Header Ads

 • Breaking News

  Lượng băng ở Bắc Cực đang gia tăng đột ngột ở mức kỷ lục: phải chăng sự sợ hãi ‘hiện tượng nóng lên toàn cầu’ là không cần thiết?

  Trong vài thập kỷ qua, các nhà địa lý, nhà hải dương học, nhà địa vật lý, nhà băng học, nhà khí hậu học, nhà địa kỹ thuật, v.v. đã thể hiện sự quan tâm lớn đến khối lượng băng ở Bắc Băng Dương. Nhiều chuyên gia trong số này đã hình dung ra một Bắc Băng Dương không có băng do hiện tượng nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, mỗi dự báo trong số này đã được chứng minh là sai hoàn toàn, nhưng hầu hết các nhà khoa học đứng sau chúng vẫn giữ được vị trí và uy tín trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Thomas Lifson, nhà bình luận trên American Thinker đã có bài viết dưới đây về vấn đề này.

  Lượng băng ở Bắc Cực đang gia tăng đột ngột ở mức kỷ lục: phải chăng sự sợ hãi ‘hiện tượng nóng lên toàn cầu’ là không cần thiết?

  Những người lo sợ về sự nóng lên toàn cầu đã sai khi Kịch bản ngày tận thế đáng sợ nhất của hiện tượng nóng lên toàn cầu là ý tưởng cho rằng chỏm băng ở Bắc Cực tan chảy sẽ nhấn chìm các thành phố ven biển.

  Ví dụ, năm 2007, BBC đưa tin: “Các nhà khoa học ở Mỹ đã đưa ra một trong những dự báo ấn tượng nhất về sự biến mất của chỏm băng Bắc Cực” trong vòng 5-6 năm.

  Giáo sư Wieslaw Maslowski từ Cục Hải dương học của Hải quân Hoa Kỳ đã dự đoán về một Bắc Băng Dương không còn băng vào mùa hè năm 2013.

  Ông Maslowski nói thêm rằng dự đoán của ông mang tính cẩn trọng: “Dự đoán của chúng tôi về việc Bắc Cực không còn băng vào mùa hè năm 2013 không tính đến hai lần lượng băng ở mức thấp nhất gần đây nhất, vào năm 2005 và 2007. Vì vậy, với thực tế đó, bạn có thể tranh luận rằng có thể dự báo của chúng tôi về năm 2013 là quá thận trọng”.

  Vào năm 2010, Mark Sereezer, nhà khoa học cấp cao mới được bổ nhiệm tại Trung tâm Dữ liệu Băng tuyết (NSIDC) của chính phủ Hoa Kỳ ở Boulder, Colorando, đã được trích dẫn nổi tiếng rằng: “Bắc Cực đang gào thét.”

  Nhưng, cũng như vô số lời tiên tri khác về sự diệt vong của khí hậu, họ là các nhà khoa học cực đoan. Gần đây, Cap Allon viết trên tạp chí Electroverse:

  “Tuần này, lượng băng ở Bắc Băng Dương đang tiến gần tới 10.000.000 km2 – mức băng cao thứ hai trong 15 năm qua. Hơn nữa, những năm 2008 và 2005 tất nhiên sẽ bị lu mờ trong những ngày / tuần tới, cũng như trong nhiều năm từ đầu những năm 2000 và giữa hoặc cuối những năm 1990. Điều này có nghĩa là năm 2021 sẽ sớm tuyên bố danh hiệu ‘lượng băng ở Bắc Băng Dương cao nhất trong hai thập kỷ qua ‘(kể từ năm 2001).

  Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Viện Khí tượng Đan Mạch (DMI), ‘khối lượng’ băng ở Bắc Băng Dương đã có dấu hiệu tăng nhanh trong những tuần gần đây – nó hiện đang vượt tất cả các năm gần đây (đường màu đen trên biểu đồ bên dưới), và cho thấy không có dấu hiệu giảm bớt:


  Hai tàu phá băng đang trên đường giải cứu những con tàu bị băng vây kín trên Tuyến đường biển Bắc

  Các nhà chức trách ở vùng Viễn Đông của Nga đã quyết định vận hành hai tàu phá băng để hỗ trợ các tàu hiện đang bị đóng băng ở Biển Đông Siberia.

  Việc đưa các tàu phá băng hiện đại vào hoạt động diễn ra trong bối cảnh điều kiện băng biển khắc nghiệt đã khiến các chủ tàu phải ngạc nhiên. Hiện có khoảng 20 tàu bị mắc kẹt hoặc đang cố gắng vượt qua Bắc Băng Dương đầy băng giá.

