Header Ads

 • Breaking News

  Gió Bấc - Nguyễn Phương Hằng bị bắt, kết quả cuộc hổn chiến Cuồn Cuộn và Năm Mực?  Nguyễn Phương Hằng

  Chiều 24-3, báo chí lề phải đồng loạt đưa tin, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.(1)

  Phải chăng đây là kết quả cuộc hổn chiến đình đám giữa Phương Hằng và các nhà báo Đức Hiển- Hàn Ni

  Xin phép không gọi đích danh mà dùng biệt danh được cộng đồng thân ái đặt cho một nữ đại gia lừng lẫy và một đại nhà báo tai tiếng đang khuấy động dư luận từ báo chí chính thống lề đảng đến truyền thông mạng qua các vụ kiện cáo lẩn nhau xúc phạm danh dự, vu khống, lợi dụng quyền tự do dân chủ….

  Nỗi buồn mang tên Cuồn Cuộn!

  Với công phu tối độc livestream thần chưởng, nữ doanh nhân đã khuấy động giang hồ hơn một năm qua. Tố cáo, làm nhục bao nhiêu người ngay gian lẫn lộn, ngôn từ thô bỉ đầu đường xó chợ mặc sức thăng hoa thành văn chương bác học trong mồm mép kẻ lắm tiền. Nhà nước nhơn dân chăm chỉ lắng nghe, cũng giấm dúi xác minh, điều tra… tất cả đều hột kê huề. Từ gã Thần Y đào hoa bạc tình bạc nghĩa ôm trăm tỉ quất ngựa truy phong bỏ mối hận tình Cuồn Cuộn đến hài sĩ gom tiền từ thiện chục tỉ bỏ quên hơn cả năm trời được đại gia tố cáo đều được lưới trời mở lối minh oan.

  Hóa ra công sức livestream hao hơi tổn sức của doanh gia chỉ mua vui cho đám fan cuồng, với lãnh đạo anh minh, mặt trời chân lý thi chỉ như tiếng chó sủa ma, tiếng đàn piano thánh thót chảy qua tai Sửu. Nữ đại gia đã dồn hết nộ khí Cuồn Cuộn lên mạng, xuống đường hành tội ông già 90 tuổi còn dám đèo bồng nuôi dạy trẻ mồ côi. Gia sản chỉ một nắm đất nhỏ ở Đức Hòa, mấy giọng ca nhải nhép mà đám đoạt phím bạc phím vàng của YouTube làm lu mờ nhan sắc khuynh thành, làn hơi cuồn cuộn và tiền rừng bạc biển của Đại Nam Quốc Bình Giang Thổ. Nữ đại gia đã thành đại hiệp, mài dao tiếp bước ma đạo giả tu của pháp sư Thích Nhặt Tiền, thu vén tàn dư ngậm máu phun người loạn luân, tăng âm thêm bằng các quân sư tiến sĩ chấy rận quyết lập đại công. Ấy vậy mà livestream thần chưởng chẳng ăn thua, offline vây ráp cũng không suy suyển ông già. Họp mặt bàn đào quần tụ thêm anh hùng loạn tội lại bị bắt giò cái lỗi lộng ngôn. Nộ khí lại càng cuồn cuộn.

  Gạo nấu mãi cũng thành cơm. Nghe tố khổ mỗi ngày mẹ ruột cũng tin con ruột giếng người. Công lý xuống tay khởi tố ông già, bắt thầy trẻ nhưng không ghi nhận công lao livestream thần chưởng mà phong thánh cho đơn tố cáo của quần chúng địa phương vô danh tiểu tốt.

  Đám báo chí sai nha cũng bầy đàn tung hứng nay ba tội, mai một tội, không nhắc nhở chút nào đến công sức, của tiền Cuồn Cuộn nhọc nhằn cống hiến.

