Header Ads

 • Breaking News

  Tường trình tóm lược về buổi biểu tình phản đối quyết định 1334 của cộng sản Việt Nam

   Tường trình tóm lược về buổi biểu tình phản đối quyết định 1334 của cộng sản Việt Nam 

  Cộng Đồng Người Việt Houston Biểu Tình chống Âm Mưu Gây Hoang Mang Chia Rẽ 

  Vietnamese Community of Houston and Vicinities – VNCH

  Cộng đồng Việt ở Houston biểu tình chống hội thảo khuyến khích đầu tư tại Việt Nam

  09/5/2024

  Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người để chiêu dụ những doanh nghiệp Việt Nam về nước đầu tư đã xảy ra tại George Brown convention center thành công rực rỡ. 

  Sáng thứ năm ngày 9 tháng 5/2024, đồng hương tập trung tại sân Hongkong City Mall góc đường Bellaire và Boone bắt đầu lức 7:00 và xe bus đã chờ sẵn. 

  Đồng hương tập trung khoảng 40 người ngà xe khởi hành lúc 8:15am. 

  Đến nơi tập trung lúc 9:15 và có một số đồng hương tự lái xe đến. 

  Chúng tôi giăng biểu ngữ, chào cờ mặc niệm và bắt đầu biểu tình và tổng cộng số người lên đến khoảng 100 người!

  Một số bảo vệ của trung tâm ra gây khó dễ nhưng không ngăn cản được chúng tôi. 

  Cảnh sát xuất hiện nhiều nhưng rất thân thiện và nói chuyện với anh em chúng tôi. 

  Buổi biểu tình rất thành công không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra. 

  Trong đoàn biểu tình có hai bác 91 và 94 tuổi sức khỏe không tốt nhưng vẫn tham gia cùng chúng tôi. 

  Điều đặc biệt là ông Mattress Mack đã bỏ ra về không tham dự hội chợ thương mại VBI Global trong vai trò guest speaker sau khi gặp và nói chuyện với đoàn người biểu tình.

  Hôm qua chúng tôi đã có thông tin : 

  Ngài Thị trưởng Houston đã quyết định hủy bỏ việc tham dự và làm diễn giả đặc biệt cho Hội chợ của VBI. 

  Phó Đô đốc Nguyễn từ Huấn cũng đã hủy bỏ làm diễn giả cho hội chợ.

  Đồng thời, MC Toàn Vũ cũng đã rút lui.

  Cô Rosie Nguyen (Đài ABC 13) đã rút lui khỏi Hội Nghị Thương Mại.

  Cô Jessica Phuong Ngo Chief of Protocol City of Houston cũng đã cancel.

  Phút chót, Ông Mattress Mack đã bỏ ra về và vẫy cờ vàng chào đoàn biểu tình. 

  Bên trong thì buổi khai mạc chương trình đã thực hiện trễ do không có MC cũng như không có diễn giả và người tham dự hầu như chỉ là những người thuê booth. Các gian hàng thì tự dọn ra và nhìn nhau. 

  Cũng cần nói rõ thêm, chúng tôi chỉ chống quyết định 1334 của cộng sản và những người làm lợi cho việt cộng, đặc biệt là con kỳ duyên trong hội chợ ... chớ hoàn toàn không chống những doanh nghiệp tại Hải ngoại tham gia trong đó!

  Xin chân thành cảm ơn Ngài Thị trưởng, ông Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn và MC Toàn Vũ, cô Rosie Nguyên, cô Jessica Ngo và ông Mattress Mack cũng như những doanh nghiệp đã biết dừng đúng lúc.

  11:15 chúng tôi ra về và đến lại hk4 lúc 12:00 pm 

  Khi ra về thì ông Chu văn Cương có mời những anh em ở lại ghé Phở Danh ăn phở nhưng sau đó có người đề nghị qua Phở Duy để ăn và họ sẽ khoản đãi đoàn biểu tình!

  Cho dù phở Bình hay phở Duy cũng là những quán phở ủng hộ Cộng đồng và ủng hộ MAGA nên mong quí Anh Chị Em hãy đến để ủng hộ những quán phở này. Không chỉ vậy, chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ những cơ sở thương mại đã giúp đỡ Cộng đồng trong suốt thời gian vừa qua. 

