Header Ads

 • Breaking News

  Ông Tập cảnh báo hậu quả thảm khốc khi các cường quốc đối đầu

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/1 cảnh báo rằng sự đối đầu giữa các cường quốc có thể gây ra "hậu quả thảm khốc".
  "Lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng việc đối đầu không giải quyết được vấn đề mà chỉ gây ra những hậu quả thảm khốc", ông Tập Cận Bình phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos trực tuyến ngày 17/1, theo AFP.

  Ông Tập trích dẫn những khó khăn mà thế giới đã trải qua trong đại dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực toàn cầu trong việc đẩy lùi căn bệnh và kêu gọi thế giới ngừng đổ lỗi cho nhau.

  “Đại dịch gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. Kìm hãm nhau và đổ lỗi cho nhau sẽ chỉ làm thay đổi mục tiêu (chống dịch) của chúng ta", ông Tập nói.

  Nhà lãnh đạo Trung Quốc tin rằng sẽ luôn có mâu thuẫn giữa các nước, nhưng ông nhấn mạnh con người cần “học hỏi từ lịch sử lâu dài và nuôi dưỡng những cơ hội mới, và trước tiên, chúng ta cần hợp tác và cùng nhau đánh bại đại dịch”.Ông đề xuất các nhà lãnh đạo thế giới cần vạch ra những lộ trình mới để phục hồi kinh tế toàn cầu. “Toàn cầu hóa sinh thái là xu thế của thời đại. Chúng ta nên xóa bỏ các rào cản, không dựng lên các bức tường và tìm kiếm sự hội nhập”, ông Tập nói.

  Chủ tịch Trung Quốc cho biết lạm phát toàn cầu đã gia tăng và “chúng ta cần giữ cho chuỗi cung ứng công nghiệp được thông suốt” bằng cách "đưa ra các quy tắc chung cho nền kinh tế kỹ thuật số”.

  Ông cũng bày tỏ rằng Bắc Kinh hoàn toàn tự tin về sự phát triển kinh tế của mình và động lực chung của nền kinh tế là rất tốt, đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục cải cách và mở cửa.

  Không có nhận xét nào