Header Ads

 • Breaking News

  Lê Phước Chín - Bí mật ở Vũ Hán

  BÍ MẬT Ở VŨ HÁN


  Một kịch bản như phim Hollywood, nhưng là sự thật. Con nCoV được thoát ra ở một phòng thí nghiệm virus (có liên quan chương trình vũ khí sinh học của quân đội) ở Vũ Hán. Dịch rộ lên hồi tháng 12 năm ngoái, chính quyền địa phương muốn công bố, nhưng TW ém. Thời gian đó, 5 triệu người ở VH tìm cách thoát khỏi TP này trước đại dịch.

  Điều này là bất thường, vì công bố dịch là thẩm quyền of địa phương, nhưng với vụ virus Vũ Hán thì chính quyền TW Bắc Kinh can thiệp. Khi 5 triệu người VH thoát khỏi TP, mang mầm bệnh đe dọa cả nước TQ, thì Vũ Hán mới bị cách ly, cùng hàng loạt các TP vệ tinh khác.

  TQ công bố số ca nhiễm bệnh chỉ ở mức ngàn người, nhưng bv dã chiến được xây ở quy mô 100.000 người. Khoảng cách of hai con số này quá xa, cho thấy chính quyền Bắc Kinh đang muốn kiểm soát thông tin bệnh dịch.

  Điều này cho thấy sự bất thường.

  Đến lúc này thì Mỹ không chịu ngồi yên, 3 lần đòi cử chuyên gia đến Vũ Hán. Nhưng với Bắc Kinh thì đừng hòng. Trường hợp này gợi nhớ đến vụ khủng bố nhà hát ở Nga năm 2002, khi Nga phun một loại khí vào nhà hát khiến các góa phụ áo đen Chechen đeo đầy thuốc nổ bị bất tỉnh tức thì, phương Tây choáng váng. Phương Tây đề nghị Nga công bố, hoặc cho phép đoàn điều tra xem xét loại khí trên có vi phạm quy định vũ khí sinh học hay không, nhưng gấu Nga tảng lờ. Tất nhiên, Mỹ hay NATO có điếng với vũ khí đó of Nga thì cũng không đoàn thanh tra nào được đến Nga để thanh sát.

  Trong lúc các đoàn "cứu hộ thảm họa" of Mỹ bị Bắc Kinh từ chối, thì bỗng đâu một chuyên gia chiến tranh sinh học Israel tuyên bố con nCoV liên quan đến chương trinh vũ khí sinh học của quân đội TQ.

  Lạ là, trước giờ Israel vốn kín tiếng, không bao đồng. Israel cũng chả có vấn đề gì với TQ. Nhưng lần này, vị chuyên gia Israel là người lên tiếng đầu tiên về giả thuyết vũ khí sinh học of TQ.

  Thêm một sự bất thường!

  Vấn đề là, Israel vốn không có vấn đề gì với TQ, nên ý kiến of vị chuyên gia sẽ được coi là "trung lập", không bị quy vào màu sắc chính trị như phương Tây hay Mỹ, như vậy, sẽ tránh rắc rối chính trị. Nhưng về chuyên môn thì các chuyên gia Israel được đặc biệt tin cậy.

  Quan trọng là, ai cũng biết đứng sau lưng Israel là ai! 😆

  Cho nên, hãy khoan đổ lỗi cho con dơi, con rắn...ở phiên chợ động vật hoang dã Vũ Hán. Nga từng có thảm họa Checnobyl, thì một thảm họa Vũ Hán rất có thể.

  Đó lý do con virus được đặt tên là Corona, nCoV...nhưng nó còn có một tên gọi khác là virus Vũ Hán.

  Đó không phải là cách đặt tên thông thường cho một con virus được hình thành trong tự nhiên, theo kiểu khoa học. Tên gọi virus Vũ Hán muốn gắn liền với việc nó được sinh ra (không phải phát hiện) từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (tuy lúc đầu đổ cho chợ hải sản VH).

  Vị thị trưởng Vũ Hán đã nhận định đầy đủ, đây là một sự kiện hổ thẹn trong lịch sử TQ.

  Với dịch bệnh thiên tai thì không không có dự hổ thẹn. Sự hổ thẹn chỉ dùng để chỉ lỗi ở con người!

  Lê Phước Chín

  (FB Phuoc Chin Le‎ )

  Không có nhận xét nào