  Tất cả chi phí cho biểu tình này đều có những mạnh thường quân ủng hộ kể cả chiếc xe bus mà không sử dụng một xu nào của Cộng đồng hết!

  Xin quí Anh Chị Em theo dõi lại các live stream tôi đã chia sẽ để được hiểu rõ hơn. 

  Chân thành cảm tạ.

  Đông Y Sĩ Nhất Nguyên

  Vice President of VACA!

  Cộng Đồng Người Việt Houston Biểu Tình chống Âm Mưu Gây Hoang Mang Chia Rẽ 

   *Triều Giang 

  10/5/2024

  Hội chợ Triển lãm hay gây hoang mang chia rẽ

  Hai Cuộc Biểu Tình Phản Đối Âm Mưu Gây Rối

  Thắng Lợi Đầu Tiên Của Người Việt Houston


  Tt. Houston và Cựu Đô Đốc Huấn Nguyễn và 2 MC hủy vào giờ cuối 

   

   Nhiều gian hàng cũng đã bỏ chỗ

  Trong khoảng một tuần lễ qua, cộng đồng người Việt Houston xôn sao và hoang mang vì tin tức về Hội chợ Triển Lãm có tên là “Conference & Expo 2024 Houston, Texas” do Ban tổ chức có cái tên không quen thuộc lắm: VBI Global, họ tự dịch là “Tổ chức Người Việt Toàn Cầu”, với khẩu hiệu “Xây dựng cầu nối cho kinh tế bền vững” (Building Bridges To Sustainomics). Trên những posters có hình của nhiều gương mặt lạ, nhưng cũng có những gương mặt quen, và nổi tiếng trong cộng đồng như thị trưởng Whitmire, Cựu Phó Đề Đốc Huấn Nguyễn, Ls. Trịnh Hội, MC. Nguyễn Cao Kỳ Duyên…

   

   Hình trái: Poster của Hội chợ Triển lãm 2024, hình giữa Poster Gala, hình phải: Poster của Hội thảo

  Chương trình của 2 ngày Hội chợ, thứ Sáu 9/5- thứ Bảy 10/52024 tại George Brown Convention Center, tọa lạc tại trung tâm thành phố Houston số: 1001 Avenida De Las Americas Houston, TX 77010, bao gồm phần trưng bày các sản phẩm, hàng hóa từ Việt Nam, một số ít từ cửa hàng tại địa phương; đặc biệt có các buổi nói chuyện của các diễn giả như thị trưởng Houston Whitmire, được giới thiệu là khách đặc biệt (Special Guest), Cựu Đề đốc Hải quân Hoa Kỳ Huấn Nguyễn, một cuộc hội thảo với ba diễn giả Ls, Michael Cao, Ls. Brandon Meyer, Ls.Trịnh Hội và người điều phối chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

  Tối thứ Bảy 10/5/2024 còn có một Gala tại nhà hàng Kim Sơn trên đường Bellaire có trình diễn thời trang của nhà thiết kế Thiệu Vy và phần gúp vui của hai ca sĩ cũng không mấy quen thuộc với cộng đồng Houston; Rachele Nguyen và Lex Nguyễn.

  Mọi chuyện tưởng như bình thường, một số doanh nghiệp tại Houston cũng đã ghi danh tham gia và có người còn bảo trợ, cho đến khi nhiều người đi tìm hiểu sâu hơn bằng cách vào website của VBI mới được lập nên để đọc được mục đích của Hội Nghị viết bằng tiếng Anh, mà chúng tôi tạm dịch như sau:  

  “Hội nghị này tập trung vào nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong ngành xuất khẩu và muốn mở rộng kinh doanh tại Mỹ cho các ngành công nghiệp chủ chốt như nội thất, vật liệu xây dựng, sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, và một số ngành công nghiệp khác. Hội nghị và triển lãm dự kiến sẽ chào đón hơn 5,000 khách mời từ khắp nơi trên thế giới với hơn 200 gian hàng trưng bày sản phẩm và nhiều cuộc họp thúc đẩy thương mại giữa các đối tác Mỹ và Việt Nam.

