Header Ads

 • Breaking News

  Facebook Việt Nam sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật

  Đại diện Facebook tại Việt Nam cho biết sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật và yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính của mình. Báo trong nước đưa tin hôm 19/8/2019.

  Ảnh minh họa.
  Quyết định này liên quan đến việc Bộ Thông tin-Truyền thông yêu cầu Facebook phải tiến hành định danh tài khoản người dùng ở Việt Nam, và bắt đầu áp dụng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo yêu cầu, Facebook phải thực hiện định danh tài khoản của người dùng và chỉ có các tài khoản định danh mới được phép phát sóng trực tiếp (live stream); đồng thời Facebook cũng cần phải có chính sách kiểm tra trước và gỡ quảng cáo chính trị phát tán tin giả khi Chính phủ Việt Nam yêu cầu.

  Báo Người Lao Động trích lời đại diện Facebook tại Việt Nam rằng “Facebook yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính thực của mình, và chúng tôi sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật trên nền tảng của mình theo chính sách về thông tin sai lệch".

  Báo này hôm 17/8 dẫn lời một chuyên gia trong lĩnh vực Thông tin – Truyền thông cho hay "Việc yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam và yêu cầu họ phải có những hợp tác chia sẻ, cung cấp dữ liệu cho các cơ quan quản lý nhà nước là để ngăn chặn các tài khoản mạo danh, xuyên tạc nội dung, nói xấu…"

  Theo lý giải của Bộ Thông tin-Truyền thông với báo chí trong nước thì sở dĩ bộ yêu cầu Facebook phải định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam là do Facebook không đồng ý gỡ các bài viết, nội dung theo yêu cầu của phía Việt Nam vì cho rằng không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook đã và đang thực hiện giống nhau trên thế giới.

  (RFA) 

  Không có nhận xét nào