Header Ads

 • Breaking News

  Mỹ đưa thêm 31 công ty Trung Quốc vào danh sách chưa bảo đảm tin cậy  Đây có khả năng là bước đệm để chuẩn bị đưa vào một danh sách đen cứng rắn hơn của Bộ Thương mại

  Hãng tin Reuters cho hay Mỹ hôm 7/10 đã thêm 31 công ty Trung Quốc, bao gồm cả hãng sản xuất chip YMTC, vào danh sách các pháp nhân mà các quan chức Mỹ không thể thanh tra để chứng minh họ đủ độ tin cậy, để xử lý có trách nhiệm các mặt hàng xuất khẩu công nghệ nhạy cảm.

  Mỹ cũng loại bỏ 9 thực thể khỏi ‘danh sách chưa được xác minh’, bao gồm Wuxi Biologics, đây là một tin tốt cho công ty này của Trung Quốc chuyên sản xuất nguyên liệu dùng vào chế biến vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca. Cổ phiếu của Wuxu Biologics đã giảm mạnh hồi tháng 2 khi nó bị đưa vào danh sách.

  Các nhà xuất khẩu Mỹ phải tiến hành các bước thẩm định cần thiết trước khi gửi hàng cho các công ty trong danh sách và có thể phải xin thêm giấy phép.


  ‘Danh sách chưa được xác minh’ cũng có khả năng là bước đệm để chuẩn bị đưa vào một danh sách đen thương mại cứng rắn hơn của Bộ Thương mại, phán quyết hôm 7/10 cho biết.

  Không có nhận xét nào