  Các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trên khắp thế giới, nhưng trên bản đồ xuất khẩu, Mỹ vẫn là một thị trường chủ chốt. Các công ty đang tìm kiếm đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam và được hỗ trợ bởi VBI Global để đạt được hiệu quả và tốc độ trong quá trình, đây là cơ hội cho các công ty tại Mỹ tham dự và kết nối thông qua nhiều hoạt động của VBI Global trong cộng đồng các chủ doanh nghiệp mong muốn phát triển kinh doanh của họ bền vững.

  VBI Global nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền Thành phố Houston. Không chỉ giúp đỡ sự chào đón các doanh nhân Việt Nam tới Mỹ, mà chính quyền Houston còn giới thiệu và tổ chức các doanh nghiệp Mỹ tham gia. Các hiệp hội doanh nghiệp Mỹ cũng sẽ kêu gọi các thành viên của họ để tìm kiếm đối tác tại sự kiện này”.

  Nguồn: https://econference.vbi.global/

  Người ta khám phá chuyện không bình thường ở đây; một Hội chợ đem hàng trăm người từ Việt Nam sang đây với mục đích gì? Họ thực sự chỉ là đi tìm kiếm thị trường hay còn nhiều lý do ẩn chứa gì khác? Mọi người lo lắng tự hỏi không biết nó có liên hệ gì đến Quyết định 1334 mà nhà nước Việt Nam mới công bố vào năm ngoái nhằm thay cho Nghị quyết 36 mà nhà cầm quyền CSVN dùng để khuynh đảo cộng đồng người Việt Hải ngoại trong mấy chục năm qua hay không? Có người tò mò tìm đến địa chỉ văn phòng của VBI thì văn phòng đóng của kín mít và không hề có bảng hiệu.

  Cũng vào những ngày tháng vừa qua trên các kênh truyền thông xã hội, những trang FaceBook của người dân Việt khắp nơi, tràn ngập những trang nói về chiến thắng Điện Biên phủ với những hình ảnh cờ đỏ sao vàng chói mắt và súng ống dầy đặc, những người lính thiếu niên nam nữ mặt non choẹt bồng súng duyệt binh trông đầy sắt máu, những bài viết ca tụng Hồ Chí Minh đầy những lời lẽ tuyên truyền và miệt thị VNCH.

  Có lẽ đỉnh điểm của sự hoang mang của cư dân Houston là khi tấm hình có hai người, một nam, một nữ mặc T-Shirt màu đỏ sao Vàng, màu cờ máu của CS đang chuyển hàng họ mới mua từ một siêu thị. Tấm hình được gửi ra và truyền đi rộng rãi. Mọi người như ngộp thở.

  Chúng tôi gọi điện thoại tới một chị chủ nhà hàng quen xin được giấu tên tạm gọi là chị Ngọc H. để hỏi chị nghĩ sao về những chuyện đang sảy ra? Chị có biết hai người mặc áo đỏ sao vàng có lên hệ gì với nhóm Hội chợ Triển Lãm kia không? Chị Ngọc H. phát biểu:


  “Tôi không biết họ là ai và liệu họ có liên hệ gì với nhau hay không? Nhưng hai chiếc áo có hai cờ máu đó là một thách thức cho cộng đồng người Việt Quốc gia của chúng tôi ở đây. Chúng tôi đã liều chết ra đi để khỏi sống với lá cờ đó. Chúng tôi đã và đang sống an lành mấy chục năm qua, giờ nhìn thấy lá cờ này nghênh ngang đi trên đường phố, chúng tôi thấy rất bất an. Không hiểu cộng đồng người Việt Quốc gia ở đây hay chính quyền thành phố Houston có thể giúp gì cho chúng tôi không? Chúng tôi rất lo lắng…”

  Người viết liên lạc với Nha sĩ Chu Văn Cương, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và vùng phụ cận, hỏi thăm thì được ông cho biết;

