Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim – Hoa Kỳ: Những Vấn Đề Cử Tri Đang Quan Tâm Trong Cuộc Bầu Cử Sắp Tới Này


  Bỏ phiếu bằng thư “Vote by Mail” cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay đã bắt đầu hôm qua, ngày 19/9/2022 tại tiểu bang Pennsylvania, tiếp theo sẽ là tiểu bang South Dakota, Wyoming, Minnesota, Vermont, Virginia, . . .

  Cử tri quan tâm tới những vấn đề gì trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này? Kết quả thăm dò của Harris Poll cho hay có 66% cử tri quan tâm tới vấn đề kinh tế, 29% cho giáo dục, 23% cho di dân. NBC News thì lấy thăm dò của trường Đại Học Monmouth, kết quả cho thấy 88% dân chúng cho biết đất nước đang đi sai hướng, 63% quan tâm tới lạm phát, 57% nói rằng chính phủ đã làm tổn thương họ, và 34% nói rằng chính phủ không làm gì có lợi cho họ cả.

  Những việc làm của Biden trong thời gian gần 2 năm qua là một chuỗi thất bại. Điểm tín nhiệm của Biden đã rớt xuống mức 38% từ nhiều tháng nay, Biden bị xếp hạng là Tổng Thống tệ hại nhất trong thời hiện đại. Washington Times phê bình “Gần 80% cử tri tin rằng đất nước Hoa Kỳ đang bị đưa đi sai hướng. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Biden đã không đạt được thành công gì mà chỉ là những thất bại hết sức tệ hại như lạm phát đang ở mức cao nhất từ năm 1980, biên giới đang ở mức khủng hoảng tồi tệ nhất trên 2 thập niên, và tội ác thì tràn lan khắp nơi. Có thể kết luận chắc chắn rằng Biden là Tổng Thống tồi tệ nhất trong thế kỷ 21 này.”
  Kinh tế suy thoái

  Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Thương Mại đã thông báo GDP giảm 0.9% trong tam cá nguyệt thứ hai, và tam cá nguyệt thứ nhất GDP đã giảm 1.6%. Thông thường khi GDP có số âm trong 2 tam cá nguyệt liên tiếp thì đó là dấu hiệu kinh tế sẽ bị suy thoái. Cuối tháng 7 vừa qua, hai nhà kinh tế học Steve More và Jon Decker thuộc Ủy Ban Phát Triển Sự Thịnh Vượng cho Hoa Kỳ đã phổ biến một bản báo cáo nghiên cứu về nội các của chính quyền Biden. Bản báo cáo cho biết “Có 62% những người trong nội các của chính quyền Biden có trách nhiệm giải quyết những chính sách về kinh tế, thương mại và năng lượng hầu như không có kinh nghiệm gì, từ TT Biden tới PTT Kamala Harris, Bộ Trưởng Ngân Khố Yanet Yellen, Bộ Trưởng Bộ Nội An Alejandro Mayorkas, . . . và nhiều người khác đã không có kinh nghiệm kinh doanh. Trong lúc Hoa Kỳ phải đối mặt với lạm phát cao nhất trong 4 thập niên thì chính quyền Biden lại tập trung vào việc khắc phục biến đổi khí hậu, và hậu quả là lạm phát dẫn tới suy thoái kinh tế.” Kinh tế Hoa Kỳ bị suy giảm vì chính sách sai lầm của đảng Dân Chủ.

  Chiều Chủ Nhật vừa qua trong chương trình 60 Minutes của CBS News, Biden được hỏi về kiểm soát lạm pháp, ông ta không đưa ra một kế hoạch gì, và thản nhiên nói “Lạm phát tăng lên mỗi tháng chỉ là một inch, không đáng kể.” So với năm ngoái, giá thực phẩm tăng 13.5%, giá xăng tăng 44%, điện nước tăng 15.8%, . . . Lạm phát đã tăng tới mức cao nhất trong 40 năm, nếu tỷ lệ lạm phát ngưng không leo thang nữa thì giá cả sinh hoạt đã ở mức lạm phát cao nhất rồi. Trong lúc người dân mỗi ngày phải vất vả đối phó với lạm phát thì Biden dửng dưng không quan tâm.

