Header Ads

 • Breaking News

  Phát biểu của đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng

  https://vietquoc.org

  21/6/2023

  Lời giới thiệu: Trong ngày tưởng niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy lần thứ 93 (1930-2023) tổ chức tại Nam California, ông Lê Thành Nhân – Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ nói về tình hình chính trị hiện nay và đưa ra đường lối đấu tranh mới gỉải trừ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam.

  https://lh3.googleusercontent.com/pw/AJFCJaXQU_KRPtrw4-brDX3XhzDtg56RhCfGjGrrbhxZpmZ-1kQcnWBKFe3UlCGCl9y4QFes0wEskTlZQf_AUctZgSCE2OFP-xhXUXEfb8OGkIkL0HP3JaXu2tOFnQ8_DxweWl8H15HjH-VfTputZX9HEFtDVA=w1152-h744-s-no?authuser=1

  Ông Lê Thành Nhân (trái) và ông Vũ Hoàng Hải làm MC (phải).

  Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
  Kính thưa quý đại diện các chính đảng, cộng đồng và các đoàn thể đấu tranh
  Kính thưa các cơ quan truyền thông và báo chí
  Thưa quý quan khách và Anh Chị Em VNQDĐ

  Xin thay mặt VNQDĐ thành thật cám ơn quý vị đã đến dự lễ Tưởng Niệm 13 Anh Hùng Liệt Nữ của VNQDĐ hôm nay.

  Qua cơn Đại Hồng Thuỷ của đại dịch Covid-19 kéo dài mấy năm, giết chết hàng triệu người trên thế giới. Chúng tôi xin chúc mừng quý vị và gia đình đã vượt qua đại dịch lớn nhất thế kỷ và có mặt hôm nay. Chúng tôi cũng xin thành kính chia buồn những chiến hữu đã vĩnh viễn ra đi vì bệnh dịch, là một mất mát to lớn cho gia đình.
  Trong hội trường này, đặc biệt thấy có hai vị khách từ phương xa ngàn dặm là Bác Sĩ Trần Quốc Hưng và Luật Sư Thuỳ Linh từ Dallas tiểu bang Texas – thật là đáng quý.

  Kính thưa toàn thể quý vị

  Hôm nay tôi xin đại diện VNQDĐ, trình bày với quý vị những vấn đề thời sự nóng bỏng sau đại dịch Covid-19 và chiến tranh Nga xâm lược Ukraine gây ra, làm cục diện diện thế giới và Việt Nam đều có những chuyển biến sâu rộng.

  Về sự thay đổi tình hình thế giới: 

  Vào đầu thập niên 1990 khi bức tường Bá Linh sụp đổ, Cộng Sản Liên Xô và Đông Âu bị giải thể, Trung Cộng lúc đó còn yếu nên Mỹ là đứng ra lãnh đạo thế giới bằng chiến lược Toàn Cầu Hoá để lập lại Trật Tự Mới Thế Giới, đã đưa nhân loại sống trong hòa bình và phát triển gần 30 năm (từ năm 1991-2020).

  Trong khoảng thời gian đó, Trung Cộng nhờ đầu tư của Mỹ và các quốc gia tự do dân chủ tây phương, đã phát triển nhanh chóng trở nên cường quốc có kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới và giữ chuỗi cung ứng hàng hoá khắp toàn cầu, mà chúng ta thấy bất cứ ngõ ngách nào trên quả đất này đều tiêu thụ hàng hóa “Made in China”. Tuy nhiên sự trỗi dậy của Trung Cộng với tham vọng xấu như một một con ác thú mới lớn. Họ tung tiền không giới hạn để xây dựng quân sự lớn mạnh, đánh cắp kỹ thuật của Mỹ chế vũ khí đánh Mỹ. Họ chà đạp luật lệ quốc tế để chiếm Biển Nhật Bản, Biển Đông, đe dọa Đài Loan và gây chiến tranh với các nước láng giềng. Lập ra “một Vành Đai Một Con Đường” là để xâm lược vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương đến Châu Phi và Trung Đông. Nói chung, Trung Cộng rất lộng hành, bước chân của Trung Cộng đến đâu là xâm lược đến đó.

  Năm 2020, lợi dụng cả thế giới đang lo lắng chống dịch Covid-19 và Chiến Tranh Ukraine, Trung Công cấu kết với Nga và lôi kéo thêm các nước đang phát triển ở Nam Mỹ, Trung Đông, Nam Phi thành một phe để chống Mỹ. Làm cho cho thế giới chuyển từ đơn cực Toàn Cầu Hoá sang lưỡng cực đối đầu Trung-Mỹ mà chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, thậm chí có thể có chiến tranh hủy diệt nguyên tử. 