  “Sau nhiều phản ảnh của người dân trong cộng đồng người Việt, thị trưởng Whitmire vừa báo tin cho tôi biết là ông đã báo cho ban tổ chức của Hội chợ Triển lãm 2024 là ông sẽ không có mặt”. Ông Chủ tịch Cương nói tiếp như trút được gánh nặng:

  “Thật như là một gánh nặng vừa được trút xuống khỏi vai vì trên các tài liệu quảng bá, Ban Tổ chức VBI đã quảng cáo rất nhiều về sự ủng hộ nhiệt tình của thị trưởng Whitmire. Cuộc đấu tranh này rất gay go và tế nhị, Chúng ta chống những kẻ làm lợi cho CS, gây xáo trộn, bất an cho cộng đồng, nhưng chúng ta phải khôn khéo để không gây chia rẽ làm yếu đi sức mạnh của cộng đồng.

  Chúng tôi còn nhận được Thư Lên Tiếng của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang cho biết cũng chính Hội Chợ Triễn lãm này đã bị Cộng Đồng Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland tẩy chay trước đây, nhiều cộng đồng khác cũng liên lạc với chúng tôi hỏi thăm, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ tinh thần.  Nhân đây chúng tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành tới tất cả.”  Tt. Houston và Cựu Đô Đốc Huấn Nguyễn và 2 MC hủy vào giờ cuối 

  Hình trái: Thị trưởng Whitmire, hình giữa: cựu Đề Đốc Huấn Nguyễn đã hủy buổi nói chuyện.

   

  Hai  người mặc áo cờ CS đang chất hàng tại một bãi đậu xe trên đường Bellaire.

  Cựu Đại Úy Cảnh sát Nhân Phạm với bút hiệu Người Lính Già, ông đã viết một bức Tâm Thư đầy xúc động gửi cho cựu Đề Đốc Huấn Nguyễn, qúy vị trí thức, qúy thương gia hải ngoại, xin trích một đoạn như sau:

  “Là một quân nhân đã chiến đấu cho tự do miền Nam VN, và cũng là đứa trẻ mồ côi cha từ năm 1953 bởi CSVN. Và cũng là người tù khổ sai 10 năm của nhà tù CSVN.Tôi tha thiết kêu gọi qúy vi hãy vì quyền tự do và quyền sống của dân tộc VN. Và cũng là vì danh dự của người tị nạn cộng sản. Xin đừng tham dự, và cũng đừng về đầu tư làm gì; Khi mà đảng CSVN không chịu từ bỏ sự độc tài, độc quyền gây băng hoại cho đất nước”.

  Ông tâm sự với người viết: “Nếu họ sẵn sàng thay đổi, thì tôi sẽ là người đầu tiên về Việt Nam để xây dựng đất nước, không cần phải có ai kêu gọi. Nhưng họ đã và đang không làm thế, nên ngày mai, tôi sẽ cùng đi với bà con trong cộng đồng đi biểu tình để nói lên thái độ của mình, với ước mong đánh thức những người đang bị lung lạc trước những âm mưu thâm độc của Cộng sản muốn phá nát cộng đồng Houston đang sống an bình”.

  Lá thư được chuyển tới cựu Đề Đốc Huấn và đăng trên FaceBook của ông Nhân.

  Vài tiếng đồng hồ sau, ông nhận được tin cựu Đề Đốc Huấn đã hủy không tham dự Hội chợ Triển Lãm 2024 Houston, Texas.

  Nguồn tin thân cận cũng cho biết, vào giờ chót, hai MC của buổi Gala cũng đã rút lui và một số gian hàng của đồng hương Houston cũng sẽ không đến để trưng bày.

  Để bày tỏ quan điểm và thái độ của mình, đồng hương Houston sẽ có hai cuộc biểu tình:


  1.       Sáng thứ năm 9/5/2024, trước George Brown Convention Center tại số:  1001 Avenida De Las Americas Houston, TX. 77010, vào lúc 9:00am. Nếu đồng hương nào không có xe, xin tập họp tại Hồng Kông 4, vào lúc 7:30am sẽ có xe bus đưa đón.

