Header Ads

 • Breaking News

  Thời sự Việt Nam

  Ông Đinh Văn Hải bị lãnh án 5 năm tù vì ‘nói xấu chế độ’ 

  28/4/2022 

  VOA Tiếng Việt 

  Ông Đinh Văn Hải tại phiên tòa ngày 26/4/2022 ở tỉnh Lâm Đồng. Photo CAND

  Ông Đinh Văn Hải tại phiên tòa ngày 26/4/2022 ở tỉnh Lâm Đồng. Photo CAND 

  Một tòa án ở Lâm Đồng vừa tuyên 5 năm tù giam và 3 năm quản chế đối với ông Đinh Văn Hải vì phát trực tiếp 13 video, đăng tải 79 bài viết trên mạng Facebook với nội dung được cho là “nói xấu chế độ”, “xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh”.

  Ông Đinh Văn Hải, 48 tuổi, bị xét xử về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, theo Điều 117 Bộ Luật hình sự 2015, trong phiên xử sơ thẩm chiều ngày 26/4, truyền thông Việt Nam loan tin.

  Cổng thông tin tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Hải có cha tham gia “kháng chiến chống Mỹ bị địch bắt tù đày”, thế nhưng ông Hải “lại đi ngược với lý tưởng” mà người cha theo đuổi. Trang này nói rằng Hải “điên cuồng chống phá Nhà nước một cách mù quáng mặc cho gia đình khuyên ngăn”.

  Truyền thông Việt Nam dẫn biên bản trưng cầu giám định nói rằng các tài liệu dùng làm chứng cứ xét xử, trong đó có 13 video, 79 bài viết, “có nội dung sai sự thật, bịa đặt nhằm xuyên tạc lịch sử, tình hình kinh tế, xã hội, chính trị, công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở nước ta, nói xấu, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước”.

  Trang Công an Nhân dân của Bộ Công an cho rằng ông Hải là "kẻ ảo vọng chính trị", “lân la trên không gian mạng, tiếp cận những thông tin chính trị độc hại, đi ngược lại với đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, được làm, phát tán bởi các tổ chức, cá nhân phản động, khủng bố trong và ngoài nước”.

  Ông Hải bị bắt vào ngày 7/10/2021 khi đang tá túc tại chùa Phước Bửu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Thượng tọa Thích Vĩnh Phước, trụ trì chùa Phước Bửu, nói với VOA sau khi ông Hải bị bắt:

  “Anh bày tỏ quan điểm của mình về hiện tình đất nước. Anh Hải là một người yêu nước. Anh trăn trở về hiện tình đất nước, anh chỉ bày tỏ điều đó lên Facebook. Việc bắt anh là một việc bất nhẫn”.

  Trước khi bị bắt, ông Hải đã nhiều lần bị Công an tỉnh Lâm Đồng gửi giấy triệu tập vì nội dung các bài viết của ông trên Facebook cá nhân.

  Thượng tọa Thích Vĩnh Phước bày tỏ sự quan ngại khi một người khuyết tật như ông Hải bị bắt giam trong thời gian cộng đồng thực hiện giãn cách xã hội và chỉ vì ông bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.

  Đài RFA dẫn lời một thân nhân không nêu tên của ông Hải cho biết, khi phát biểu trước toà, ông Hải đã thừa nhận các hành vi phát tán nội dung trong cáo trạng đưa ra đối với ông nhưng nói rằng mục đích các việc ông làm là muốn xã hội phát triển hơn, tốt đẹp hơn, không có ý chống phá Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, ông Hải cũng nói ông mong muốn có đa đảng để người dân được quyền lựa chọn bầu cử.

  Sau phiên tòa xét xử ông Hải không có luật sư bào chữa, chỉ có trợ giúp pháp lý bên hội người khuyết tật, một số người dùng Facebook lên tiếng bênh vực cho ông Hải.

  Ông Tuyen Huynh Tan viết: “Phản đối bản án man rợ, hầm hồ của CSVN dành cho người khuyết tật Đinh văn Hải”.

  Nhà hoạt động nhân quyền Hoa Nguyễn ở Australia viết rằng phiên tòa xử ông Hải là “một cách hành xử dẫm lên luật pháp cốt để bịt miệng dân của nhà cầm quyền”.

  Vào tháng 6/2018, khi ông Hải cùng bạn bè đến thăm nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh ở Lâm Đồng và bị người lạ mặt hành hung gây thương tích, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) và Ân xá Quốc tế đã lên tiếng báo động về sự trả thù nhằm vào các nhà hoạt động nhân quyền. Sau đó, tổ chức nhân quyền The 88 Project có trụ sở ở Hoa Kỳ đưa ông Hải vào danh sách các nhà hoạt động có rủi ro cao.

