Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim - Lãnh Vực Nông Nghiệp Của Hoa Kỳ Đã Bị Trung Cộng Xâm Nhập


  Cuộc xâm lăng của Nga tại Ukraine không những tàn phá đất nước này mà còn gây ra khủng hoảng lương thực trên toàn cầu. Ukraine là một quốc gia có đất đai phì nhiêu, trước chiến tranh, Ukraine được coi là nguồn cung cấp lúa mì lớn nhất cho thế giới, mỗi tháng xuất cảng gần 5 triệu tấn. Trước đây, tàu tại các bến cảng Odessa, Kherson, . . . đã chuyên chở hàng triệu tấn ngũ cốc ra ngoại quốc mỗi tháng. Khi cuộc chiến xảy ra, người dân Ukraine đã phải di tản ra khỏi các vùng nông nghiệp, ngũ cốc thì vẫn còn tồn đọng trong kho và tại các bến cảng vùng Biển Đen nơi đang bị Nga kiểm soát, và không thể xuất cảng ra khỏi Ukraine. Ngay sau khi cuộc chiến xảy ra, Giám Đốc Tổ Chức Lương Thực Liên Hiệp Quốc David Beasley đã cảnh báo “Nạn đói có nguy cơ sẽ xảy ra và sẽ ảnh hưởng tới hàng tỷ người trên khắp thế giới.”

  Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới phải đối mặt với nạn đói thì Trung Cộng lại gia tăng thu mua ngũ cốc, kho dự trữ ngũ cốc của Trung Cộng vào cuối niên khóa 2021-2022 có khoảng 323.4 triệu tấn, hơn 50% ngũ cốc của toàn cầu. Tin của VOA ngày 23/7/2022 cho hay Giám Đốc James O’Brien, phụ trách Văn Phòng Điều Hợp Chế Tài của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ than phiền “Đáng lý Trung Cộng cần tích cực góp phần trong công việc chống lại cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang xảy ra thì Trung Cộng lại mua thêm ngũ cốc và tích trữ số lượng khổng lồ trong khi hằng trăm triệu người đang bước vào giai đoạn hết sức cơ cực vì khan hiếm lương thực. Trung Cộng cần cung cấp ngũ cốc từ kho dự trữ cho Tổ Chức Lương Thực Thế Giới và các tổ chức liên hệ khác.”

  Đất Nông Nghiệp của Hoa Kỳ đang bị Trung Cộng thu mua

  Trung Cộng, một quốc gia đông dân với hơn 1 tỷ 400 triệu người, chiếm hơn 18% dân số thế giới. Một nạn đói ghê gớm nhất trong lịch sử nhân loại đã xảy ra tại quốc gia này từ năm 1959 tới 1961, dưới thời Mao Trạch Đông. Thế giới không bao giờ biết được con số đích thực nhưng nhiều nhà nghiên cứu nhận xét có khoảng 30 triệu người đã chết (theo National Library of Medicine.) Nhằm bảo vệ nguồn cung cấp lương thực cho riêng dân chúng của họ, Trung Cộng trong nhiều năm qua đã mua đất nông nghiệp, công ty sản xuất thực phẩm của nhiều quốc gia trên thế giới và Hoa Kỳ.

  An ninh quốc gia của Hoa Kỳ luôn luôn bị Trung Cộng tìm cách phá hoại. Trong nhiều thập niên, Trung Cộng đã đưa gián điệp xâm nhập vào Hoa Kỳ qua nhiều lãnh vực, từ quân sự, khoa học, tới y tế, giáo dục, thương mại, kỹ nghệ không gian, . . . đã gây thiệt hại cho Hoa Kỳ tới hàng trăm tỷ USD mỗi năm, và gần đây Trung Cộng lại xâm nhập mạnh vào lãnh vực nông nghiệp.

