Header Ads

 • Breaking News

  Hướng đến Đại Hội 13 của Đảng Cộng Sản Việt Nam: Chuyện đàn bà

  Đàn bà dễ có mấy tay. Ở Việt Nam, những người đàn bà hiện đại cũng không phải hiếm mà giới đàn ông phải nể mặt.Nếu như không có gì cản trở, người phụ nữ đa tình có cặp mắt lá răm Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ lên ngôi nữ hoàng. Điều này không phải là không thể khi có một Ba Dũng chống lưng và đàn em của Ba Dũng tiền hô hậu ủng. Ngân bị thiên hạ gọi bằng cái tên Ngân Đù nhưng Ngân không hề ngu đần. Có một số giai thoại về Ngân mà nhiều người vẫn nghe.

  Hướng đến Đại Hội 13 của Đảng Cộng Sản Việt Nam: Chuyện đàn bà
  Thứ nhất là chồng Ngân bị xử tù vì đã bắn tình địch.Đứa con của Ngân là con với bố chồng chứ không phải con của chồng. Điểm giống nhau của nhiều người đàn bà thép là việc tiến than bằng vốn tự có nhưng với Ngân thì còn là sự cho đi. Nghe đồn là Ngân được ông Sáu Dân đưa ra ngoài Bắc. Điều này chúng tôi không xác quyết bởi không kiểm chứng được nhưng chắc chắn một điều là khi về làm việc ở Phan Huy Chú, Ngân được anh Sinh Hùng động viên.Sau này thì Ngân được anh Ba Dũng động viên. Ngân là người cực kỳ khôn ngoan và tất nhiên cho đi cả cái tình cho những đàn em ở những nơi mà Ngân trải qua công tác. Vậy thì ai mà chả phải quỳ gồi trước chị. Khi Ngân ở Hải Dương, Ngân quen một người đàn bà trẻ tên Nguyễn Thị Thành Nhàn. Ngân giúp Nhàn một số dự án địa ốc tại Hải Dương. Khi Ngân trở lại Hà Nội, Nhàn cũng đi theo. Từ chỗ Ngân, Nhàn quen nhiều người như Phạm Minh Chính và kể cả Ba Dũng. Khi Chính làm Bí Thư Quảng Ninh, những ngày về Hà Nội, Chính về ở với Nhàn. Nhưng đứa con của Nhàn sau này lại nghe nói là con của Ba Dũng.

  Nhàn cũng là một người đàn bà tham vọng. Nhàn nhảy vào nhiều lĩnh vực trong đó phần về giáo dục, y tế và máy móc có vẻ được nhiều hơn cả. Nhàn có tập đoàn AIC cung cấp máy tính cho các trường.

  Nhàn vào làm xử lý rác ở Hà Nội nhưng cả chục năm rồi không thành công. Nhàn chạy cho kỳ được các danh hiệu và giải thưởng quốc tế để biến Nhàn thành một viện sỹ, một người của giới quý tộc.

  Nhàn đưa nhiều cán bộ đi Nhật chữa bệnh và Ông Trần Đại Quang là một dẫn chứng. Ngoài Nhàn ra, chỉ có vài bác sỹ Nhựt biết được bệnh thật của ông Quang. Kể cả ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng ban bảo vệ sức khỏe trung ương cũng không hề được tiếp cận. Nhàn nhảy vào lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhàn đòi Chung Con cho vào Hà Nội làm về thành phố thông minh. Nhưng Chung Con chưa ưng vì Chung Con đang dành phần đó cho Nhật Cường mà thực chất là của Chung. Nhàn đã là một phần tạo ra việc Nhật Cường bị khởi tố và đó là cơ hội duy nhất để Nhàn có cơ hội nhảy vào Hà Nội với con số hàng ngàn tỷ có thể thu được từ Hà Nội mỗi năm.

  Nhưng chưa hết, Nhàn nhảy cả vào lĩnh vực quốc phòng. Nhàn đang bị tình báo Mỹ theo dõi và có thể điều tra về rửa tiền liên quan đến hợp đồng mua ống nhòm dành cho quân đội của Isreal với giá khoảng 70 triệu Mỹ kim nhưng chạy vòng qua Singapore để đẩy giá lên tới 150 triệu Mỹ kim.

  Một người đàn bà nữa được Chủ tịch Ngân ủng hộ là bà Dương Thanh Thủy, bà chủ Miss Áo Dài một thời và nay là Tập Đoàn Trung Thủy. Tập Đoàn Trung Thủy làm ăn với Lê Tấn Hùng, bào đệ của cựu bí thơ Sài Gòn Lê Thanh Hải mới bị bắt. Bà Ngân bảo kê cho Dương Thanh Thủy nên cho dù được coi như Vũ Nhôm của Sài Gòn và Lê Tấn Hùng bị bắt nhưng Dương Thanh Thủy và tập đoàn Trung Thủy vẫn bình an. Dương Thanh Thủy còn nhận được sự bảo hộ của Chánh Án Tòa Tối Cao Nguyễn Hòa Bình. Từ một bà chủ may áo dài hay nhặt nhạnh, giờ đây, Tập Đoàn Trung Thủy nhặt cả ngàn ha đất ở khắp nơi trong đó chủ yếu ở Sài Gòn. Khi những người đàn bà bắt tay nhau, không gì là họ không làm được.

