Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim - Biden Thực Sự Có Liên Hệ Làm Ăn với Trung Cộng Và Ukraine


  Từ nhiều năm nay, Biden luôn khẳng định không biết gì về việc làm ăn bất chính của con trai, Hunter Biden, và cho tới bây giờ Biden vẫn khư khư phủ nhận. Trong thời gian tranh cử Tổng Thống năm 2020, Biden cam kết rằng ông ta không liên hệ gì tới vấn đề kinh doanh trị giá hàng triệu-triệu Dollars của gia đình trong suốt thời gian làm Phó Tổng Thống cho Obama. Sự thật trong thời gian này Biden đã tiếp nhiều đối tác kinh doanh của Hunter tại phòng làm việc riêng trong tòa Bạch Ốc. Biden đã lừa dối dân chúng, nhiều cuộc thăm dò dư luận cho thấy có 65% dân chúng khẳng định rằng Biden có liên hệ làm ăn với Trung Cộng, đây là vấn đề nghiêm trọng, cần được điều tra cho rõ ngọn nguồn.

  Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện hiện nay đã thu thập được nhiều bằng chứng cho thấy Biden đã lợi dụng chức vụ Phó Tổng Thống để tạo cơ hội cho con trai Hunter và gia đình làm kinh doanh tại Urkraine và Trung Cộng. Mới đây, Sở Văn Khố Quốc Gia đã công bố email của Biden với cương vị là Phó Tổng Thống đã giới thiệu cho Hunter được chấp thuận là thành viên của hội đồng quản trị công ty năng lượng Burisma tại Ukraine.

  “Laptop from hell” lưu trữ nhiều chứng cớ, tài liệu, email trao đổi trong vụ làm ăn “bí mật” của Biden và gia đình, laptop này cuối cùng đã được Hunter thừa nhận là của chính anh ta. Biden và cơ quan hành pháp đã xử dụng quyền lực để cản trở cuộc điều tra của Hạ Viện. Trong khi đó thì Bộ Tư Pháp lại đi điều tra cựu TT Trump về vụ trả tiền cho một phụ nữ đóng phim sex. Đây là một vụ án không có căn bản pháp lý, hoàn toàn vì lý do chính trị nhằm loại bỏ ứng cử viên Tổng Thống số một của đảng Cộng Hòa.

  Trong cuộc họp trực tuyến ngày 15/11/2021, Tập Cận Bình gọi Biden là người bạn cũ và sau đó Biden nói với phóng viên rằng “Tôi rất vui mừng gặp lại người bạn cũ của tôi.” Ngày hôm sau Biden lại chối bay khi bị dư luận lên án là có liên hệ thân thiện với Tập Cận Bình. Cũng như lời hứa xóa nợ cho sinh viên, Biden biết rõ việc này phải được thông qua tại Quốc Hội, Tổng Thống không có quyền tự quyết định nhưng Biden cứ hứa lèo để kiếm phiếu. Con người của Biden rất nguy hiểm, bất nhất, tráo trở, luôn xử dụng tất cả mọi mánh lới để đạt được mục đích.

  Biden thực sự có liên hệ làm ăn với Trung Cộng và Ukraine

  Trong thời gian làm Thượng Nghị Sĩ, rồi Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại, rồi Phó Tổng Thống, Biden đã có nhiều chuyến công du tới Bắc Kinh, chuyến đầu tiên là năm 1979. Tới năm 2011, Biden thăm Trung Cộng với tư cách là Phó Tổng Thống đã gặp Phó Chủ Tịch Tập Cận Bình. Trong chuyến thăm Trung Cộng vào năm 2013, Biden đã đem theo con trai của mình. Hơn 1 tuần sau chuyến đi này, Hunter Biden đã ký một thỏa thuận kinh doanh trị giá 1.5 tỷ Dollars với ngân hàng quốc doanh Bank of China.

  Mùa hè năm 2019, TNS Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) với tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện và TNS Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) Chủ Tịch Ủy Ban Nội An đã mở một cuộc điều tra về liên hệ của Hunter Biden với tài phiệt và những người trong chính quyền Nga, Ukraine và Trung Cộng. Cuối tháng 9 năm 2020, hai Thượng Nghị Sĩ này đã phổ biến một thông cáo báo chí về kết quả tạm thời, thông cáo cho biết hàng triệu Dollars đáng nghi ngờ trong các giao dịch tài chánh của Hunter Biden.