  Vụ Việt Á: Phó giám đốc trung tâm xét nghiệm ở Phú Thọ nhận “hoa hồng” hơn hai tỷ đồng

  RFA
  28/4/2022

  Vụ Việt Á: Phó giám đốc trung tâm xét nghiệm ở Phú Thọ nhận “hoa hồng” hơn hai tỷ đồng

  Bệnh viện đa khoa Phú Thọ 

  https://www.rfa.org/++plone++rfa-resources/img/icon-zoom.pngBộ Công Thương 

  Một Phó giám đốc Trung tâm xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa nộp lại hơn hai tỷ đồng tiền “hoa hồng”’ từ Công ty Việt Á, sau khi bị thanh tra phát hiện.

  Đó là nội dung kết luận của Thanh tra tỉnh Phú Thọ về việc mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 được truyền thông nhà nước loan trong ngày 28/4.

  Theo kết luận thanh tra, người nhận hơn hai tỷ đồng “hoa hồng” từ Công ty Việt Á là ông Trần Gia Phú, Trưởng đơn vị Vi sinh, Phó Giám đốc Trung tâm xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

  Ông Phú đã nhận bốn lần chuyển tiền “hoa hồng” từ bà Hồ Thị Thanh Thảo, cán bộ Công ty Việt Á với số tiền hơn hai tỷ đồng từ tháng 11/2020 đến tháng 9/2021. Trong đó hai lần bà Thảo chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Phú và hai lần chuyển vào tài khoản của bố vợ ông.

  Điều đáng nói là trong thời gian nhận tiền “hoa hồng” từ Việt Á, ông Phú hoàn toàn không thông báo cho Ban giám đốc bệnh viện cũng như Sở Y tế tỉnh, cho đến khi Thanh tra vào cuộc điều tra (25/1/2022) thì ông Phú mới thừa nhận việc nhận tiền hối lộ và đồng ý nộp lại ngân sách nhà nước.

  Tuy nhiên, với chứng cứ nêu trên, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đề nghị Công an, Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ xem xét, xử lý hành vi có dấu hiệu phạm tội của ông Trần Gia Phú.

  Cũng theo kết luận Thanh tra, trong năm 2020 và 2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã ký kết tám hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc-xin, thuốc phòng, chống dịch COVID-19 với Công ty Việt Á, tổng giá trị hơn 8,2 tỷ đồng.

  Tính đến nay, Bộ Công an và Công an các địa phương đã khởi tố khoảng 30 người trong vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. Trong số này, nhiều người là cán bộ cấp cao của CDC các địa phương, hoặc lãnh đạo cấp vụ thuộc các bộ, ngành.

  Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an từng cho biết, ông Phan Quốc Việt -Tổng Giám đốc Công ty Việt Á đã “bắt tay” với các đối tác để nâng khống giá kit xét nghiệm khoảng 45%, qua đó thu về số tiền hơn 500 tỉ đồng. Riêng số tiền mà Công ty Việt Á chi “hoa hồng” cho các “đối tác” lên tới gần 800 tỉ đồng.

  Hai cựu bí thư, chủ tịch tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật Đảng vì những sai phạm trong quản lý đất đai

  RFA
  27/4/2022


  https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/two-former-party-chiefs-of-binh-thuan-province-disciplined-by-the-party-for-land-mismanagement-04272022083607.html/@@images/image

  Hai cựu bí thư Bình Thuận vừa bị kỷ luật Đảng (từ trái qua): Nguyễn Mạnh Hùng, Huỳnh Văn Tí 

  https://www.rfa.org/++plone++rfa-resources/img/icon-zoom.pngPhoto: RFA 

  Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 26/4 vừa quyết định kỷ luật đảng đối với các lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, Khánh Hoà và TPHCM vì những sai phạm trong quản lý. Trong số này có hai cựu Bí thư Tỉnh uỷ là ông Huỳnh Văn Tí và ông Nguyễn Mạnh Hùng.

  Ông Huỳnh Van Tí, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận (nhiệm kỳ 2005 - 2010, 2010 - 2015) và ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ (nhiệm kỳ 2015 - 2020) được xác định phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong chủ trương về phương án quy hoạch chi tiết, cách thức xác định giá đất của Dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết có nội dung vi phạm pháp luật.

  Ông Lê Tiến Phương (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016) được Bộ Chính trị xác định chịu trách nhiệm trực tiếp cá nhân trong việc ký các văn bản vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư, nhà ở… Trong Dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, ông Phương được xác định là người trực tiếp ký nhiều quyết định quan trọng như: báo cáo một số vấn đề đến Bộ Kế hoạch và đầu tư liên quan việc chuyển mục đích sân golf sang xây dựng đô thị; quyết định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại sân golf để xây dựng đô thị; quyết định phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất với diện tích gần 36,4ha được phép chuyển đổi mục đích trong dự án…

  Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo BTV Tỉnh ủy Bình Thuận các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Thuận các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021 và ông Nguyễn Mạnh Hùng. Bộ Chính trị cũng kỷ luật khiển trách ông Huỳnh Văn Tí.

  Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tiến Phương, khai trừ Đảng đối với ba người khác là các cựu quan chức của tỉnh Bình Thuận.

  Cũng tại phiên họp ngày 26/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quyết định khai trừ Đảng cựu Chủ tịch Saigon Co.op Diệp Dũng và hai cựu giám đốc sở ở tỉnh Khảnh Hoà.

