Header Ads

 • Breaking News

  Huawei: 'Sống sót sẽ là ưu tiên của chúng tôi' trong năm 2020


  Người lao động ở tập đoàn Huawei (Hoa Vi) được ví như những"người trồng cây" hoặc những "kẻ đào mồ" và phải qua một "mùa đông rét thấu xương" mới có thành quả là "hương thơm của mận hồng".
   Huawei: 'Sống sót sẽ là ưu tiên của chúng tôi' trong năm 2020

  Đây là nội dung trích từ một bài thơ truyền tải thông điệp năm mới của gã khổng lồ trong ngành viễn thông Trung Quốc Huawei.

  Thông điệp đó đặt ra "tầm nhìn" cho tập đoàn này trong năm 2020.

  Nhưng đằng sau ngôn từ hoa mỹ, Huawei thừa nhận mọi thứ sẽ "khó khăn" sau khi chính quyền Trump cấm công ty này kinh doanh tại Mỹ.

  "Sống sót sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," họ nói.

  Huawei, một trong những nhà cung cấp thiết bị 5G lớn nhất thế giới, cho biết tăng trưởng doanh số năm 2019 sẽ thấp hơn so với dự kiến ban đầu, chỉ tăng 18% để đạt đến con số 850 tỷ nhân dân tệ (khoảng 121,8 tỷ đôla).

  Điều đó thấp hơn so với tỉ lệ tăng doanh thu 19,5% trong năm trước.

  Dự báo doanh số bán hàng của Huawei cũng sẽ vẫn gặp khó trong năm 2020, do hãng này vẫn nằm trong danh sách đen của Hoa Kỳ.

  Hoa Kỳ đã xếp Huawei là một mối đe dọa an ninh quốc gia khi tuyên bố tập đoàn này có "quan hệ chặt chẽ với chính phủ và bộ máy quân sự Trung Quốc".

  Huawei cho biết quyết định này dựa trên "những giả định sai lầm".

  Trong tuyên bố năm mới, chủ tịch luân phiên của công ty, ông Eric Xu nói: "Chiến dịch của chính phủ Hoa Kỳ chống lại Huawei mang tính chiến thuật và dài hơi."

  Mỹ cũng gây áp lực lên các quốc gia khác nhằm cấm sử dụng công nghệ Huawei trong mạng 5G, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia - điều mà công ty Trung Quốc này luôn bác bỏ.

  Vào tháng 1/2020, Anh dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc liệu có cho phép Huawei cung cấp thiết bị cho việc triển khai mạng viễn thông 5G thế hệ tiếp theo trên toàn quốc hay không.

  Đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: "Về chuyện của Huawei và 5G, tôi không muốn đất nước này trở nên thù địch một cách không cần thiết đối với đầu tư từ nước ngoài.

  "Mặt khác, chúng ta không thể làm phương hại đến an ninh quốc gia của chúng ta."

  'Những người quản lý tầm thường'

  Trong tuyên bố năm mới, ông Xu nói: "Đây sẽ là một năm khó khăn với chúng ta."

  Nhưng ông kêu gọi các nhân viên của Huawei nhìn xa hơnh: "Nếu không phải từ cái lạnh thấu xương của mùa đông, chúng ta sẽ lấy đâu ra mùi hương của mận hồng?"

  Trong kế hoạch của Huawei năm 2020, ông Xu cảnh báo rằng, các nhà quản lý không hoàn thành nhiệm vụ sẽ phải mất chức.

  "Chúng ta sẽ nhanh chóng sa thải những người quản lý tầm thường", ông nói. "Những người chỉ ưu tiên cho lợi ích ngắn hạn và để lại các vấn đề cho những người kế nhiệm của họ. Những kẻ đó sẽ đào mồ chính chúng ta."

  Mặt khác, ông nói rằng Huawei sẽ thăng chức cho những người "thành công trong việc hỗ trợ khách hàng của chúng ta".
   
  "[Những người] đặt thành công dài hạn lên trên những lợi ích ngắn hạn bằng cách liên tục đóng góp giá trị cho công ty. Đó là những người trồng cây trong số chúng ta."

  Ông Xu đã sử dụng thông điệp này để cảm ơn nhân viên của Huawei, nhất là "những người ở tuyến đầu đã làm việc cả ngày lẫn đêm để vá các lỗ hổng trên chiếc phi cơ đang lâm chiến này của chúng ta, cũng như những thành viên gia đình đã luôn sát cánh bên họ".

  Trong khi thừa nhận rằng tình hình ở Mỹ đặt ra một thách thức lớn cho công ty, ông Xu cũng nói rằng Huawei nên sử dụng điều này nhằm "tự vượt lên chính mình và phát triển thực lực".

  Để kết thúc, ông Xu nói các nhân viên Huawei hãy nhớ rằng: "Chúng ta là cây tre đứng cao và tự hào trước gió, bất kể là từ bắc hay nam, đông hay tây".

  Dearbail Jordan Phóng viên kinh tế

  BBC News


  Không có nhận xét nào