  Nền kinh tế thịnh vượng 4 năm trước của Hoa Kỳ đã bị chính quyền Biden phá vỡ. Lạm phát gia tăng đã tác động mạnh tới đời sống của dân, đặc biệt là thành phần cao niên có lương hưu ít ỏi và giới lao động thợ thuyền có lợi tức thấp. Thay vì đưa ra kế hoạch giảm lạm phát, giúp kinh tế phát triển thì chính quyền Biden lại tăng thêm phúc lợi xã hội, và người dân phải tùy thuộc vào trợ cấp của chính phủ. Đây là một hình thức của kiểm soát đời sống của người dân.

  Quân nhân cấp hạ sĩ quan cũng gặp khó khăn trong tình trạng lạm phát này và họ được thông tin của Thượng Sĩ Michael Grinston hướng dẫn xin trợ giúp thực phẩm (Food Stamp.) Nhiều người đã sốc khi nghe tin này, những người lính đã can đảm hy sinh xương máu, đem cả tánh mạng của mình để bảo vệ đất nước mà giờ đây phải xin Food Stamp. Thật là khó hiểu, rồi đây quân đội sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng, tăng cường lực lượng. Dân Biểu Cộng Hòa Dan Bishop của tiểu bang North Carolina chỉ trích “Quân nhân đã bị tổn thương vì bắt buộc phải chích ngừa Covid, nhiều người đã phải giải ngũ, bây giờ quân nhân lại được khuyến khích xin Food Stamp vì lạm phát của Biden. Điều này thật là nhục nhã, Biden còn gây thêm bao nhiêu sự xúc phạm nữa tới quân nhân?”
  Vấn nạn di dân

  Di dân là vấn nạn của Hoa Kỳ từ nhiều thập niên, và vấn đề này đã trở nên nghiêm trọng tới mức báo động dưới thời Biden. Chính sách bỏ ngỏ biên giới của Biden đã tạo ra khủng hoảng biên giới, 2 triệu người đã xâm nhập vào nội địa Hoa Kỳ từ hơn một năm nay. Và chính sách không kiểm soát biên giới này còn tạo cơ hội hoạt động cho băng đảng tội ác, buôn người và ma túy, đây thực sự là mối đe dọa tới an ninh quốc gia. Breitbart News ngày hôm qua, 19/9/2022 đưa một tin đặc biệt là có nhiều tội phạm cướp của giết người, hãm hiếp, tống tiền được phóng thích từ nhà tù Venezuela đã len lỏi trong làn sóng di dân vào Hoa Kỳ. Theo báo cáo của cơ quan Bảo Vệ Biên Giới, từ tháng 10 năm 2021 tới tháng 7 năm 2022 đã có hơn 130,000 người Venezuela vượt biên vào Hoa Kỳ, đây là con số kỷ lục so với năm trước chỉ có 5,000 người. Kamala Harris được giao trách nhiệm giải quyết vấn đề biên giới nhưng bà ta đã không làm gì, và Bộ Trưởng Bộ Nội An Alejandro Mayorkas cũng không có năng lực giải quyết vấn đề này.

  Tin tức địa phương mỗi ngày đều nói tới những vụ cướp của, giết người, chết vì Fentanyl, ma túy, . . . đã xảy ra tại nhiều thành phố lớn dưới sự lãnh đạo của đảng Dân Chủ. Đầu tháng Ba năm nay, nhà báo Olivia Tallet trong Ban Biên Tập của Houston Chronicle đã cảnh báo về thảm họa ma túy. Olivia nói “Houston và Texas đang phải đối phó với số người bị chết vì ma túy tăng nhanh mỗi ngày, và Fentanyl là nguyên nhân chính. Chỉ cần một ít Fentany nhỏ bằng đầu viết chì đủ giết chết một người. Số người chết vì Fentanyl đã tăng 341% so với năm trước, có nghĩa là mỗi ngày có một người bị chết vì nó. Cả một thế hệ thanh niên đang bị Fentany tiêu diệt mà chính quyền Biden đã không làm gì.”