  Nhân nói về Quốc Hội cùng phải kể ra những tên tuổi đàn bà đáng nể mặt. Trong só đó có Châu Thị Thu Nga bị vô tù vì lừa đảo thì không thể không kê đến Nguyệt Hường, vợ Tuấn chợ thuôc Ngân hàng Hàng Hải. Khi Ba Dũng còn tại vị thì không chuyến công du ngoại quốc nào của Thủ Tướng mà không có mặt Nguyệt Hường. Ở Quốc Hội phải kể đến nữ đại biểu đại tài Đỗ Huyền Tâm. Nàng già nhưng chỉ cần xoạc chân cho Ông Mạnh Mượt là có ngay vài ngàn tỷ trả nợ. Ở một lĩnh vực khác, ít được nhắc đến là mảng ngoại giao. Từ xưa đến nay, ít có ông Bộ Trưởng Ngoại Giao nào mà không bị chi phối bởi mấy bà vợ. Từ vợ ông Nguyễn Mạnh Cầm tới bà Dung vợ ông Nguyễn Dy Niên. Từ bà Khánh vợ ông Phạm Gia Khiêm cho tới bà Nguyệt Nga vợ ông Phạm Bình Minh. Có hai thế lực chi phối Ngoại Trưởng Phạm Bình Minh đó là thứ trưởng Lê Hoài Trung và vợ ông Minh là bà Nguyệt Nga. Bà Nga đã tới tuổi nghỉ hưu nhưng Bộ Ngoại Giao vẫn phải ký hợp đồng với Bà để bà làm cố vấn và vẫn điều hành công việc ở Bộ Ngoại Giao. Bà Nguyệt Nga mới là người quyết đinh chính sách ngoại giao của Việt Nam. Tuy vậy, ông bà Ngoại Trưởng không phải không có những tính toán rất nhỏ mọn. Khi bà Nga làm việc bên tòa đại sứ Việt Nam tại Mỹ, bà Nga có xung đột công việc với một nhân viên khác.Sau khi về nước, bằng quyền lực của mình, anh nhân viên kia ngồi chơi xơi nước cả chục năm nay.

  Gần đây, người ta vẫn hỏi nhau, liệu ông Minh có thể tiếp tục được không? Cái này không hề dễ. Ông Minh đến lúc phải rời vị trí Bộ Trưởng nhưng cùng lắm là tiếp tục chân phó thủ tướng phụ trách đối ngoại mà thực chất, nếu bộ trưởng ngoại giao mới cũng nằm trong bộ chính trị thì đó coi như vị trí thừa. Tất nhiên, trong các tính toán, không có cửa cho ông Minh một chân tứ trụ. Hơn nữa, với cách ăn ở như bà Nguyệt Nga thì khó có thể phù cho chồng lên cao hơn. Ông Mình ủng hộ cho Lê Hoài Trung lên làm bộ trưởng ngoại giao dù ông Trung sinh năm 1961 và tới Đại Hội vừa tròn 60. Mặc dù được đánh giá tốt hơn về chuyên môn và trẻ hơn nhưng ông Bùi Thanh Sơn, thứ trưởng thường trực không phải là người quen nịnh hót và trưởng thành bằng chuyên môn và ông Sơn không nhận được cái gật đầu của Bà Nguyệt Nga và ông Minh. Bất kỳ ai ở Bộ Ngoại Giao mà không nhận được sự hài lòng của Bà Nguyệt Nga thì coi như sự nghiệp đi tong. Ở bộ Ngoại Giao có rất nhiều tài năng nhưng trong tương lai sẽ có một phụ nữ thực sư tài năng giữ chức thứ trưởng đó là Nguyễn Minh Hằng, con gái ông Nguyễn Xuân Hiển, cựu Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines. Hy vọng, những thế hệ trẻ có ăn có học sẽ thay đổi được đất nước tốt hơn. 

  Nhân nói về các thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, ông Minh bà Nga đưa lên hai thứ trưởng là chỗ thân tình nhưng chuyên môn cực kỳ tệ đó là Thứ Trưởng Tô Dũng và Thứ Trưởng Quốc Dũng. Ngoài ra, cũng cố ép đưa thư ký của ông Minh là Đặng Hoàng Giang lên thứ trưởng nhưng bỏ phiếu tìn nhiệm bất thành. Trước khi kết thúc phần nói về đàn bà, cũng xin nhắc đến một số người đàn bà khác mà sự tham lam của họ là không thể kể được như bà Thủy vợ ông Chi, bà Nhung vợ ông Rứa, bà Huyền vợ ông Vũ Huy Hoàng, bà Hà vợ ông Bình Tòa Án. Tất nhiên, cũng có những bà vợ thực sự đáng tôn trọng như bà Mận vợ ông Trọng, bà Hạnh vợ ông Sang, bà Chi vợ ông Sáu Phong và ngay cả bà Kiểm vợ ông Ba Dũng cũng nghe nói là người tốt và bà chỉ ra với ông Dũng khi cần làm đối ngoại. Tất nhiên trong số những quý bà tốt bụng đó, không có bà Nguyệt Thu vợ ông Phúc và bà Vinh vợ ông Trần Đức Lương. Tội nghiệp nhất có lẽ là bà Lý Thị Bang, vợ trước của ông Nông Đức Mạnh.

  Hoàng Việt

  (Dân Luận)

  Không có nhận xét nào