  Sự đối đầu càng ngày càng căng thẳng, một trong những điểm nóng có thể xảy ra chiến tranh là Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam, nằm ở một vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng đối với Mỹ và Trung Cộng. Mỹ xem Biển Đông là yết hầu của chiến Lược Ấn Độ-Thái Bình Dương, trong khi Trung Cộng xem Biển Đông như cửa ngõ sinh tử của chiến lược “Một Vành Đai, Một Con Đường”. Nếu sự đối đầu Mỹ – Trung cứ tiếp tục hoặc nổ ra chiến tranh thì Việt Nam dù muốn, dù không cũng bị đẩy vào vòng tranh chấp không thể tránh khỏi. Dân tộc Việt Nam lại một lần nữa rơi vào vòng lửa đạn do tranh chấp quyền lợi của cường quốc trên thế giới.

  Những thay đổi thế giới cho ta thấy rõ Việt Nam đứng trước cảnh máu lửa chiến tranh đang chờ đợi. Đó là điều đáng lo sợ cho tương lai của dân tộc vốn đã quá nhiều tang thương vì chiến tranh.

  Tác động bên ngoài là nỗi âu lo của dân tộc, trong nội bộ Việt Nam có một điều đáng sợ lớn hơn là phải hứng chịu đại họa Cộng Sản phi dân, phản tộc. Ngày nào Việt Nam còn cộng sản cai trị thì ngày đó dân tộc Việt Nam phải cúi đầu dưới chủ trương của đảng CSVN “thà mất nước còn hơn mất Đảng”, cúi đầu làm tay sai cho Trung Cộng để bảo vệ quyền lực cai trị của CSVN.

  Kính thưa toàn thể quý vị,

  VNQDĐ đã từng đối đầu với CSVN trong suốt 96 năm qua, nay vẫn tiếp tục đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN. Lý tưởng của VNQDĐ là “dân quyền tự do” vì vậy luôn luôn đấu tranh chống lại các chế độ độc tài áp bức nhất là độc tài toàn trị Cộng Sản. VNQDĐ xem công cuộc chống độc tài là sứ mệnh thiêng liêng của Đảng đối với quê hương dân tộc.

  Vì lý tưởng cao cả đó, xin tuyên xưng với đồng bào trong và ngoài nước rằng VNQDĐ cương quyết đấu tranh bằng mọi cách để giải trừ chế độ độc tài CSVN và không hoà hợp hoà giải với CSVN dưới bất cứ hình thức nào.

  Hiện nay có người làm tài khôn cho rằng: “không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con”. Từ đó tuyên bố cần đối thoại với CSVN, cần hợp tác làm ăn với CSVN để chống cộng sản, v.v… Đó là những lời ngụy biện của những kẻ tay sai, đang tuyên truyền cho chính sách “khúc ruột ngàn dặm” của CSVN. Cần nhận thức đúng đắn rằng ngày nào còn CSVN cai trị thì người Việt Nam phải chống cộng. Tại sao?
  Vì CSVN đồng nghĩa với độc tài cai trị, lừa bịp và dối trá, cản bước tiến của dân tộc, đàn áp người bất đồng chính kiến như “tru di tam tộc” thời trung cổ, phá hoại tài nguyên và nhân lực quốc gia, huỷ hoại truyền thống tốt đẹp dân tộc, họ hiện thân một tập đoàn tham nhũng có hệ thống cướp đoạt tài sản người dân và biển thủ tài nguyên quốc gia… Nói chung, cộng sản là chế độ tồi tệ nhất trên hành tinh này đã bị thế giới nguyền rủa, lên án và đã cho vào sọt rác lịch sử. Do đó nó không thể tồn tại trên đất nước thân yêu của chúng ta.

