Header Ads

 • Breaking News

  Người Buôn Gió - Phải tiếp tục.... Ẳng

  Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị đột quỵ, xuất huyết não, hiện nay ông phải điều trị vật lý trị liệu để chữa bệnh liệt nhẹ nửa người và nói khó khăn. Đây là căn bênh không phải là đặc biệt gì, nhưng để chữa trị cần nhiều thời gian.
   

  Ông Trọng ốm, để lại một khoảng trống quyền lực rất lớn bỏ ngỏ, đấy là chuyện ai sẽ là người kế nhiệm ông, ai sẽ là người đứng ra gợi ý chọn người kế nhiệm.

  Là người có trách nhiệm giới thiệu người kế nhiệm, bồi đắp kinh nhiệm cho người kế nhiệm, dường như đến nay ông Trọng chưa rõ ràng trong việc này, ông đặt ra tiêu chí của người kế nhiệm rồi thòng thêm câu '' có trường hợp đặc biệt ''. Nhìn vào các tiêu chí ông đưa ra, thì ai cũng có thể và chẳng ai có thể.

  Có lẽ nếu chẳng có gì đột biến, ông Trọng sẽ làm tiếp nhiệm kỳ nữa. Một phần người dân thì chỉ quan tâm đến chế độ này sụp đổ, họ chẳng cần quan tâm ai lên thay ông Trọng. Phần khác thì họ nghĩ nếu chế độ vẫn tồn tại thì để ông Trọng làm còn hơn, người khác nên thay chắc gì tốt hơn.

  Nhưng một phần khác, là phần của những người có quyền lực và tiền bạc thì họ rất quan tâm ai sẽ là người thay ông. Người thay thế ông Trọng lúc này sẽ là người phân chia lại miếng bánh mà các thế lực trong đảng đang dùng hàng ngày. Đây mới là phần đáng nói vì có thực lực.

  Thành phần loại 3 này tung ra những chiêu thức để hạ bệ, kéo chân đối thủ, mặt khác xây dựng hình ảnh của người phe mình lên, ví dụ là nhà báo Trương Huy San.

  Hãy nhìn Trương Huy San trong mấy năm gần đây, anh ta miệt thị Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang, Đinh La Thăng là những kẻ hai dân,hại nước. Mặt khác anh ta ca ngợi Nguyễn Xuân Phúc là người có tài kỹ trị, Nguyễn Phú Trọng là người vì dân vì nước, bí thư Trương Quang Nghĩa của Đà Nẵng là người có phong cách của một chính khách.

  Cùng với Huy Đức là băng truyền thông Quảng Nam, Đà Nẵng như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Công Khế với hội cựu sinh viên Miền Nam cũng dùng những luân điệu như vậy để làm mưa gió bao nhiêu năm nay.

  Thế nhưng sự đột ngột ngã bệnh của ông Trọng, bỗng nhiên những trò vạch tội người khác đang được dư luận hứng khởi theo dõi của đám này bỗng nhiên chừng lại.

  Làm sao để chúng tiếp tục việc tấn công các lãnh đạo, các quan chức khác trong thời điểm quý giá này như trước kia?

  Sở dĩ nói thời điểm quý giá, bởi nếu lúc này hòn bấc quăng đi lúc thiếu vắng người cầm cái Nguyễn Phú Trọng, hòn chì sẽ được quăng lại. Chiến tranh nội bộ của chúng sẽ được phát đông, lần này sẽ có bên đáp trả chứ không im lặng như thời gian trước đây.

  Ai cũng biết mình chủ của phe Quảng Nam và cựụ sinh viên miền Nam là Trương Tấn Sang. Hiện nay Sang đang đẩy mạnh các hoạt động để nâng cao ảnh hưởng của phe mình, nhằm mục đích đưa các đàn em của mình như Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình tiếp cận những vị trí cao hơn. Ai cũng biết Trương Tấn Sang rất căm thù Nguyễn Tấn Dũng. Ai cũng biết Nguyễn Tấn Dũng còn mạnh, nhưng ông ta dường như có vẻ gác kiếm không màng thời cuộc.

  Lúc này thúc đẩy được phe Trương Tấn Sang tiếp tục tấn công Nguyễn Tấn Dũng, khiến cho Nguyễn Tấn Dũng buộc phải tấn công lại, hoặc không thể ngồi yên nhìn thời cuộc sẽ giúp cho các phe phái khác củng cố được những điểm yếu của mình.

  Nếu chưa xây dựng được chế độ đa đảng ở Việt Nam, tốt nhất hay xây dựng đa phe trong lòng bộ máy cai trị cộng sản.

  Vì thế, xin đưa ra đây nội dung lá thư của cựu bộ trưởng Trương Đình Tuyển vạch rõ những chuyện mà Trương Tấn Sang sử dụng quân truyền thông tấn công Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn không đúng sự thật, cũng như đưa lại văn bản do chính Trương Tấn Sang đồng ý ký đầu tư ở Venezuela mà bọn bồi bút của Sang như Hoàng Hải Vân khẳng dịnh '' ông Sang phản đối việc đầu tư này ''

  - Thư của Trương Đình Tuyển.