  Cuộc điều tra cho biết thời gian làm Phó Tổng Thống cho Obama, Biden được cử đặc trách vấn đề Ukraine, với tư cách này Biden đã giúp Hunter được vào hội đồng quản trị của công ty năng lượng Burisma. Biden luôn chối phăng là không biết gì về việc làm ăn của con trai nhưng một giám đốc điều hành của Burisma đã email cám ơn Hunter về việc sắp xếp cho gặp Phó Tổng Thống Joe Biden. Hunter không có kinh nghiệm gì về năng lượng nhưng được trả 50,000 Dollars một tháng, cộng thêm nhiều triệu Dollars từ những nguồn cung cấp không rõ ràng. Hunter đã trả tiền cho nhiều phụ nữ có quốc tịch Nga tại một số quốc gia Đông Âu, có thể nằm trong “đường dây mãi dâm hoặc buôn người ở Đông Âu.”  Vào đầu năm 2015, George Kent, Phụ Tá Chánh Văn Phòng tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Kyiv của Ukraine đã lên tiếng về sự xung đột quyền lợi với Hoa Kỳ vì Hunter là một thành viên hội đồng quản trị của Burisma. Tới tháng 10 năm 2015, Amos Hochstein, một viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao đã bày tỏ lo ngại về vai trò của Hunter Biden. Sự có mặt của Hunter trong công ty Burisma gây khó xử cho Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy chống tham nhũng tại Ukraine, và có nguy cơ phá hoại chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.  Báo cáo sơ khởi này còn xác nhận thêm về mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình Biden và chính quyền Trung Cộng. Ye Jianming là người của chính quyền Trung Cộng đã tạo cơ hội kinh doanh cho Hunter với một số công ty và cá nhân có liên hệ với chính quyền và quân đội Trung Cộng. Hunter đã hợp tác với công ty năng lượng quốc doanh CEFC để công ty này có thể phát triển khai thác năng lượng trên khắp thế giới, bao gồm cả Nga, Pháp, và Oman. Hai người hợp tác với Hunter Biden là Gilliar và Bobulinskin đã xác nhận rằng Joe Biden là “Ông lớn” được chia 10% cổ phần của CEFC. Nhiều triệu Dollars được chuyển từ Trung Cộng về Mỹ cho gia đình Biden qua người trung gian Robinson Walker.  TNS Chuck Grassley đã yêu cầu FBI và Bộ Tài Chánh cung cấp tài liệu liên quan tới những giao dịch tài chánh của Hunter Biden nhưng đã không được đáp ứng, vì vậy cuộc điều tra đã đi vào bế tắc. Tuy nhiên, sau khi đảng Cộng Hòa nắm được đa số tại Hạ Viện vào cuối năm 2022, cuộc điều tra đã được khởi động trở lại và mấy tuần qua Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã nhận được một số tài liệu của Bộ Tài Chánh liên quan đến những vụ chuyển tiền đáng nghi ngờ.

  Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện có thêm bằng chứng về việc kinh doanh của Biden và gia đình

  Từ đầu năm nay các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã rất bận rộn với nhiều cuộc điều tra về khủng hoảng biên giới, nguồn gốc của COVID-19, Big Tech, . . . Và một trong những việc làm quan trọng nhất là mở lại hồ sơ điều tra vụ làm ăn kinh doanh của Hunter Biden. Nhiều chi tiết đã cho thấy Joe Biden có liên hệ trực tiếp tới những vụ kinh doanh này. Dân Biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) nói “Chúng tôi cần điều tra chính Biden. Chúng tôi lo ngại về việc gia đình Tổng Thống Biden nhận được hàng triệu Dollars từ nguồn tư nhân của nước ngoài, sự kiện này có thể đe dọa tới an ninh quốc gia.”

  Trải qua nhiều khó khăn và phải xử dụng tới trát tòa, vài tuần trước đây Ủy Ban Giám Sát mới nhận được một số tài liệu giao dịch ngân hàng về vụ kinh doanh bất chính của gia đình Biden. Tài liệu cho thấy ngày 1/3/2017, công ty State Energy HK Limited của Trung Cộng đã chuyển 3 triệu Dollars cho công ty Robinson Walker. Sau đó nhiều thành viên trong gia đình Biden bao gồm Hunter Biden, James Biden, Hallie Biden và một người có tên “Biden” đã nhận được số tiền tổng cộng 1,065,000 Dollars từ công ty Robinson Walker. Không rõ gia đình Biden đã làm gì để được nhận số tiền này? Và không biết người chủ của trương mục có tên “Biden” là ai?

  Dân Biểu James Comer, Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát nói “Bằng chứng chúng tôi đang có cho thấy Joe Biden đã tham gia vào các kế hoạch kinh doanh của gia đình. Nếu Tổng Thống Biden bị đe dọa bởi các thỏa thuận với đối thủ nước ngoài thì đây là mối đe dọa tới an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra các giao dịch kinh doanh trong nước và khắp nơi trên thế giới của gia đình Biden để tìm được câu trả lời cho người dân. Và ngăn chặn sự lạm dụng quyền lực của Biden.”


  Có một tin sốt dẻo liên quan tới vụ điều tra gia đình Biden đã được TNS Johnson nói tới trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News vào sáng Chủ Nhật vừa qua. TNS Johnson cho biết Cathay Bank đã tự ý cung cấp cho Ủy Ban Giám Sát 200 hồ sơ tài chánh của gia đình Biden từ năm 2017 đến 2018 liên quan tới giao dịch ngân hàng, và cách chuyển tiền qua nhiều hình thức phức tạp của gia đình Biden.


  Cathay Bank là một ngân hàng do người Mỹ gốc Hoa làm chủ từ năm 1962, đặt văn phòng chính tại Los Angeles, có nhiều chi nhánh tại Hoa Kỳ và Trung Cộng. TNS Johnson nhấn mạnh “Một ngân hàng có sự liên hệ chặt chẽ với chính quyền Trung Cộng mà lại hợp tác với cuộc điều tra về việc kinh doanh của Tổng Thống đương nhiệm và con trai với Trung Cộng là một vấn đề lớn. Rất có thể Trung Cộng đưa ra một tiếng súng cảnh cáo cho Biden rằng “Hãy nghe đây, nếu ông không tuân theo chỉ thị của chúng tôi thì chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn.” Rõ ràng đây là mối đe dọa lớn nhất mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt trong lúc này.”

  Những việc làm khuất tất và mờ ám của cha con Biden cần phải được làm sáng tỏ.

  Kim Nguyễn

  March 28, 2023

  Không có nhận xét nào