  Kính thưa toàn thể quý vị

  Trước tình hình, thế giới và Việt Nam hiện nay như đã trình bày, VNQDĐ có những nhận định như sau:

  1) Khi CSVN từ bỏ kinh tế tập trung chuyển qua kinh tế thị trường thì nền kinh tế càng ngày càng lệ thuộc vào Hoa Kỳ. Năm 2022 giao thương Việt-Mỹ là 138 tỷ đô-la, chiếm 1/3 tổng sản lượng (GDP) của VN, tăng 307 lần so với năm 1995 lúc mới bang giao. Kinh tế cũng là một lợi thế và cũng là vũ khí quan trọng ngang hàng với quân sự. Sự phụ thuộc kinh tế lớn lao của Việt Nam vào Hoa Kỳ là lợi thế để Mỹ thu hút VN đi vào quỹ đạo của tự do dân chủ. Trước tình hình hiện nay, Việt Nam khó đứng ra ngoài những ảnh hưởng của những nước tư bản giàu có. Gần đây cuộc họp của khối tư bản G7 ở Nhật đã mời Việt Nam tham gia là điều đáng chú ý cho những chuyển biến tại Việt Nam.

  2) Sự xung đột càng ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Cộng trên Biển Đông, dù muốn hay không, Việt Nam cũng bị đẩy vào trong vòng tranh chấp của hai cường quốc này. Hiện nay một số ít lãnh đạo đảng CSVN bám theo Trung Cộng để được bảo vệ quyền lực cai trị, nhưng tuyệt đại đa số người dân đều muốn theo Mỹ để giữ nước và phát triển quốc gia. Nếu cho rằng “ý dân là ý trời” thì đây là lúc các tổ chức đấu tranh giúp đỡ nhân dân Việt Nam thực hiện nguyện vọng “ý trời” của mình giải trừ chế độ độc tài CSVN.

  3) Sau đại dịch Covid-19 và chiến tranh Ukraine, cả thế giới đang rơi vào tình trạng suy trầm kinh tế, vật giá leo thang, đời sống chật vật, kéo theo những nước chậm tiến như Việt Nam rơi vào kinh tế bi đát. Thật vậy, trong 6 tháng qua, báo chí trong nước đưa tin có đến 880,00 cơ sở doanh nghiệp phá sản, hàng triệu người mất việc. Tình trạng như vậy sẽ tạo nên một xã hội loan lạc. Thông thường chính quyền thường bị thay đổi bởi những loạn lạc của xã hội. Đây là cơ hội cho người dân Việt Nam đứng lên để thay đổi chế độ độc tài CSVN.

  4) Hiện nay, tại Việt Nam đang rối loạn vì chiến dịch “đốt lò” của Nguyễn Phú Trọng. Chúng ta đừng ngây thơ tin rằng “đốt lò” để diệt trừ tham nhũng như CSVN nói. Mà “đốt lò” là để thanh trừng nội bộ. Nay chúng thanh trừng đến tứ trụ triều đình nên tạo ra những mảnh vỡ từ trung ương đến địa phương. Chưa bao giờ lòng tin của đảng viên CSVN đối với Đảng bị phá sản như hiện nay. Đó là điều kiện thuận lợi để thay đổi chế độ.

  5) Cách đây nửa thế kỷ cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu có nói “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm” – Câu nói đó trở thành chân lý của những năm Cộng Sản chưa chiếm được miền Nam. Nay chúng đã cai trị cả nước, người dân đã chứng kiến những việc của CSVN đã làm. Tôi xin nói thật nói với quý vị rằng “đừng nghe những gì cộng sản nói, mà cũng chẳng tin những gì cộng sản làm” vì những việc mà họ đã làm không phải cho dân, cho nước mà chỉ để củng cố quyền lực cai trị độc tài và bán nước cầu vinh mà thôi.

  Kính thưa quý vị;

  Với những điều vừa trình bày, sự thay đổi tình hình thế giới với chiến tranh rình rập làm cho chúng ta lo âu, nhưng về phương diện đấu tranh chống cộng lại cho chúng ta nhiều hy vọng. Lúc này là những thời buổi thuận tiện cho cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN tại quê nhà. Mong rằng các tổ chức đấu tranh chống cộng hãy đẩy mạnh hơn nữa để nhanh chóng đạt đến mục đích cuối cùng.
  Lịch sử Việt Nam qua 4 ngàn năm đã chỉ ra cho con cháu rằng các triều đại trị vì rồi cũng suy tàn và ra đi, chỉ có dân tộc mới tồn sinh vĩnh cửu. CSVN chắc chắn không nằm ngoài quy luật ấy và tinh hình hiện nay đã báo hiệu cho chúng ta thấy CSVN đã đến lúc kết thúc.

  Trân trọng kính chào quý vị và một lần nữa kính chúc quý vị được dồi dào sức khỏe.

  Ngày 17 tháng 6 năm 2023
  Lê Thành Nhân
  Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ

  https://vietquoc.org


  Không có nhận xét nào