  Nhưng còn chỏm băng ở Nam Cực thì sao?

  Nó cũng không tan:

  Châu Nam Cực cũng vừa chứng kiến ​​một mùa đông lạnh giá lịch sử. Như đã báo cáo vào tháng trước: “Từ tháng 4 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình ở Nam Cực là -61,1C (-78F). Nói một cách đơn giản, đây là đợt 6 tháng lạnh nhất từng được ghi nhận ở khu vực và nó dễ dàng soán ngôi trước đó ‘mùa đông lạnh nhất’ được ghi nhận: -60,6C (-77F) từ năm 1976 (cực tiểu năng lượng mặt trời của chu kỳ yếu 20). “

  Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố tuần trước chỉ ra rằng:

  Dữ liệu về Paleoclimate cho thấy, trong thời kỳ tiền công nghiệp, Bắc Băng Dương có ít băng hơn so với thời hiện đại, hoặc nồng độ CO2 thấp hơn 100 ppm so với ngày nay (280 so với 380 ppm).

  Hồi tháng 9, các nhà khoa học (Diamond và cộng sự, 2021) khẳng định rằng trong thế kỷ 18 và 19, lượng băng ở Bắc Băng Dương ở mức thấp nhất, trung bình là 5,54 triệu km².

  Mặc dù lượng băng tan ở Bắc Băng Dương trong thời kỳ hiện đại thường được cho là vô cùng nguy hiểm, dữ liệu vệ tinh cho thấy mức độ băng ở Bắc Cực tăng tối thiểu trung bình trong 5 năm 2002 -06 là 5,92 triệu km², cao hơn 0,38 km² so với những năm 1700 và 1800 hoặc mức Tiền Công nghiệp (PI). Điều này dường như không hề hù hợp với những tuyên bố về hiện tượng băng tan chưa từng có trong những thập kỷ gần đây.

  Ngoài ra, lượng khí thải CO2 chỉ đạt đỉnh ở mức ~ 280 ppm trong thời kỳ Gian băng cuối cùng (LIG), gần bằng với mức CO2 thời kỳ Tiền Công nghiệp. Tuy nhiên, do có thêm 60-75 W/m² sóng ngắn bắc buộc ở Bắc Cực trong thời kỳ Gian băng đó cho đến ngày nay, nên có “một Bắc Cực Gian băng không có băng trong thời gian từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 10” từ khoảng 130.000 đến 115.000 năm trước (Diamond và cộng sự, 2021).

  Gấu Bắc Cực – được cho là phụ thuộc vào sự hiện diện của băng ở biển vào mùa hè để săn hải cẩu – tuy nhiên chúng vẫn sống sót trong thời kỳ Bắc Cực không có băng trong nhiều thiên niên kỷ.

  Joe Biden và các nhà nghiên cứu khí hậu không quan tâm đến dữ liệu. Họ muốn chi hàng nghìn tỷ đô la để chuyển đổi xe ô tô có động cơ sang ô tô điện chạy bằng pin mà nguồn năng lượng của nó sẽ là … một thứ gì đó, mà không hoàn toàn chắc chắn đó là thứ gì. Cối xay gió và các tấm pin mặt trời sẽ không thể đáp ứng nguồn năng lượng cần thiết và giới “năng lượng xanh” ghét năng lượng hạt nhân.

  Chúng ta đang sống trong một thế giới ‘hỗn loạn’ thông tin về Biến đổi khí hậu. Rất nhiều tổ chức, rất nhiều kênh truyền thông, rất nhiều cá nhân đang không ngừng cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu và hậu quả khủng khiếp của nó. Họ nói với công chúng rằng, các cảnh báo của họ được đưa ra dựa trên số liệu đáng tin cậy lấy từ các mô hình khí hậu được thiết kế công phu với vô số thuật toán phức tạp, và đa phần những mô hình này cho một kết quả đồng nhất: Trái đất đang đi đến diệt vong bởi hiệu ứng nhà kính. Bài viết trên là một minh chứng nữa cho thấy, câu chuyện ‘nóng lên toàn cầu’ chỉ là một trò lừa đảo?