  Không nhụt chí nữ anh hào, phải làm cho vua biết mặt, cho chúa biết tên. Cuồn Cuộn huy tập hùng binh, đưa người cửa trước, rước người cửa sau, ra Bắc vô aNm khuấy động triều đình nhưng tiền mất tật mang, chỉ được mỗi tiếng hoan hô xưng tụng xí xịt của lũ kiến chòm ong nghiện ngập xưng tụng lời vàng ý bạc. Từ ông chủ đốt lò vĩ đại đến đèn đom đóm và cả anh mướt mồ hôi tất cả đều cửa đóng then cài, chẳng mấy ai ngó ngàng nhan sắc ngồn ngộn xuân tình, công lao tôn phò xưng tụng cổ xúy cho chính đạo vương triều diệt các mầm mống phản loạn từ trong trứng nước.

  Cùng là tai mắt, miệng lưỡi của triều đình, Cuồn Cuộn hùng cứ không gian mạng chiếm dụng tài nguyên của bọn sài lang đế quốc phân phát cháo lú cho đám cuồng dân kết qỉa gấp vạn lần đám thư lại bàn giấy, bàn phím ăn theo nói leo bầy đàn nhạt nhẽo vô vị ép vô lỗ tai cũng chẳng ai nghe, dí vô mắt chẳng ai thèm đọc.

  Ức hơn nữa là chiến tích ngòi ngời, lâu la đông đúc như kiến cỏ, tự nguyện quy phục lập công chẳng ân sủng thì thôi, bề trên lại nghe theo sàm tấu, bất ngờ ban lệnh cấm cửa xuất ngoại, đám cờ đèn kèn trống ghen ăn tức ở ráp nhau đăng tin cứ như Nữ tướng Cuồn Cuộn sắp thành củi đến nơi!

  Rận chí kiện nhau!

  Ức không chiu nổi. Trời đã sinh ra Cuồn Cuộn sao để thêm Năm Mực? May sao lũ quân sư tiến sĩ bày ra độc kế mượn ngày hội giao lưu doanh nhân mở cuộc đua chó ngựa mang tên người tha hồ nguyền rủa mắng nhiếc đám Năm Mực bưng bô. Chưa đã, Cuồn Cuộn nối kết thêm livestream thần chưởng tăng âm, khuếch đại chuyện chó ngựa ra khắp hang cùng ngõ hẻm, nước trong nước ngoài đều biết. Thủ đoạn lấy tên người đặt cho chó ngựa trong trò chơi cờ bạc kèm theo lời bình phẩm tanh tưởi của MC và các giáo sư tiến sĩ thầy dùi trong cuộc livestream là trò chơi quá sức bẩn thỉu chưa từng thấy trong xã hội loài người.

  Đường đường là phó tướng đại nhân, dũng cảm bưng bô nuốt năm con mực Formosa, vốn tài thao lược quyền biến đẻ ra ông bác sĩ rút ống thở của cha mẹ nhường cho bệnh nhân, đang nắm giữ đạo bình úp sọt đăng fakenews khởi tố Thiền Am ba tội danh loạn luân, lừa đảo…., Năm Mực và đồng bọn đùng đùng phản công nhân danh công lý, kêu gào bảo vệ nhân phẩm danh dự con người, cán bộ quan chức. Báo giấy, báo mạng, Facebook cá nhân của các đồng chí lề phải nhất tề nổ súng ăn thua đủ. Các thầy cải cũng được lùa ra trận sắm vai công tố để luận bàn buộc tội, yêu cầu khởi tố hình sự con Cuồn Cuộn. Khốn thay cơ quan chức năng ở đất Bình Dương kẻ nắm quyền lực thì im như thóc mà nói theo dân gian là ngậm miệng ăn tiền, kẻ có chức năng chuyên môn quản lý thông tin thì quanh co lắc léo là chuyện "phức tộp" (phức tạp) cần có nhiều ý kiến phối hợp của nhiều ngành…

