Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim – Hoa Kỳ: Bộ Tư Pháp là công cụ của đảng Dân Chủ

  Vụ FBI đột kích vào tư dinh của cựu TT Trump từ hai tuần nay vẫn là tin tức hàng đầu mỗi ngày, và vấn đề pháp lý của vụ này có thể sẽ kéo dài tới năm bầu cử Tổng Thống 2024.  Người dân, báo chí, chính giới và phía cựu TT Trump đã yêu cầu Bộ Tư Pháp phổ biến bản xác nhận (Affidavit) lý do ra lệnh cho  FBI khám xét tư dinh của cựu Tổng Thống. Chánh án Reinhart thừa nhận cuộc đột kích của FBI vào tư dinh của cựu TT Trump là chưa từng có tiền lệ, và Chánh Án đã bác bỏ lập luận của Bộ Tư Pháp. 

  Trong buổi điều trần chiều Thứ Năm ngày 18/8/2022, Chánh Án Reinhart đã chấp thuận cho phổ biến bản Affidavit.  Thẩm Phán này đã ra lệnh cho Bộ Tư Pháp có một tuần để nộp bản Affidavit và được quyền xóa một số chi tiết.  Nếu có lý do chính đáng cho lệnh khám xét tư dinh của cựu TT Trump thì Bộ Tư Pháp nên phổ biến bản Affidavit mà không cần xóa nhiều chi tiết.  Tin của Reuters cho hay Thứ Hai ngày 22/8 hôm qua luật sư của cựu TT Trump đã nộp đơn xin tòa chỉ định một Trọng Tài Đặc Biệt (Special Master) để đánh giá những tài liệu bị FBI tịch thu, và FBI không được tiếp tục xem xét những tài liệu này cho tới khi nó đã được Trọng Tài Đặc Biệt quyết định những tài liệu nào được phép tịch thu và những tài liệu không nằm trong mục tiêu kiểm soát phải trả lại cho cựu TT Trump.   

  Đảng Dân Chủ và Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland đã lạm dụng quyền lực 

  Từ ngày ra ứng cử Tổng Thống năm 2016, cựu TT Trump luôn bị đảng Dân Chủ và Bộ Tư Pháp tìm cách tấn công, và họ sẽ tiếp tục theo đuổi mục đích cho tới khi triệt hạ được Donald Trump, một đối thủ chính trị “nguy hiểm” nhất cho phe Dân Chủ.  Nhiều cuộc thăm dò cho thấy có tới 47% người dân đã mất niềm tin vào hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ.  Việc làm của FBI có tính cách khủng bố, đây là hành động của mật vụ Đức Quốc Xã, của công an trong những nước cộng sản, không thể xảy ra tại Hoa Kỳ, một quốc gia có truyền thống tôn trọng luật pháp.  

  Nhiều cố vấn và thân hữu của cựu TT Trump cũng đã bị Đảng Dân Chủ mạnh tay đàn áp trong mấy năm qua.  Nạn nhân đầu tiên trong chiến dịch đàn áp này là Trung Tướng Michael Flynn, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia cho TT Trump đúng 23 ngày.  Trung Tướng Michael Flynn đã bị gài bẫy để nhận tội không khai đúng sự thật về vụ liên hệ với Nga.  Tướng Michael Flynn đã bị tù oan vì tài liệu giải mật của Giám Đốc Tình Báo John Ratcliffe và tài liệu của Công Tố Viên Đặc Biệt John Durham đã chứng minh rằng sự thông đồng với Nga chỉ là một vụ dàn dựng do chính Hillary Clinton chủ mưu.  Tệ nhất là vụ Peter Navarro, Cố Vấn Kinh Tế của cựu TT Trump, tác giả cuốn sách “Hoa Kỳ Sẽ Bị Chết Vì Trung Cộng” mới đây đã bị FBI còng tay tại phi trường về tội khinh thường Quốc Hội. Chiến lược gia Steve Bannon cũng bị còng tay đưa ra tòa vì tội khinh thường Quốc Hội.  Nhà truyền thông Roger Stone thì bị FBI đột kích khám xét nhà vào sáng sớm khi trời còn tối, bị còng tay bắt đi, chỉ có đài CNN được thông báo để tới quay phim làm phóng sự.  Và ngày 17/8 vừa qua Luật sư Rudy Giuliani đã bị thẩm vấn tại tòa án quận Fulton, tiểu bang Georgia. 

  Thêm vào đó, nhiều phụ huynh học sinh đã bị gán cho là thành phần khủng bố nội địa cần được theo dõi vì họ đã lên tiếng phản đối việc con em của họ bị nhồi sọ theo chiều hướng cực tả.  Thay vì dạy trẻ em những môn học như Anh Văn, toán, khoa học, . . . thì nhà trường lại dạy các em về tình dục, chuyển đổi giới tính, thuyết kỳ thị chủng tộc chống người da trắng.  Đầu tháng 10, 2021 Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland đã ra lệnh cho FBI theo dõi phụ huynh học sinh.  TNS Ted Cruz và nhiều Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã viết thư yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland thu hồi lệnh cho phép FBI theo dõi và điều tra phụ huynh học sinh, tuy nhiên tới nay đã sau 10 tháng, Bộ Tư Pháp vẫn chưa thu hồi lệnh này.  Giáo dục con cái là quyền của cha mẹ, ngăn cản sự lên tiếng của cha mẹ là Bộ Tư Pháp đã vi phạm quyền tự do của người dân. 