  Fentanyl được sản xuất từ Trung Cộng và chuyển vào Hoa Kỳ qua biên giới Mexico đã đầu độc thanh thiếu niên, số tử vong vì Fentanyl đã đạt mức kỷ lục vào năm ngoái, vượt xa nạn nhân chết vì bệnh AID. Tài liệu của CDC cho biết trong 10 năm, từ 1981 tới 1990 đã có 100,777 trường hợp tử vong vì bị bệnh AID. Fentanyl còn nguy hiểm hơn bệnh AID rất nhiều, chỉ trong một năm đã giết chết hơn 100 ngàn người. Đã tới lúc biên giới cần được bảo vệ để ngăn chặn thảm họa ma túy Fentanyl, một loại vũ khí giết người hàng loạt.

  Giáo Dục Lạc Hướng Và Nguy Hại Tới Sự Sống Còn Của Đất Nước

  Trong mấy tháng vừa qua, Bộ Giáo Dục đã phổ biến kết quả cuộc khảo sát đặc biệt: “Điểm trung bình của trẻ em 9 tuổi vào năm 2022 bị giảm 5 điểm về môn tập đọc và 7 điểm về môn toán. Đây là sự sụt giảm lớn nhất cho môn tập đọc trong 30 năm, và lần giảm đầu tiên cho môn toán.” Bộ Giáo Dục cho rằng tình trạng giảm sút này là do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

  Thời gian gần đây, phụ huynh học sinh tại nhiều tiểu bang đã lên tiếng phản đối việc đem thuyết chủng tộc (CRT) vào chương trình giáo dục. Trẻ em không được giáo dục theo đường lối truyền thống là được đào tạo để phát triển kiến thức về ngôn ngữ, khoa học, toán học, . . . thay vào đó các em bị tẩy não theo đường hướng cấp tiến cực tả. Tương lai của một quốc gia tùy thuộc vào ngành giáo dục, giáo dục bị thất bại thì sự sống còn của đất nước sẽ bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

  Cuối tháng 8 vừa qua, trong buổi họp của một khu học chánh tại Dallas, Texas đã có hơn 200 phụ huynh phát biểu ý kiến về chương trình giáo dục cho con em của họ, và nhà trường đã bị cấm dạy về bình đẳng chủng tộc, bình đẳng giới tính theo thuyết CRT. Có trường hợp một bà mẹ tại California đã nổi giận với Hội Đồng Giáo Dục khu học chánh Spreckels Union vì giáo viên đã hướng dẫn con gái 12 tuổi của bà ta trở thành con trai, đã chọn cho nó một tên con trai và dặn nó phải giấu kín cha mẹ về việc này. Thực chất thuyết chủng tộc CRT là chủ trương nuôi dưỡng hận thù chủng tộc, là gây chia rẽ không những trong xã hội mà ngay cả trong gia đình. Một phụ huynh học sinh tại Virginia đã nói “Con của tôi đã bị xúi giục thù ghét mẹ của chúng vì chúng được nhồi sọ rằng người da trắng là cực đoan, phát xít.” Ngành giáo dục của Hoa Kỳ đang bị đưa vào con đường xã hội chủ nghĩa.

  Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay là cuộc bầu cử quan trọng nhất. Chúng ta sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên nào quan tâm tới những lãnh vực kinh tế, giáo dục, bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh quốc gia và an toàn cho người dân. Chúng ta sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Cộng Hòa để con em của chúng ta được hưởng một nền giáo dục tốt, có cơ hội trở nên người hữu ích cho gia đình và cho đất nước. Những người đủ điều kiện bỏ phiếu mà chưa ghi danh cử tri, xin vào website của chính phủ liên bang tại website Check Voter Registration Deadlines and Laws in Your State để ghi danh ngay.

  Kim Nguyễn

  Không có nhận xét nào