Header Ads

 • Breaking News

  Lo không ai đánh bại được ông Trump, tỷ phú Bloomberg tính ra tranh cử tổng thống

  Tỷ phú truyền thông sẽ tranh cử với thành tích từng là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước Mỹ, tự xây dựng được công ty riêng và có nhiều hoạt động từ thiện trên toàn cầu...

  Tỷ phú Michael R. Bloomberg - Ảnh: Bloomberg.

  Tỷ phú truyền thông, cựu thị trưởng thành phố New York - Michael Bloomberg một lần nữa cân nhắc ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Cố vấn của Bloomberg cho biết quyết định này bắt nguồn từ việc ông lo rằng các ứng viên đảng Dân chủ hiện tại khó đánh bại được tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

  Theo Bloomberg, đầu năm nay, tỷ phú Bloomberg cũng từng cân nhắc ra tranh cử tổng thống nhưng sau đó từ bỏ ý định này và quay sang ủng hộ nỗ lực trở lại nắm quyền tại Nhà Trắng của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, giờ đây, tỷ phú 77 tuổi quyết định tự mình ra tranh cử.

  Ông Bloomberg là người sáng lập và cổ đông lớn nhất của hãng truyền thông Bloomberg LP, công ty mẹ của hãng tin Bloomberg.

  "Chúng ta cần phải hoàn thành nhiệm vụ này và đảm bảo đánh bại ông Trump - nhưng Mike (Michael Bloomberg) ngày càng lo rằng các ứng viên hiện tại không đủ sức để làm việc đó", ông Howard Wolfson, cố vấn của tỷ phú Bloomberg, cho biết trong một thông cáo.

  Wolfson cho biết ông Bloomberg sẽ tranh cử với thành tích từng là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước Mỹ, tự xây dựng được công ty riêng và đóng góp nhiều qua các hoạt động từ thiện trên toàn cầu.

  "Với thành tích, năng lực lãnh đạo và khả năng kết nối mọi người nhằm tạo ra sự thay đổi, Mike (Michael Bloomberg) có thể đấu lại ông Trump và giành chiến thắng", ông Wolfson cho biết.

  Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thân cận cho biết tỷ phú Bloomberg dự kiến sẽ nộp hồ sơ trong tuần này tại bang Alabama. Thời hạn nộp hồ sơ tại bang Alabama là ngày 8/11, còn một vài bang khác như New Hampshire có thời hạn là đầu tuần sau.

  Quyết nhập gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Bloomberg được đưa ra trong bối cảnh cả 4 ứng viên hiện tại của đảng Dân chủ không có triển vọng rõ ràng về chiến thắng.

  Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden hiện là ứng viên mạnh nhất nhưng đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền cho chiến dịch tranh cử. Ngoài ra, ở tuổi 76, ông Biden đối mặt với những nghi vấn về vấn đề tuổi tác cũng như những phát ngôn và bình luận gây tranh cãi.

  Hai ứng viên lớn tuổi tiếp theo là bà Elizabeth Warren, 70 tuổi và Bernie Sanders, 78 tuổi, người vừa phục hồi từ một trận suy tim. Cả hai đều có đường hướng được cho là "thù địch" với Phố Wall và giới giàu, làm dấy lên quan ngại rằng các chính sách của họ sẽ ảnh hưởng lớn tới tầng lớp này.

  Ứng viên còn lại là Pete Buttigieg, 37 tuổi, thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana. Dù đang ngày càng nhận được nhiều ủng hộ, ông Pete Buttigieg đối mặt với những hoài nghi do tuổi đời còn trẻ và thiếu kinh nghiệm chính trị. 

  Hoài Thu

  Không có nhận xét nào