Header Ads

 • Breaking News

  Những người đóng giả Trump, Kim bị Công an VN thẩm vấn

  Hai người đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị công an Việt Nam thẩm vấn.

  Russell White đến từ Canada trong trang phục ông Trump và Howard X đến từ Hong Kong đóng vai ông Kim Jong-un
  Người đóng giả ông Kim, Howard X và người đóng giả ông Trump, Russell White đã bị khiển trách sau khi tổ chức một "cuộc họp" tại Hà Nội.

  Theo AFP, cả hai nói rằng họ bị đe dọa trục xuất.

  "Họ đơn thuần là nói ngừng việc đóng giả lại hoặc chúng tôi sẽ đuổi cổ hai anh ra khỏi nước," Howard X, vốn là người Hong Kong, nói với AFP.

  Ông và ông White đã tham gia một hội nghị thượng đỉnh giả ở thủ đô, nói với các phóng viên rằng 'họ có ý định giảm quy mô hạt nhân của Triều Tiên'.

  "Chúng tôi đang làm việc vì hòa bình. Thông qua các cuộc đàm phán, với đối thoại, tất nhiên chúng tôi muốn giúp đỡ Triều Tiên," ông White 'nói thay' Tổng thống Mỹ Trump.

  Howard X cũng đã đến Singapore trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đầu tiên năm ngoái và cũng bị câu lưu và thẩm vấn bởi cảnh sát Singapore.

  Ở Việt Nam Howard X và Russell White đã bị cảnh sát bắt giữ trong lúc đang trả lời phỏng vấn cho một đài truyền hình.

  Theo AFP, công an Việt Nam nói cả hai buộc phải ngừng cải trang và chỉ được phép đi quanh thành phố với một lộ trình được phê duyệt và có hộ tống.

  Ông White và Howard X cho biết họ đang tìm kiếm những người đóng giả khác để tham gia vào nhóm "bạo chúa" của họ.

  Họ đã kêu gọi người đóng giả Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia cùng họ.

  Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 để thảo luận về việc thuyết phục nhà nước Cộng sản độc đảng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

  (BBC) 

  Không có nhận xét nào