Header Ads

 • Breaking News

  Nhận 3 triệu đồng hỗ trợ COVID phải trích lại 200.000 đồng cho xã


  Chợ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng).

  Sau khi nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid 3 triệu đồng, nhiều hộ kinh doanh ở tỉnh Sóc Trăng được cán bộ “vận động” trích lại 200.000 đồng cho xã.

  Báo Giao Thông đưa tin, theo phản ánh của một số tiểu thương ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), họ là những hộ kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

  Do đó, họ được hưởng chính sách theo Quyết định số 33/2021 của Thủ tướng Chính phủ với mức hỗ trợ mỗi hộ được 3 triệu đồng.

  Tuy nhiên, hồi cuối năm 2022, thực tế họ không được nhận đủ 3 triệu đồng vì phải “hỗ trợ” lại cho địa phương 200.000 đồng.

  Ông Tăng Văn Phước (ấp Nội Ô, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) xác nhận: “Tôi đến UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa nhận đủ 3 triệu đồng. Sau đó được sự vận động, tôi hỗ trợ 200.000 đồng.

  Chia sẻ về vấn đề trên, bà Lê Thị Hồng Cẩm, Chủ tịch UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa cho biết: “Sau khi được phê duyệt mức nhận tiền hỗ trợ, chúng tôi đã tổ chức phát tiền cho bà con đầy đủ, mỗi hộ ký nhận đủ 3 triệu đồng.

  Hoàn toàn không có chuyện bị trích lại 200.000 đồng như phản ánh. Nhưng sau khi bà con nhận tiền, cán bộ ấp có vận động bà con ủng hộ lại một phần cho các loại quỹ của địa phương để địa phương thực hiện một số công trình công cộng, xây nhà cho hộ nghèo và được bà con đồng ý.

  Chia sẻ về vấn đề trên, một cán bộ đã nghỉ hưu ở Sóc Trăng cho rằng, việc vận động không sai. Nhưng vận động các hộ được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là chưa tế nhị.

  Theo vị này, trong số những hộ được nhận tiền, có nhiều hộ làm những công việc có thu nhập thấp, thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng chỉ được khoảng 500.000 đồng. Có người thu nhập thấp hơn, chỉ khoảng 100.000 đồng vì mua bán nhỏ như chỉ có mẹt rau, củ…

  Không có nhận xét nào