Header Ads

 • Breaking News

  Iran dồn dập tấn công hai căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq bằng hàng chục quả tên lửa

  Truyền hình nhà nước Iran đưa tin, ngày 8/1, quân đội nước này đã dồn dập tấn công các Căn cứ quân sự Ain Assad và Erbil của Mỹ tại Iraq bằng hàng chục quả tên lửa mặt đất.

  Tên lửa Iran. Ảnh: Getty
  Truyền hình quốc gia Iran dẫn nguồn tin từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết nước này đã tấn công bằng tên lửa vào các Căn cứ không quân Ain Assad và Erbil nơi Mỹ đóng quân tại Iraq.

  Theo ABC News, đó là các tên lửa đạn đạo mặt đất và Căn cứ quân sự Ain Assad đã trúng ít nhất 6 quả tên lửa. Hiện chưa có tin về thương vong hay thiệt hai bên phía các lực lượng Mỹ.

  Theo kênh truyền hình Al-Mayadeen, Căn cứ không quân Ain al-Asad đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

  Trong khi đó, kênh Fox News cho hay "Iran đã tấn công nhiều cơ sở ở Iraq bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạo đạo tầm ngắn, trong đó có căn cứ không quân Ain Assad ở tỉnh Anbar".

  Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo khẩn cấp tình hình và đang tham vấn với đội ngũ an ninh quốc gia và theo dõi sát vụ việc.

  Đây được coi là hành động đáp trả của lực lượng vũ trang Iran sau vụ quân đội Mỹ không kích đoàn xe tại sân bay Baghdad (Iraq) và sát hại Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh Đơn vị Đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

  Kênh truyền hình Press TV đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công nữa vào các cơ sở quân sự của Mỹ tại Iraq.

  Tiếp tục cập nhật...

  Thanh Tuấn

  (TTXVN) 

  Không có nhận xét nào