sẵn. Khi đi vận động chỉ lèo tèo người đến nghe. Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 như một phép màu nhờ phiếu bằng thư không bảo chứng. (3) Mặt trận Giải phóng Miền Nam Việt Nam do Hồ Chí Minh dựng lên và giao cho các cán bộ cao cấp nhất điều hành như Lê Duẩn, Mai Chí Thọ, Phạm Hùng, các tướng lãnh Trần Văn Trà, Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn, Lê Đức Anh, Nguyễn Thị Định. Tả phái của Hoa Kỳ và Châu Âu ủng hộ Mặt trận Giải phóng Miền Nam Việt Nam và Thượng nghị sĩ Joe Biden khai tử Việt Nam Cộng Hoà và cấm người tị nạn Cộng sản Việt Nam vào Hoa Kỳ. (4) Tổng thống Biden đã nhiều lần công khai nói rằng mình chỉ định ký giả nào đặt câu theo danh sách có sẵn. Một vai trò bù nhìn đáng hổ thẹn! Không nhà lãnh đạo trên thế giới văn minh mà trả lời chất vấn công khai bằng cách đọc văn bản được ai đó soạn trước hoặc từ máy nhắn!

  VietFact Check viết “một số cá nhân trong Đảng Dân chủ như Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders và Dân biểu Alexandra Ocasio-Cortez và Rashida Tlaib đã tự nhận mình là những người theo “Chủ nghĩa Xã hội Dân chủ. Nhưng, chính sách họ đưa ra giống với các quốc gia Bắc Âu như Đan Mạch và Thuỵ Điển, nơi chăm sóc y tế toàn dân và một loạt các phúc lợi xã hội được coi như tiêu chuẩn và được chi trả bằng mức thuế cao hơn. Tuy nhiên, nền kinh tế các nước này vẫn theo tư bản và được tư nhân sở hữu”.

  Kiểu so sánh này khá khập khểnh: (1) Các quốc gia Bắc Âu không lo bảo vệ an ninh và chủ quyền vì được Hoa Kỳ bao thầu nên không lo bị Nga xâm lăng. Quốc phòng là chi phí lớn nhất trong ngân sách quốc gia. Nếu có nước nào bỏ ra hơn 700 tỉ USD để bảo vệ an ninh cho Hoa Kỳ thì trên 350 triệu người Mỹ sẽ được hưởng phúc lợi như các nước Bắc Âu. (2) Dân Bắc Âu du học và làm việc tại các cường quốc phải đóng thuế nặng cho quốc gia và khó bỏ quốc tịch. (3) Hoa Kỳ có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn, phát triển cho nhiều đồng minh, đối tác trên thế giới nên tốn rất nhiều “tiền cho không biếu không”.

  VietFact Check viết “Biden không ủng hộ việc xóa bỏ bảo hiểm y tế tư nhân. Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe với Giá cả Phải chăng (ACA) cho phép người dân được giữ bảo hiểm y tế tư nhân hoặc mua gói bảo hiểm cho riêng mình tại thương trường, năm 2020 có hơn 43% người Mỹ tuổi 19 đến 64 không có đủ bảo hiểm y tế”.

  Sự thực: (1) ACA do chính phủ điều hành thì làm sao các công ty tư nhân có thể cạnh tranh công bằng? (2) ACA bành trướng thế lực nên tăng thêm các điều kiện gây khó khăn cho bệnh nhân. Họ đành phải chia tay đi mua bảo hiểm tư nhân hoặc trả tiền cho mỗi lần điều trị. (3) Khi Cộng sản Việt Nam chiếm trọn Miền nam Việt Nam đã duy trì một thời gian để tìm hiểu và thay thế các doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp tư nhân ở Trung Quốc và Việt Nam đều do đảng Cộng sản dựng lên thi hành hai nhiệm vụ (a) Bộ phận kinh tài của Đảng Cộng Sản và cán bộ cao cấp. (b) Thực thi chính sách của Đảng mà đánh lừa dư luận quốc tế.

  VietFact Check viết “Biden đã nói trong buổi tranh luận tổng thống lần thứ ba rằng sẽ ngừng trợ cấp liên bang cho việc khai thác dầu mỏ … phù hợp với lời khuyên của các nhà khoa học trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và chuyển sang năng lượng sạch và từ mặt trời”.

  Thử đối chiếu với thực tế: (1) Thoả ước Khí hậu Paris (PCA) do Tổng thống Obama ký mà không kèm theo điều kiện ràng buộc pháp lý nên chẳng có ai thi hành. COP 26 vừa kết thúc cũng chẳng có cam kết cụ thể ngoại trừ những lời hứa “hái sao trên trời”. (2) Điện mặt trời và gió đã gây thảm hoạ cho Tiểu bang Texas do mặt trời không thèm ló mặt và nàng gió biến mất khiến dân chúng sống trong môi trường u ám. (3) Chương trình khai thác khí đốt Tổng thống Trump đã làm giảm tỉ lệ khí phát thải hơn Trung Quốc và Nga nên được Liên Hiệp Quốc biểu dương năm 2020. (4) Lần đầu tiên, Hoa Kỳ không lệ thuộc vào Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) hoặc các nước dầu hỏa khác mà còn giúp cho một số quốc gia dùng khí đốt, ít khí phát thải hơn dầu hoả và than đá. (5) Tổng bí thư Tập Cận Bình vắng mặt tại COP 26 do lo xây vô số nhà máy điện than tại Hoa Lục để đáp ứng nhu cầu điện năng hậu Covid-19. Tổng thống Vladimir Putin cũng vắng mặt tại COP 26 vì lo mở rộng thị trường dầu hoả khắp nơi để phát triển kinh tế.

  Tác hại lớn nhất của Chủ nghĩa Cộng sản lên loài người là làm mất nhân tính khiến họ có thể hành xử như loài ác thú sẵn sàng giết nhau vì miếng ăn tấm áo. Hơn 100 triệu người trên thế giới đã chết dưới tay Cộng sản và còn tiếp diễn mà chưa thấy dấu hiệu sống hoà thuận trong xã hội loài người.

  Chủ nghĩa Cộng sản từng bao phủ phần lớn Trái đất, tàn sát bất cứ ai dám chống lại, Không có dân tộc nào hưởng hạnh phúc dưới sự thống trị của Đảng Cộng sản. Ai sống trong Xã hội Chủ nghĩa, dù dân chủ hoặc độc tài cũng nhận một kết quả giống nhau “phải luôn mang mặt nạ nếu muốn tồn tại”.

  Chủ nghĩa Cộng sản chia dân chúng làm hai thành phần: Cán bộ Cộng sản giữ vai trò thống trị, dân đen thuộc vào giai cấp bị trị.

  Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lúc nào hô hào bình đẳng. Nhưng, chỉ có một phần trăm được bình đẳng khi 99% dân số Việt Nam phải còng lưng làm thuê cho giới lãnh đạo.

  Hãy chỉ cho tôi, nước cộng sản nào mà dân chủ thực sự được bình đẳng, tự do, dân chủ. Tại sao giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam phải bí mật có nhiều quốc tịch và gửi con cháu theo học tại các nước Tư bản Chủ nghĩa hàng đầu với kỳ vọng được cấp thẻ công dân?

  Không có nhận xét nào