  Báo Washington Examiner ngày 21/7/2022 cho hay chỉ trong một năm, từ tháng 4 năm 2021 tới tháng 3 năm 2022, người dân Trung Cộng đã chi hơn 6 tỷ USD vào bất động sản của Hoa Kỳ, đa số đầu tư tại California và Florida. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên đài Fox, Thống Đốc Florida Ron DeSantis Florida cảnh báo “Việc Trung Cộng mua hàng nhiều trang trại rộng lớn và nhà cửa tại Florida là có vấn đề vì rất có thể những người mua có liên hệ với nhà nước cộng sản Trung Cộng, và việc làm của họ thì mờ ám, không rõ ràng, đây là một vấn đề nghiêm trọng.”

  Tài liệu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho hay tính tới năm 2019, Trung Cộng sở hữu 190,000 mẫu đất nông nghiệp, và con số này đã không thay đổi từ năm 2013. Báo cáo của Trung Tâm Điều Tra Midwest trong năm 2017 đã kết luận “không có thay đổi từ năm 2013” là không chính xác. Cuối tháng Giêng đầu năm nay, nhóm phóng viên điều tra cho chương trình Investigate TV trên đài KOLD tại Tucson, Arizona đã đưa ra vấn đề hồ sơ giao dịch đất nông nghiệp thuộc sở hữu của người ngoại quốc đã không được Bộ Nông Nghiệp cập nhật tin tức rõ ràng, đầy đủ và chính xác theo luật liên bang đòi hỏi.

  Đầu tháng Bảy mới đây, truyền thông báo chí loan tin về việc một công ty Trung Cộng đã mua đất nông nghiệp ngay gần căn cứ Không Quân tại tiểu bang North Dakota. Đây là công ty thực phẩm Fufeng, công ty này đã mua 370 mẫu đất nông nghiệp tại Grand Forks, tiểu bang North Dakota với giá 2.6 triệu USD. Trang trại này cách căn cứ Không Quân Grand Forks khoảng 12 dặm, là nơi có một số công nghệ quan trọng của máy bay quân sự không người lái. Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã cực lực phản đối. Grand Forks là một thị trấn nhỏ, có diện tích 20 dặm vuông (52 km2) với dân số hơn 59 ngàn người. Theo CNBC, Thiếu Tá Không Quân Jeremy Fox đã khẳng định sự hiện diện của công ty Fufeng tại Grand Forks là theo mô hình hoạt động gián điệp của Trung Cộng nhắm vào các địa điểm quân sự, gây đe dọa tới an ninh quốc gia. Thị Trưởng tại đây là Brandon Bochenski, đã nhìn nhận thiếu hiểu biết về vấn đề an ninh quốc gia, và ông ta đã đón nhận Fufeng vì công ty này sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất thực phẩm trị giá 700 triệu USD, đem lại công ăn việc làm cho hơn 200 người.

  Trung Cộng đã đầu tư vào một số công ty thực phẩm của Hoa Kỳ. Nổi bật nhất là vụ chuyển nhượng công ty thực phẩm Smithfield. Đây là công ty sản xuất các loại thực phẩm từ thịt heo lớn nhất thế giới, được thành lập từ năm 1936, có hơn 40,000 nhân viên và gần 50 cơ sở trên khắp nước Mỹ, có 2,000 trang trại nuôi heo trên 146,000 mẫu đất. Năm 2013, công ty Shuanghui International Holdings còn có tên là WH Group của Trung Cộng đã mua Smithfield với giá 4.7 tỷ USD cộng thêm nợ, tổng cộng là 7.1 tỷ USD. Sau đó, vào năm 2017, WH Group lại mua Clougherty Packing, một công ty chế biến thịt heo lớn nhất tại California với giá 146 triệu USD.

  Công ty thực phẩm Hormel Foods được thành lập từ năm 1915, nổi tiếng với những loại thịt lạnh, dăm bông và xúc xích được chế biến từ thịt heo. Tới năm 1994, Hormel Foods bắt đầu hoạt động tại Trung Cộng, hợp tác với Tổ Chức Nông Nghiệp Bắc Kinh và công ty Shanghai Shangshi Meat. Sau đó Hormel Foods trở thành nhà cung cấp thực phẩm trên khắp Trung Cộng. Rồi đây một số lớn công ty thực phẩm khác của Hoa Kỳ sẽ lần lượt rơi vào tay Trung Cộng.