  2.      Cuộc biểu tình thứ hai vào lúc 4 giờ chiều thứ Sáu 10/5/2024 trước nhà hàng Kim Sơn, khu Hồng Kông 4 (góc đường Bellaire & Boon)  

  Mọi chi tiết xin liên lạc với bà Hiền Vy: (281) 682- 6298

  Triều Giang

  (5/2024) 

  Vietnamese Community of Houston and Vicinities – VNCH

  Posted by Thoi Chinh Chien at 11:46 PM 

  10/5/2024

  Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được . Ba người guests speaker của hội chợ thương mại VBI Global là ông thị trưởng Houston , ông phó đề đốc Nguyễn Từ Huấn và ông Mattress Mack đã không tới tham dự . 

  Đồng thời hai người MC chính của chương trình Gala dinner cũng đã rút lui không tham dự . 

  Dưới đây là quang cảnh buổi hội chợ .

   

  https://sinhhoatdoisong.blogspot.com/2024/05/cong-ong-nguoi-viet-houston-bieu-tinh.html

  Cộng đồng Việt ở Houston biểu tình chống hội thảo khuyến khích đầu tư tại Việt Nam

  Little SaiGon 

  Đỗ Dzũng/Người Việt

  10/5/2024

  HOUSTON, Texas (NV) – Nhiều người Việt Nam đến biểu tình tại George Brown Convention Center, Houston, sáng Thứ Năm, 9 Tháng Năm, để phản đối sự kiện Conference & Expo 2024 do VBI Global tổ chức trong hai ngày 9 và 10 Tháng Năm.

  Lý do cộng đồng Việt Nam ở Houston chống sự kiện này vì họ không muốn chính quyền CSVN thực hiện Quyết Định 1334, được ông Phạm Minh Chính, thủ tướng, ký ngày 10 Tháng Mười Một, 2023, để “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới.”

  Trả lời phỏng vấn nhận báo Người Việt, Nha Sĩ Chu Văn Cương, chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận, nói: “Chúng tôi biểu tình hôm nay có haibáo Người Việt, chúng tôi chống Quyết Định 1334 của Việt Nam, kêu gọi người trong cộng đồng đầu tư tại Việt Nam. Thứ nhì, chúng tôi phản đối những việc làm có lợi cho chính quyền CSVN.”

  Nhật báo Người Việt có liên lạc với VBI Global qua email, nhưng khi bài báo lên khuôn, chưa nhận được hồi âm.

  Theo VBI Global viết trên trang web của mình, “Conference & Expo 2024 là một sự kiện thúc đẩy thương mại và đầu tư nhằm liên kết người mua và người bán ở thị trường Hoa Kỳ, Việt Nam, và những nơi khác.”

  “Conference & Expo 2024 có hơn 300 doanh nghiệp tham gia để gặp gỡ những khách hàng và đối tác,” vẫn theo VBI Global. “Với hơn 5,000 người tham dự, quý vị có cơ hội trình bày sản phẩm và dịch vụ của mình đối với người mua.”

  Trang web của VBI Global nói về sự kiện Conference & Expo 2024 cho thấy có nhiều gian hàng tại George Brown Convention Center, trong đó có khoảng 15 gian hàng của các doanh nghiệp có địa chỉ tại Việt Nam và một số doanh nghiệp của người Mỹ gốc Việt ở Houston.

  Vị chủ tịch cộng đồng ở Houston nói tiếp: “VBI Global kết nối doanh nhân thế giới, nhưng khi tìm hiểu, chúng tôi thấy họ thường kêu gọi mang ngoại tệ về Việt Nam để đầu tư, họ thường tổ chức hội nghị tại Việt Nam.”

  “Với tinh thần chống Cộng, chúng tôi không thể chấp nhận sự kiện này. Mặc dù VBI Global được thành lập trước ngày có Quyết Định 1334, nhưng hoạt động của họ lại phù hợp với quyết định này,” Nha Sĩ Chu Văn Cương nói thêm.

  Theo poster quảng cáo, Conference & Expo 2024 có nhiều khuôn mặt nổi tiếng trong chính giới Houston cũng như một số người Việt Nam, tham gia với tư cách diễn giả và điều khiển chương trình (MC).