  Ông Diệp Dũng nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM bị xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương; ký các hợp đồng hợp tác đầu tư, nghị quyết, thông báo triển khai huy động vốn, tăng vốn điều lệ, tổ chức Đại hội thành viên năm 2020 trái pháp luật và quy định của Thành ủy TP.HCM.

  Hai cựu lãnh đạo khác của Khánh Hoà bị khai trừ Đảng là ông Võ Tấn Thái - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở KH-ĐT, nguyên Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa, và ông Lê Văn Dẽ - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa. Hai ông này được xác định có những sai phạm liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai tại Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự thuộc khu vực núi Chín Khúc và Dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái Vĩnh Trung.

  Việt Nam : Bài Toán cho Học sinh lớp Một

  TA CHƯA ĐÁNH TRẬN NÀO MÀ MẤT 19 TƯỚNG CÔNG AN và 25 TƯỚNG QUÂN ĐỘI. HỎI TA MẤT BAO NHIÊU TƯỚNG?

  A. TƯỚNG CÔNG AN: 

  1. Thượng tướng Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an)

  2. Trung tướng Bùi Văn Thành (Thứ trưởng Bộ Công an).

  3. Trung tướng Lê Văn Minh (Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật (Tổng cục IV – Bộ Công an).

  4. Trung tướng Bùi Xuân Sơn (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an).

  5. Trung tướng Ksor Nham (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an).

  6. Trung tướng Vũ Thuật (nguyên Phó Tổng cục trưởng Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an).

  7. Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an)

  8. Trung tướng Phan Hữu Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo – Tổng cục V – Bộ Công an).

  9. Trung tướng Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị – Hậu cần (B41) Tổng Cục tình báo, Bộ Công an (giai đoạn 2009 – 2012).

  10. Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Cục Cảnh sát).

  11. Trung tướng Nguyễn Công Sơn – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng cục trưởng, Bộ Công an.

  12. Trung tướng Nguyễn Văn Ba – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng cục trưởng, Bộ Công an.

  13. Trung tướng Hồ Thanh Đình cựu ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, cựu bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng/Bộ Công an, bị kỷ luật do đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát trong việc đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an.

  14. Thiếu tướng Tống Mạnh Chinh, cựu bí thư Đảng ủy, cựu giám đốc bệnh viện 30/4, Bộ Công an do đã vi phạm quy định trong đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế và thanh quyết toán bảo hiểm y tế.

  15. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng Cục Cảnh sát Công nghệ cao – C50, Bộ C.A)

  16. Thiếu tướng Lê Đình Nhường – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (C44).

  17. Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ – nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát (C53)

  18. Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế (C46).

  19. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, cựu giám đốc CA Hà Nội.

  B. TƯỚNG QUÂN ĐỘI: 

  1. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh hải quân, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

  2. Thượng tướng Phương Minh Hòa (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân – Bộ Quốc phòng).

  3. Trung tướng Nguyễn Văn Thanh (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân – Bộ Quốc phòng).

  4. Trung tướng Nguyễn Văn Thành - nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh nguyên Tư lệnh Quân đoàn 4.

  5. Trung tướng Trần Xuân Ninh - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tư lệnh Quân đoàn 4.

  6. Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.

  7. Trung tướng Nguyễn Hoàng Thuỷ phó BT ĐU , tư lệnh Quân khu 9 mức cảnh cáo.

  8. Trung tướng: Nguyễn Văn Sơn (nguyên Tư lệnh CSB)

  9. Trung tướng: Hoàng Văn Đồng (nguyên Chính uỷ CSB)

  10. Trung tướng Đỗ Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quân y/BQP.

  11. Trung tướng Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y/BQP

  12. Trung tướng Dương Đức Hòa (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân khu 2),

  13. Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh CSB Việt Nam.

  14. Thiếu tướng Hoàng Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự, Học viện Quân y/BQP

  15. Thiếu tướng quân đội Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

  16. Thiếu tướng Phan Tấn Tài giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân khu 7.

  17.  Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

  18. Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết (nguyên Phó Tư lệnh CSB)

  19. Thiếu tướng Phạm Kim Hậu (nguyên Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng CSB)

  20. Thiếu tướng Bùi Trung Dũng (nguyên Phó Tư lệnh CSB)

  21. Thiếu tướng Lê Xuân Thanh (Tư lệnh vùng CSB 3)

  22. Thiếu tướng Lê Văn Minh (Tư lệnh vùng CSB 4)

  23. Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Đảng ủy viên CSB Việt Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 1

  24. Thiếu tướng Nguyễn Hoàng (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 4)

  25. Thiếu tướng Phạm Lâm Hồng (nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân khu, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ tham mưu, nguyên Phó tham mưu trưởng Quân khu 2)

  Cấp trên của tướng thì chưa bị lộ còn cấp dưới của tướng (cấp tá) thì chưa sưu tầm hết !


   ĐÁP SỐ: 19 + 25 = 44 TƯỚNG (Thưa Cô 44 tướng ạ)

  (Nguồn FB Trần Quốc Quân)


  Không có nhận xét nào