  NHỮNG SỰ THẬT VỀ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

  1. Trong thể chế chính trị Đảng cầm quyền – Đảng lãnh đạo toàn diện Nhà nước và xã hội – thì mọi thành tựu tiến bộ cũng như hạn chế, yếu kém đều có vai trò và trách nhiệm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Trong đó có Ủy Viên Bộ Chính Trị là Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ chỉ và đã thực hiện nhiệm vụ được giao theo chủ trương, nghị quyết của Đảng và Hiến pháp, Luật pháp của Nhà nước. Vì vậy, không thể cho rằng tất cả đều do công cũng như tội của Thủ tướng. Đổ hết yếu kém, khuyết điểm cho Thủ tướng là không khách quan

  2. Cho rằng kinh tế - xã hội 2006 - 2016 không có thành tựu gì đáng kể chỉ là hạn chế, yếu kèm, khuyết điểm là không đúng. Trong giai đoạn có rất nhiều khó khăn th

  3. Cho rằng Thủ tướng tham nhũng mà không đưa ra được một chứng cứ cụ thể nào là vu khống, bịa đặt. Rất tiếc một số người có trách nhiệm hiểu rất rõ sự thật lại im lặng, thậm chí còn khuyến khích việc làm đê tiện này. Nếu Thủ tướng có tham nhũng, thì chắc chắn là Đảng và Nhà nước đã xử lý kỷ luật và pháp luật đối với ông, không để ông và các con sinh sống, làm việc bình thường và thực hiện mọi chế độ, chính sách đãi ngộ đối với ông như vậy.

  4. Hàng năm Thủ tướng đều có báo cáo kiểm điểm trước Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Và khi thực hiện Nghị quyết Trung ương IV của Đảng, Thủ tướng đã nghiêm túc báo cáo, giải trình và khẳng định tất cả những điều lan truyền trên mạng xã hội, những dư luận đồn thổi được nêu lên từ một số người cho rằng ông tham nhũng là vu khống, bịa đặt. Ông cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Đảng và Nhà nước về những điều ông đã khẳng định này. Bản báo cáo giải trình với 12 điểm ngày 10/12/2015 của ông đã gửi đến các Ủy viên Trung ương Đảng và đã công khai trên mạng xã hội.

  5. Ủy ban Kiểm tra TW, Bộ Chính trị - Ban Chấp Hành TW Đảng đã xác minh, thẩm tra và đã có kết luận là không có căn cứ nào cho rằng Thủ tướng tham nhũng hay bao che dung túng cho tham nhũng, vi phạm quy định và kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước như thông tin đồn thổi và báo cáo phản ảnh dư luận của một số người. Kết luận này đã được thông báo bằng văn bản đến Đại biểu Đại hội XII của Đảng (Kết luận số 122-KL/TW, ngày 21-1-2016).

  6. Năm 2015, Ban Chấp hành TW Đảng – cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa 2 kỳ Đại hội – lần đầu tiên bỏ phiếu tín nhiệm, Thủ tướng Chính phủ đã nhận được số phiếu tín nhiệm cao – cao nhất trong các thành viên của Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

  7. Trước Đại hội XII của Đảng, Thủ tướng đã có văn bản xin không tái cử và xin nghỉ hưu theo quy định. Đồng thời ký văn bản gửi Bộ Chính trị , Ban Chấp hành TW Đảng giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái cử, tiếp tục làm Tổng Bí thư của Đảng. Tháng 10/2016 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Thủ tướng. Tháng 6/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Bộ Chính trị trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Thách thức này, tuy còn không ít hạn chế yếu kém, nhưng thành tựu đạt được là to lớn và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như Đại hội XII của Đảng và Quốc Hội khóa XIII đã khẳng định. Kết quả đạt được trong những năm qua có phần rất quan trọng là trên nền tảng xây dựng và phát triển của nhiều năm trước đó.

  Văn bản do chính Trương Tấn Sang đồng ý ký đầu tư ở Venezuela mà bọn bồi bút của Sang như Hoàng Hải Vân khẳng dịnh '' ông Sang phản đối việc đầu tư này ''
  Hy vọng sau lá thư và công văn này, khiến phe Trương Tấn Sang cảm thấy bẽ mặt, xấu hổ vì những lời vu khống. Sẽ chuộc lại danh dự bằng cách đưa ra những cứ khác để tấn công Nguyễn Tấn Dũng. Chứ không phải im lặng như bây giờ.

  Các đàn em của Nguyễn Tấn Dũng cũng nên chuẩn bị tiếp đón bảo vệ cho đàn anh mình , chuẩn bị phòng vệ hay cách phòng vệ tốt nhất là tiến công.

  Anh Gió sẽ ở giữa cuộc chiến, hứa rằng bên nào yếu sẽ giúp một tay.
   
  Người Buôn Gió
   
  (Blog Người Buôn Gió) 

  Không có nhận xét nào