  Tuy nhiên, ban tổ chức biểu tình cho biết, một số người này hôm Thứ Năm đã rút lui, không tham gia nữa, như Thị Trưởng John Whitmire, Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn, ông James Franklin McIngvale, được mọi người gọi với tên thân mật là ông “Mattress Mack,” chủ nhân tiệm Gallery Furniture nổi tiếng ở Houston, cô Jessica Phương Ngô, phụ trách tiếp tân thành phố Houston, MC Rosie Nguyễn, phóng viên đài ABC13, và MC Toàn Vũ.

  Đông Y Sĩ Nhất Nguyên, phó chủ tịch Hội Văn Hóa Việt Mỹ, một trong những người tổ chức cuộc biểu tình, hôm Thứ Năm phải đóng cửa tiệm để tham gia, nói: “Chúng tôi biểu tình không phải để chống doanh nhân, nhưng chúng tôi chống đem tiền về đầu tư tại Việt Nam trong chế độ Cộng Sản. Cứ nhìn các trường hợp ông Trịnh Vĩnh Bình (vua chả giò) và ông David Dương (vua rác) thì biết.”

  “Chúng tôi muốn đất nước phát triển, nhưng đầu tư hiện nay không giúp phát triển, mà chỉ làm cho cán bộ giàu thêm, rồi mang của cải ra nước ngoài. Conference & Expo 2024 là một hình thức dụ dỗ người Việt hải ngoại,” ông Nguyên cho biết thêm.

  Ông Nguyên cũng cho biết ông và Bác Sĩ Quốc Lâm, chủ tịch Hội Văn Hóa Việt Mỹ, đã vận động những khách mời và diễn giả của Conference & Expo 2024.

  “Ban đầu họ hơi lừng khừng, nhưng sau đó họ đồng ý không tham gia,” ông Nhất Quyên giải thích.

  Ông kể thêm: “Lúc chúng tôi biểu tình, ông James Franklin McIngvale có đến. Sau khi nghe chúng tôi giải thích, ông xin chúng tôi một lá Cờ Vàng, rồi vào nhà xe, lấy xe đi về. Ông còn hạ kiếng xuống, vẫy cờ, và chào chúng tôi,” ông Nguyên nói thêm.

  Ông Trịnh Du, một thành viên cốt cán của Ủy Ban Đấu Tranh Chính Trị tại Houston suốt 30 năm qua, cũng tham gia biểu tình.

  Ông cho biết: “Tổ chức VBI Global là nhịp cầu nối kết kinh tài, kinh doanh, về Việt Nam để đầu tư theo Quyết Định 1334, có nhiều người ở hải ngoại tham gia, có diễn giả có tên tuổi, vì thế chúng tôi biểu tình chống đối.”

  Nhật báo Người Việt có gọi điện thoại đến Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn, để lại lời nhắn, nhưng chưa  được ông hồi âm.

  VBI Global viết trên trang web cho biết “họ là tổ chức toàn cầu kết nối người Việt về kinh doanh và đầu tư, phi tôn giáo, phi chính trị. Tổ chức đăng ký pháp nhân công ty không chia lợi nhuận có trụ sở chính tại Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.”

  “Thành viên tổ chức VBI Global là người Việt, người gốc Việt, hiểu biết tiếng Việt, đang kinh doanh và đầu tư, cam kết tham gia kết nối, học tập chia sẻ kiến thức, mối quan hệ, cơ hội cùng nhau, để nâng tầm lãnh đạo, uy tín và chất lượng cuộc sống và môi trường kinh doanh của cộng đồng người Việt trên toàn cầu,” vẫn theo VBI Global.

  Theo dự trù, Conference & Expo 2024 sẽ có một buổi tiệc tại nhà hàng Kim Sơn, khu Bellaire, vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu, 10 Tháng Năm.

  Đông Y Sĩ Nhất Nguyên cho biết sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước nhà hàng này vào giờ nêu trên.

  https://baonguoiviet.org/cong-dong-viet-o-houston-bieu-tinh-chong-hoi-thao-khuyen-khich-dau-tu-tai-viet-nam/


  Không có nhận xét nào