  Ác hại thay pháp luật chưa dự liệu tình huống bỉ bôi lấy tên người đặt cho chó ngựa đua nên Cuồn Cuộn và đám quân sư càng cao giọng ca bài chiến thắng. Thật ra, chiêu trò lấy tên người đặt cho súc vật không phải là phát kiến mới mẻ. Cuồn Cuộn và đám quân sư quạt mo chỉ thừa kế học hỏi của các bậc lão thành cách mạng trong chiến tranh đã từng đơn phương sử dụng cho các đối thủ chính trị của mình như Nixon, Thiệu, Kỳ. Chẳng qua là thời đó chưa có internet nên ta đặt, ta gọi chỉ cho ta nghe để hả hê thể hiện lập trường, lòng kiêu ngạo man dại. Drama chó ngựa như một quả bom khí độc làm người xem giật mình sửng sốt và cách phản ứng của phe đối nghịch càng làm người ta bức xúc về mức độ phi văn hóa và phi nhân tính của cả hai.

  Nhiều người thắc mắc vì sao với nền pháp luật xã hội chủ nghĩa công minh, sáng suốt, nhà báo Phạm Đoan Trang chỉ viết sách giải thích các khái niệm luật pháp về dân chủ nhân quyền, nhà báo Trương Châu Hữu Danh và đồng nghiệp chỉ đăng bài viết có đủ chứng cứ sai phạm đất đai ở Cần Thơ và một số nơi, mà phải ngồi tù với án nặng. Nhiều người khác chỉ hắt hơi, than thở về tiêu cực của quan chức cấp huyện cấp tỉnh lẻ đã phải ra tòa lãnh án thế nhưng bà chủ khu du lịch Đại Nam lại có thể mắng té tát, thô tục nhiều người ngày này qua tháng khác vẫn sống vô tư.

  Cũng ngay bà chủ Đại Nam khi tố cáo nghệ sĩ tiêu cực tiền tự thiện, cơ quan quản lý lập tức buộc các nghệ sĩ này phải nộp sao kê dù sao đó cũng kết luận kê huề cả đám. Ức nhưng còn có chút an ủi, còn ông nhà báo Năm Mực mượn danh nghĩa báo chí, dùng tài khoản cá nhân nhận tiền từ thiện hay nữ sĩ giá băng, Cuồn Cuộn rống họng tố cáo ngày đêm, cơ quan chức năng im re không hồi đáp, không thèm tra xét sao kê. Ngược lại Cuồn Cuộn còn bị Công An TP.HCM hoãn xuất cảnh có thời hạn lần hai, Năm Mực và đồng bọn được dịp đăng báo chí tung tóe cứ như là Putin bấm nút bơm hột nhưn (hạt nhân).

  Năm Mực và đồng bọn thì hậm hực, mình đường đường là bề tôi lương đống , là trí thức xã nghĩa ngày ngày nhả ngọc phun châu dạy bảo kỷ thuật điều tra, đạo đức cách mạng, nhưng cứ bị con đàn bà nạ dòng vô học chửi rủa, sĩ nhục, vạch mặt chỉ tên nay lại tăng đô xem là chó ngựa thì còn gì là danh giá. Hơn thế nữa. Cuồn Cuộn đã có Đại Nam, Sóng Thần hàng trăm ha đất, rảnh rang ngồi livestream chửi đồng thì tiền cũng đổ vô túi như nước. Năm Mực và các đồng chí tuy có của ăn của để nhưng vẫn phải ngày ngày bẻ chữ bưng bô, ra uy điều tra tiêu cực rồi giang tay ký hợp đồng thông tin giải cứu kiếm thêm chút cháo. Bị bôi tro trét trấu vô mặt mà bề trên không hề bao che, bảo vệ thì còn gì giá trị.

  Pháp luật là nồi cám lợn!

