Header Ads

 • Breaking News

  Mỹ: Donald Trump thông báo thành lập bộ chỉ huy không gian

  Tổng thống Hoa Kỳ hôm 29/08/2019, tuyên bố thành lập một bộ chỉ huy không gian (gọi tắt là SpaceCom) thuộc bộ Quốc Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ lợi ích của Mỹ trong không gian, trước mối lo ngại Trung Quốc và Nga.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và tướng John Raymond, chỉ huy của Spacecom, Washington, ngày 29/08/2019.REUTERS/Kevin Lamarque

  Thông tín viên Anne Corpet từ Washington cho biết thêm :

  Với việc thành lập bộ chỉ huy không gian chính thức trở thành một chiến trường mới. Bộ chỉ huy do tổng thống lập ra sẽ chịu trách nghiệm bảo vệ các vệ tinh của Mỹ trước các mối đe dọa tấn công của kẻ thù , đặc biệt Trung Quốc và Nga.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói : “Hôm nay, chúng ta mở một chương mới trong lịch sự phi thường của quân đội Hoa Kỳ. Bộ chỉ huy không gian sẽ bảo đảm cho sự thống trị của Mỹ trong không gian không bao giờ bị đe dọa hay bị nghi ngờ. Bởi vì chúng ta biết rằng cách tốt nhất để ngăn chặn xung đột là chuẩn bị cho chiến thắng ».

  Ông Trump nói đến một ngày lịch sử, nhưng việc xây dựng binh chủng không gian còn phụ thuộc vào sự chấp thuận của Quốc Hội Mỹ. Lĩnh vực không gian hiện nằm dưới quyền kiểm soát của không quân Hoa Kỳ và các nghị sỹ Dân Chủ đã cho rằng việc thành lập bộ chỉ huy này chỉ là một hành động quan liêu, vô ích. Binh chủng thứ sáu của quân đội Hoa Kỳ vẫn chưa ra đời.

  Gia Hưng 
   
  (RFI)

  Không có nhận xét nào