Header Ads

 • Breaking News

  Đỗ Duy Ngọc – Nói thêm về vụ kit test của công ty Việt Á

  Khi sự việc nâng giá Kit Test của Công ty Việt Á và những con số tiền khủng chúng gom được rồi lại quả cho nhau lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng bị phanh phui người dân mới rõ thêm nhiều chuyện. Không chỉ có nâng giá chia chác với nhau mà còn những sự thật khủng khiếp đằng sau đó. Kit test này đã bị WHO từ chối cấp phép, thế nhưng từ ngày 26.4.2020, Bộ Khoa Học Công Nghệ đã thông báo láo và nhiều tờ báo ở Việt Nam đã thông tin xạo là WHO đã đánh giá bộ Kit của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á đạt tiêu chuẩn. Lại còn cho rằng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh cũng đã cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu (CE) và cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho bộ sản phẩm xét nghiệm này. Thế rồi khi sự vụ bị vạch mặt, Bộ KHCN lật đật xoá sch nhng thông báo này ngay lp tc hòng du diếm s tht vi lý do sai sót. Mt sai sót góp phn giết chết người. Các bài báo đã tng đưa tin và tung hê, nhng cá nhân liên quan đã tng viết vài ca ngi cũng bc hơi nhanh chóng. Ăn cũng no rồi mà.

  Sự lừa dối trắng trợn này đã giúp cho Việt Á bán Kit test cho 62 tỉnh thành và thu lợi lớn. Số lượng Kit Việt Á được tiêu thụ rất nhiều nhờ vào chiến dịch test rộng khắp, ngoáy liên tục, chọc tùm lum bất kể. Bởi càng ngoáy thì tiêu thụ càng nhiều Kit test và càng thu lợi lớn. Tội gì không ngoáy. Tội gì không thần tốc chọc ngoáy. Và đã có lúc Bộ trưởng Y tế tự tin phát biểu nhờ test khắp nơi, toàn diện như thế mà ta đã ngăn được dịch, giảm thiệt hại.

  Trong cơn đại dịch, chính việc test tràn lan mà không bảo đảm an toàn nên số người nhiễm dịch tăng cao khiến cho số tử vong rất lớn. Như vậy đã có biết bao sinh mạng đã chết oan?

  Đài truyền hình VTV đưa tin cho ta thấy cái gọi là nhà máy sản xuất Kit của Việt Á chỉ là căn phòng 10m2 với lèo tèo chưa đầy chục người không có chút chuyên môn nào tham gia sản xuất với những thiết bị giữ lạnh đơn giản như một quán ăn nghèo. Thế thì lấy đâu ra con số 10.000 Kit đạt yêu cầu trong một ngày để cung ứng cho cả nước như báo chí quảng cáo rầm rộ với sự giúp sức đắc lực và nhiệt tình của Bộ Khoa học Công nghệ và cả Bộ Y tế và các quan chức của ngành? Vậy thì hàng của Việt Á mua ở đâu mang về? Chỉ có hàng từ người bạn môi hở răng lạnh cung cấp với giá rẻ thôi. Chúng toa rập với nhau mua về dán nhãn bán giá cao chia nhau. Chỉ có dân là khốn nạn xài đồ giả mà phải trả giá đắt.

  Chưa kể vì là đồ dỏm nên xét nghiệm không đưa được kết quả chính xác khiến cho người chưa nhiễm thành F0, bị lùa vào bệnh viện, khu cách ly rồi lây nhiễm từ đó và tử vong. Đã có bao người lâm vào cảnh đó rồi trở thành tro trong hũ cốt?

  Như vậy không chỉ có Phan Quốc Việt và công ty của y là tội đồ mà cả một guồng máy phía sau. Những dối trá này Bộ Y tế có biết không? Có phải như Bộ trưởng Y tế trả lời trước Quốc hội là vì bận chống dịch nên chưa có thời gian lưu tâm đến việc này? Thiếu trách nhiệm đưa đến hậu quả nghiêm trọng như thế thì Bộ trưởng có nên còn ngồi ở chiếc ghế đó không?

  Sự việc đã phanh phui, tất cả phải chịu tội trước nhân dân. Không thể chối tội được. Hậu quả quá lớn về tiền bạc, nhân mạng của dân và lớn hơn nữa là dân chẳng còn chút lòng tin nào nữa.

  Sao có thể khốn nạn đến thế? Sao có thể đốn mạt đến thế? Sao có thể tàn nhẫn đến thế? Vì đồng tiền, họ có thể làm tất cả để thu lợi. Cuối cùng nạn nhân vẫn là người dân vốn đã nghèo càng nghèo hơn, vốn đã khổ lại khổ hơn. Đau đớn đến tận cùng, bị vơ vét đến tận khố rách. Tội ác này không thể tha thứ. Tịch biên gia sản, áp dụng hình phạt nặng nhất nếu cần tử hình vài đứa là việc dân đang mong đợi từ chính phủ.

  21.12.2021

  FB Đỗ Duy Ngọc

  Không có nhận xét nào