  Người dân không được bảo vệ 

  Từ cuối tháng 6 năm nay, Bộ Tư Pháp đã làm ngơ, không ngăn cản nhiều cuộc biểu tình bất hợp pháp tại tư gia của một số Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện sau khi những Thẩm Phán này biểu quyết đưa quyền quyết định về vấn đề phá thai cho các tiểu bang.  Những người ủng hộ phá thai đã tấn công nhiều nhà thờ Công Giáo trên 38 tiểu bang, theo tin tức của tổ chức Cử Tri Công Giáo, có ít nhất 70 nhà thờ bị tấn công, nhiều công trình kiến trúc giá trị đã bị phá hủy.  Cho tới nay chính quyền Biden vẫn từ chối điều tra những vụ bạo động này. 

  Luật Giảm Lạm Phát mới được ban hành đã dự chi 80 tỷ đô-la cho phép Sở Thuế mướn thêm 87,000 nhân viên.  Tất cả 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã chống đối nhưng đã bị thất bại vì đảng Cộng Hòa không nắm được đa số tại Thượng Viện.  TNS Ted Cruz nói “Luật mới này cho phép IRS tăng thêm 87,000 nhân viên để làm công việc truy lùng những người bị nghi ngờ gian lận thuế.  IRS sẽ nhắm vào những người có lợi tức dưới 75,000 đô-la một năm.  Đây là điều khủng khiếp nhằm đe dọa người dân vô tội.”  

  Kết quả thăm dò của NBC cho thấy 74% người dân Hoa Kỳ rất thất vọng và giận dữ khi thấy đất nước này đã đi sai hướng.  Ngày nay người dân phải đối mặt với lạm phát và tội ác gia tăng tới mức kỷ lục chưa từng thấy trong nhiều thập niên.  Bốn thành phố lớn có tỷ lệ giết người cao nhất là Chicago, Houston, New York City và Los Angeles.  Philadelphia cũng là một thành phố có tỷ lệ giết người tăng mạnh nhất, mạnh đến mức nhân viên nghĩa trang đã nói với phóng viên Chris O’Connell của Fox News: “Có nhiều người trẻ bị sát hại quá, chúng tôi không kịp đào mộ chôn cất.”  Ngoài vấn đề tội phạm giết người gia tăng, Tucker Carlson của Fox News còn nói tới vấn đề ăn cắp:  “Tội phạm đi từng nhóm đông người, ập vào cửa hàng, tự do dọn sạch tiệm và thong thả đi ra, những người gác tiệm chỉ biết đứng nhìn, không dám ngăn cản đám người ăn cắp này.”  Những nhóm người ăn cắp này đã tấn công nhiều cửa hàng tại những tiểu bang Dân Chủ, từ những tiệm bán đồ sang trọng mắc tiền như Neiman Marcus, Louis Vuitton tới những tiệm Walgreens, Target hoặc những cửa hàng bán đồ tạp hóa như 7-Eleven, . . .  Vậy mà Biden và Bộ Trưởng Tư Pháp vẫn không hề quan tâm, để mặc cho tội ác lan tràn khắp nơi. 

  Cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua cho thấy đảng Cộng Hòa có cơ hội thắng trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ cuối năm nay, ngay cả CNN cũng đưa tin này. Nhằm vận động cho cử tri Dân Chủ tích cực tham gia bầu cử, đảng Dân Chủ đã tung ra Luật Giảm Lạm Phát 750 tỷ đô-la.  Luật này dành 60 tỷ đô-la cho vấn đề Công Lý Môi Trường (Environmental Justice) nhưng Công Lý Môi Trường (CLMT) là gì?  Theo Tucker Carlson: “Trong số 60 tỷ đô-la cho CLMT, đảng Dân Chủ dành 30 tỷ đô-la cho những tổ chức cộng đồng để tổ chức hội thảo cho người dân thuộc các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.  Hội thảo về môi trường hay hội thảo về chính trị và kỳ thị chủng tộc?  Dù sao thì những việc làm này chắc chắn không làm giảm lạm phát.  Thật ra luật Giảm Lạm Phát chỉ là phần thưởng Biden dành cho 81 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho ông ta.” 

  Sử dụng ngân sách quốc gia cho mục đích riêng của đảng Dân Chủ không những là thiếu lương thiện mà còn tác hại cho quốc gia về ngân sách, chính trị, xã hội, . . .  Trong cuộc bầu cử cuối năm nay, cử tri chúng ta quyết sẽ thay đổi những người lãnh đạo thiếu trách nhiệm đối với đất nước.

  Kim Nguyễn
  August 23, 2022


  Không có nhận xét nào