  Thông cáo báo chí ngày 4/2/2022 của Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley, một TNS kỳ cựu của Đảng Cộng Hòa đã nhận định: “Từ hơn hai thập niên qua, Trung Cộng đã sử dụng bất kỳ phương tiện cần thiết nào để tranh giành vị trí siêu cường của Hoa Kỳ. Chúng ta có lý do chính đáng để bảo vệ nguồn lương thực vì an ninh lương thực là an ninh quốc gia. Thật đáng lo ngại khi Trung Cộng lại đang được chính quyền Biden hậu thuẫn trong việc mua đất nông nghiệp của Hoa Kỳ.” Nhiều nhà lập pháp của cả hai đảng đã lên tiếng cảnh báo việc Trung Cộng gia tăng mua trang trại và công ty thực phẩm của Hoa Kỳ, đã yêu cầu ngăn chặn sự việc vì “chúng ta không thể cho phép Trung Cộng kiểm soát nguồn cung cấp lương thực của đất nước này.”

  Trung Cộng trồng cần sa trên lãnh thổ Hoa Kỳ

  Trung Cộng đang mua nhiều trang trại của Hoa Kỳ và họ tiếp tục nhận được trợ cấp dành cho lãnh vực này. Hoa Kỳ có chính sách yểm trợ tài chánh cho ngành nông nghiệp nhằm bù đắp cho những thiệt hại mà nông dân phải chịu đựng do thời tiết hoặc những rủi ro khác. Tuy nhiên một số chủ nhân Trung Cộng đã không canh tác nông nghiệp mà lại sử dụng đất nông nghiệp để trồng cần sa. Từ năm 2017 đã có nhiều trang trại cần sa của Trung Cộng bị phát hiện và truy tố tại các quận Sacramento, Yuba và Placer của tiểu bang California.


  Sáng ngày 22/2/2022, báo chí truyền thông đã đưa ra một breaking news về vụ bố ráp cần sa lớn nhất trong lịch sử của tiểu bang Oklahoma. Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy tiểu bang Oklahoma (OBN-Oklahoma Bureau of Narcotics) thông báo: “Sau một năm điều tra, 300 nhân viên công lực OBN đã đột kích 9 trang trại trồng cần sa bất hợp pháp trên đất nông nghiệp rộng 80 mẫu, trải dài trong 5 quận của Oklahoma, bao gồm các quận Stephens, Grady, Carter, Johnston và Love County. Tất cả những trang trại này đều có liên hệ với trang trại Big Buddha Farm tại thành phố Wilson, Oklahoma. Cơ quan OBN tạm giữ nhiều công dân Trung Cộng với các tên Xiumeng Lyu, Shi Yang, Nan Weng, Dean Zheng, Will Chen, . . . Những trang trại này hoạt động bất hợp pháp dưới giấy phép sản xuất cần sa cho mục đích y tế nhưng trong thực tế họ lại thu hoạch cần sa để tung ra thị trường chợ đen tại các tiểu bang California, North Carolina, Missouri, Indiana và Texas. Cơ quan Bài Trừ Ma Túy Oklahoma đã tịch thu hơn 100,000 cây cần sa và hơn 200,000 pound cần sa đã được chế biến, tổng cộng trị giá hơn 500 triệu USD.”

  Cần sa là một loại ma túy. Mỗi năm đã xảy ra hàng trăm ngàn trường hợp tử vong vì ma túy, Trung Cộng là nguồn cung cấp các loại ma túy lớn nhất cho Hoa Kỳ từ nhiều năm nay vậy mà Bộ Tư Pháp vẫn không có những biện pháp thích nghị, để mặc cho Trung Cộng đầu độc xã hội Hoa Kỳ.

  Quan thuế đã được áp đặt lên hàng hóa của Trung Cộng từ năm 2018, dưới thời Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump đang được Biden dự liệu gỡ bỏ. Rõ ràng Biden có chính sách ưu đãi Trung Cộng. Nguyên do vì đâu? Phải chăng là để duy trì mối liên hệ, giao dịch làm ăn giữa gia đình của Biden và Trung Cộng?

  Kim Nguyễn
  July 26, 2022

  Không có nhận xét nào