Header Ads

 • Breaking News

  L’OFFICIEL Việt Nam bị 'tẩy chay' vì bảo vệ ca sĩ Hanni Phạm?

  BBC News


  Nguồn hình ảnh, L'Officiel Vietnam Official  Chụp lại hình ảnh, 

  Bài viết của L'Officiel nhắc đến Hanni Phạm và cho rằng cô "không làm sai" nhưng "vẫn chịu chỉ trích" gây phẫn nộ dư luận khiến tạp chí phải gỡ bài

  Tạp chí Pháp L'Officiel Việt Nam hôm 22/5 đăng bài quan điểm về các nghệ sĩ Việt khi ra quốc tế. 

  Đáng chú ý, bài viết nhắc đến Hanni Phạm, ca sĩ gốc Việt có gia đình gốc VNCH. L'Offieciel đang hứng chịu sự tẩy chay của dư luận trong nước.

  Bài viết trên L'Officiel Việt Nam có tựa đề: "Sự độc hại của văn hóa “bash” thần tượng: Từ Chi Pu đến Sơn Tùng M-TP". Trong bài viết này, tác giả có nhắc đến Hanni Phạm, nữ ca sỹ thuộc nhóm nhạc Hàn Quốc New Jeans và nêu ý kiến:

  "Đôi khi những lời chê bai chỉ xuất phát từ những định kiến cũ kỹ, sự kiện không đáng nhớ trong quá khứ hoặc một số người chỉ muốn thỏa mãn cái tôi."

  Việc tạp chí L'Officiel cho rằng Hanni "không làm sai" nhưng "vẫn chịu chỉ trích" cùng với cách diễn đạt "sự kiện không đáng nhớ trong quá khứ" đã gây nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Việt Nam.

  Nhiều người bình luận dưới trang Fanpage của L'Officiel rằng tạp chí đang "bắn vào quá khứ bằng súng lục" khi phủ nhận tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam giải phóng dân tộc. 

  "Việc coi thường, chối bỏ hay hạ bệ lịch sử là hành động khó có thể chấp nhận đối với người dân Việt Nam, vì thế tạp chí sẽ phải nhận lãnh "đại bác" bằng việc bị người đọc tẩy chay," một bình luận viết,

  Theo quan sát của BBC, tạp chí L’Officiel đồng loạt bị đánh gia 1 sao trên Google cùng những bình luận chỉ trích như "phản bội Tổ quốc" và "bọn ba que"...

  Chụp màn hình

  Nguồn hình ảnh, Chụp màn hình

  Tới ngày 23/5, L'Officiel đã đăng bài xin lỗi bạn đọc "vì nội dung bài viết được đăng tải trên Fanpage L'Officiel Vietnam Official ngày 21.5.2023 đã làm phiền lòng đến quý vị."

  Theo đó, tạp chí giải quyết bằng cách "tháo gỡ tin bài có nội dung gây hiểu lầm và phiền lòng dư luận" cũng như "Xoá bài viết trên các nền tảng có liên quan".

  Tuy nhiên, trong bài xin lỗi dài hơn 300 chữ của L'Officiel không đề cập đến tên của ca sĩ Hanni Phạm, về gốc Việt Nam Cộng hòa của cô hay cuộc chiến trong quá khứ. 

  Những phát 'đại bác' từ phe tẩy chay

  Nhắc đến ca sỹ Hanni Phạm (Phạm Ngọc Hân) phải kể đến hồi tháng 2/2023, nữ ca sỹ sinh năm 2004 này đã hứng chịu làn sóng tẩy chay từ cộng đồng Việt Nam trong nước vì bị cho là "không minh bạch về xuất thân liên quan đến VNCH của mình và dối gạt người hâm mộ Việt Nam".

  Những người kêu gọi "phong sát" Hanni nói, nếu nhóm nhạc NewJeans nhắm đến thị trường Việt Nam thì thành viên gốc Việt như Hanni phải có “lý lịch sạch”. Vì vậy, khi người hâm mộ tìm được hình ảnh của gia đình Hanni để cờ vàng thì cảm thấy bị phản bội.

  Tới đầu tháng 5, dân mạng còn lôi lại tấm hình ca sĩ Hanni Phạm mặc quân phục VNCH và đeo cà vạt cờ vàng ba sọc. Tấm ảnh sau đó bị gach chéo và lan truyền khắp nơi cùng lời kêu gọi tiếp tục tẩy chay Hanni.

  Tới ngày 21/5, câu chuyện Hanni và gốc VNCH một lần nữa lại bùng lên tranh cãi trên trang Facebook của L'Officiel.