Header Ads

 • Breaking News

  Cánh Cò - Đem chông đi cắm xứ người

  Đỗ Thị Hà trong buổi biểu diễn “Còn giặc Mỹ cọp beo, khi còn giặc Mỹ cọp beo” (Miss World 2021)

  Sau vụ Tô Lâm, cư dân mạng tiếp tục nóng lên với hình ảnh cô hoa hậu Đỗ Thị Hà biểu diễn đàn T’rưng trước ban giám khảo chấm giải Miss World năm 2021 bản nhạc sắt máu “Cô gái vót chông”, nhạc phẩm mà hơn 40 năm trước người dân miền Nam ngỡ ngàng khi biết được miền Bắc đánh thắng Mỹ không bằng súng đạn của Nga Tàu mà bằng những chiếc chông tre do chính những cô gái miền cao tự tay vót lấy.

  Báo chí loan tin “Sáng 27.11 (giờ Việt Nam), Hoa hậu Đỗ Thị Hà bất ngờ cho biết cô được các giám khảo đánh giá tốt trong phần thi tài năng, khiến người hâm mộ hào hứng chờ đợi tin vui hơn nữa trong những ngày sắp tới. Đại diện Việt Nam hiện đã xuất sắc lọt vào top 27 trong phần thi Người đẹp Tài năng. Cô gái sinh năm 2001, quê Thanh Hóa hiện đang ở San Juan- Puerto Rico, sẽ tiếp tục bước vào vòng bán kết để chọn ra top 5 chung cuộc.”

  Tưởng cô thi ở Bắc Kinh, cho tới khi đọc báo mới biết là cô đang tham dự cuộc thi “lớn lao” này ở vùng đất thuộc chủ quyền của Mỹ, Puerto Rico, nơi mà người dân sinh ra tại đây đều được công nhận là công dân Hoa Kỳ hợp pháp. Mặc dù người Puerto Rico không được tham gia bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ tại quê nhà nhưng họ vẫn có quyền bầu cử hay tham gia tranh cử tại bất cứ tiểu bang nào của Hoa Kỳ mà họ đến cư ngụ.

  Tóm lại, San Juan- Puerto Rico là đất của Mỹ chứ không phải là đất của Trung quốc, do đó bản nhạc mà cô Đỗ Thị Hà tuy đàn bằng cây đàn T’rung, không có lời nhạc trước mặt ban giám khảo có thể không ai từng nghe lời lẽ sắt máu của bản nhạc gốc do ông nhạc sĩ Hoàng Hiệp sáng tác nhưng có người biết, và những cái biết ấy sẽ lan tỏa trong hệ thống chính trị của Mỹ.

   


  Hầm chông.  Ảnh Internet

  Trước mắt, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội biết, Lãnh sự của họ tại Sài Gòn biết, vậy là Bộ Ngoại giao Hoa kỳ biết và khả năng Nhà trắng cũng biết là rất dễ hiểu.

  Những tiếng đàn T’rưng ấy với âm hưởng “vót chông tiêu diệt giặc Mỹ” ấy trong hoàn cảnh hiện nay thật không hay ho gì, nó biểu hiện thái độ của một tập thể ăn mày dĩ vãng đến độ gần như mù lòa. Nó cho thấy tầm nhận thức của guồng máy là đà dưới lề đường xã hội. Nó phản ánh chính xác lề thói bôi tro trát trấu lên mặt mà không biết ngượng và trên hết nó vỗ ngực tự nhận mình là Chí phèo, chỉ biết chửi cả làng Vũ Đại như Đỗ Thị Hà hồn nhiên chửi cả nước Mỹ, trong đó có những công dân è cổ ra đóng thuế để mua vaccine cho Thanh Hóa, nơi cô ấy được sinh ra, lớn lên trong cái nôi đầy chông của cách mạng.

  Cũng theo báo chí, “ngày 27-11-2021, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thông báo thêm 2.075.580 liều vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech vừa được chuyển giao thành công đến TP.HCM. Như vậy, lô vắc xin mới nhất này đã nâng tổng số vắc xin COVID-19 mà Mỹ trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX lên hơn 20,5 triệu liều.”

  Mỹ thật là dại, nếu không dại thì làm sao lại bị chông đâm cho tới giờ vẫn còn bị đâm? Không dại thì tại sao lại mang thuốc tiêm phòng hàng triệu liều cho một đất nước sẵn sàng bôi xấu mình trước cả thế giới? Không dại mà lại tay bắt mặt mừng hết ông này tới bà kia sang Mỹ ăn mày đủ kiểu lại không một câu hỏi nào nhắc chuyện quá khứ lại toàn nói chuyện tương lai?

  Nhiều người bảo Mỹ không dại đâu, chẳng qua giả dạng cho Hà Nội qua khỏi cửa ải Bắc Kinh đang ngày đêm thò lỏ cặp mắt cú vọ xem hoạt động của hai nước tiến tới đâu rồi, màn trình diễn này là cách hạ nhiệt những con cờ thầm lặng đang ngày đêm trông mong hai nước lìa nhau để môi không hở và răng ngày càng sắc bén.

  Nhưng đem chông qua tới Mỹ cắm trước sân khấu thế giới là một thái độ chứ không phải là một màn kịch diễn tồi. Thái độ ấy nói lên tâm trạng của một phe phái đang hiện hữu trong lòng của Đảng, đang ngày đêm tìm mọi cách tạo cú hích đau nhất, bén nhất cho mối bang giao mà Bắc Kinh không bao giờ muốn thấy.

  Đem chông đi cắm xứ người tưởng rằng phá hoại được ý muốn "khép lại quá khứ, hướng đến tương lai” của hai nước nhưng nhờ mạng xã hội, cả nước biết được mối dã tâm ấy đang nằm yên trong Bộ chính trị chờ chực cơ hội để làm cuộc “chông biến” và dã tâm ấy hôm nay đã lộ ra.

  Ông Trọng nếu là người chủ động cho phép thì phải trả giá trước lịch sử, bằng không tên Trọng Thủy ngày nào đang kè kè bên ông để phá hoại chiếc nỏ thần mang tên “White House” bằng những cây chông mà ngày xưa cả miền Bắc cùng nhau vót lấy để tiêu diệt bọn Mỹ cọp beo, trong đó có cả dòng họ của cô hoa hậu Thanh Hóa.

  Đơn giản, không ai dám làm điều này ngoại trừ được phép từ Ban tuyên giáo Trung ương.

   

  Không có nhận xét nào