  Nguyên Hương

  Theo American Thinker

  Việt Luận Úc Châu

  Global warming scare-mongers refuted as Arctic ice growing, on track to be the most ice in 2 decades


  The scariest scenario of the global warming doomsayers has been the idea that the melting Arctic ice cap would put coastal cities underwater. For example:

  'Scientists in the US have presented one of the most dramatic forecasts yet for the disappearance of Arctic sea ice,' reported the BBC back in 2007. 'Their latest modelling indicates that northern polar waters could be ice-free in summers within just 5-6 years.'

  Professor Wieslaw Maslowski from the Department of Oceanography of the US Navy predicted an ice-free Arctic Ocean by the summer of 2013.

  Maslowski added that his prediction was on the conservative side, too: "Our projection of 2013 for the removal of ice in summer is not accounting for the last two minima, in 2005 and 2007. So given that fact, you can argue that may be our projection of 2013 is already too conservative."

  There are plenty more such forecasts:

  'Scientists in the US have presented one of the most dramatic forecasts yet for the disappearance of Arctic sea ice,' reported the BBC back in 2007. 'Their latest modelling indicates that northern polar waters could be ice-free in summers within just 5-6 years.'

  Professor Wieslaw Maslowski from the Department of Oceanography of the US Navy predicted an ice-free Arctic Ocean by the summer of 2013.

  Maslowski added that his prediction was on the conservative side, too: "Our projection of 2013 for the removal of ice in summer is not accounting for the last two minima, in 2005 and 2007. So given that fact, you can argue that may be our projection of 2013 is already too conservative."

  And:

  In 2010, Mark Sereezer, the newly appointed senior scientist at the US government's Snow and Ice Data Center (NSIDC) in Boulder, Colo. was famously quoted as saying: "the Arctic is screaming."

  But, as with countless other prophesies of climate doom, they were alarmist BS. Cap Allon writes:

  This week, Arctic sea ice is approaching 10,000,000 km2 — the second highest ice extent of any of the last 15 years. Furthermore, the years 2008 and 2005 are on course to be eclipsed in the coming days/weeks, as are many from the early-2000s and mid/late-1990s — this means that 2021 will soon claim the title of 'the highest Arctic sea ice extent of the past two decades' (since 2001). (snip)

  According to the latest data from the Danish Meteorological Institute (DMI), Arctic sea ice 'volume' has been on something of a tear in recent weeks — it is now tracking above all recent years (black line on the below chart), and shows no signs of abating:

  District authorities in the Russian Far East have decided to commission two icebreakers to aid the vessels currently ice-locked in the East Siberian Sea. (snip)

  The commissioning of the powerful icebreaking vessels comes as severe sea-ice conditions have taken shippers by surprise. There are now about 20 vessels that either are stuck or struggling to make it across the icy waters.

  But what about the Antarctic ice cap?

  That's not about to melt, either:

  [T]he South Pole also just witnessed a historically cold winter. As reported last month: "Between the months of April and September, the South Pole averaged a temperature of -61.1C (-78F). Simply put, this was the region's coldest 6-month spell ever recorded, and it comfortably usurped the previous coldest 'coreless winter' on record: the -60.6C (-77F) from 1976 (solar minimum of weak cycle 20)."

  In fact, it turns out that, according to a study released a week ago:

  Paleoclimate data indicate there was less Arctic sea ice during the pre-industrial period than in modern times, or when CO2 concentrations were 100 ppm lower than today (280 vs. 380 ppm).

  Scientists (Diamond et al., 2021) assert that during the 18th and 19th centuries Arctic sea ice extent minimum (September) values averaged 5.54 million km².

  Though modern sea ice losses are often characterized as dangerously low, satellite data indicate the 2002-'06 five-year average minimum sea ice extent was 5.92 million km², which is 0.38 km² above the 1700s and 1800s or pre-industrial (PI) levels. This would not appear to be consistent with claims of unprecedented sea ice losses in recent decades.

  Also, CO2 peaked at only ~280 ppm during the Last Interglacial (LIG), which is approximately the same as the PI CO2 concentration. And yet due to the additional 60-75 W/m² shortwave Arctic forcing during that interglacial relative to today, there was "a consistently ice-free LIG Arctic from early August until early October" from about 130,000 to 115,000 years before present (Diamond et al., 2021).

  (Polar bears — thought to be dependent on summer sea ice presence to hunt seal — nonetheless survived an ice-free Arctic for millennia.)

  Joe Biden and the climate grifters don't care about the data. They want to spend trillions of dollars converting the motor vehicle fleet to battery-powered electric cars whose power source will be...something. Not quite sure what. Windmills and solar panels won't work, and the greenies hate nuclear power.

  Không có nhận xét nào