  Tại sao có cảnh trớ trêu? Tại sao cùng là hiền tài nguyên khí của chế độ mà phải đánh nhau chí chết bằng những đòn phép thượng vàng hạ cám đến vậy? Vì sao bề trên cứ lặng im để thuộc cấp cấu xé lẫn nhau? Nhà văn nữ Nguyễn Thị Thu Trân nhận xét thú vị trên Facebook cá nhân là “Vợ chồng Dũng lò vôi xem luật pháp Việt Nam như nồi cháo heo” và cho rằng vợ chồng Cuồn Cuộn được ai đó chống lưng mới tác oai tác quái như thế.

  Xin thưa nhận xét ấy đúng mà chưa đủ. Bản chất sự việc là bản thân pháp luật Việt Nam đã là nồi cám lợn. Cuồn Cuộn không chỉ có một mà còn có nhiều ai đó chống lưng. Ngược lại, Năm Mực cũng có trong tay không ít kim bài miễn tử, năm bay thanh Thượng Phương Bảo Kiếm. Guồng máy quyền bính cai trị hiện nay không thuần nhất mà bao gồm nhiều nhóm lợi ích đang xâu xé lẫn nhau. Họ thống nhất nhau một điểm duy nhất là còn Đảng còn mình. Họ cùng nhau duy trì chế độ độc quyền lãnh đạo nhưng lợi ích cụ thể, quyền lực phe nhóm thì tranh giành với nhau chí chết. Cuộc hỗn chiến Cuồn Cuộn và Năm Mực chỉ là chó mèo tranh nhau một khúc xương, tay phải kiện tay trái, chẳng có bề trên nào rảnh hơi phân xử. Cả hai đều được ban phát cho một ít đặc quyền đặc lợi, cả hai đều được hứa hẹn viển ảnh tươi đẹp tương lai đền bù cho phần nhân phẩm mất đi trong thân phận nô bộc.

  Màn kết, tác động giải quyết nằm trong quan hệ khác, ứng xử khác chứ cũng không tùy thuộc vào nhân cách, phẩm chất của cả hai. Vì thật ra, kẻ nửa cân người tám lạng.

  Đạo lý, nhân phẩm của cộng sản là thứ đạo lý cường quyền. Chà đạp lên danh dự nhân phẩm người khác nhưng lại đòi hỏi người khác phải tôn trọng mình. Bản chất cuộc hỗn chiến Năm Mực - Cuồn Cuộn chính là sản phẩm của đạo đức cường quyền đó. Những sinh thể đã bị thâm nhiễm lối sống này sẽ bị cuốn vào vòng xoáy và sẽ bị tiêu diệt bởi thế lực cường quyền khác.

  Như chúng tôi đã viết trong bài trước đây, “Cựu Hồng Vệ Binh Phương Hằng: Đảng sẽ cho em sáng mắt sáng lòng”. Cuồn Cuộn đã diễn cương, diễn sai kịch bản của trên và có thể do tác động từ ai đó, đã trở thành kiêu binh cắn càn những yếu nhân cao cấp của hNà nước. Tố bà Nguyễn Thị Doan nhận 10 tỉ cho Quỹ Vì trái tim để mua xe mà không mổ trái tim nào. Cuồn Cuộn còn gào thét kể lể công ơn với ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM thời còn ở Bến Tre và trách mắng ông Mãi không bảo vệ nàng (2). Cuồn Cuộn đã phạm vào điều tối kỵ. Chó cắn chủ tất phải bị đập đầu. Phương Hằng bị bắt vì sự dại dột, hoang tưởng này chứ hoàn toàn không liên quan đến cuộc hổn chiến với Năm Mực.

  Xin lỗi đã phải dùng cách viết trào lộng bông lông trong bài viết này nhưng với sự việc quá u tối cần có tiếng cười để thanh thản nhìn ra sự thật và đoạn tuyệt với nó từ xa.  Không có nhận xét nào