Header Ads

 • Breaking News

  Cập nhật thông tin về chuyện chính phủ Hoa Kỳ cứu trợ $1000 mỗi đầu người


   Mnuchin says White House working to send $1,000 checks to most Americans within 3 weeks
  U.S. Secretary of the Treasury Steven Mnuchin says the third coronavirus relief bill is meant to provide loans, checks and liquidity to hard-working Americans and small businesses.

  Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng dự luật cứu trợ coronavirus thứ ba sẽ cung cấp các khoản vay, ngân phiếu  và thanh khoản cho những người Mỹ và doanh nghiệp nhỏ làm việc chăm chỉ.

  Công dân Hoa Kỳ nếu có đi làm khai thuế form W2 hoặc form 1099 cho những năm 2017, 2018 và 2019 .

  Bộ ngân khố Hoa Kỳ vừa họp cách đây vài giờ cho biết là chính phủ TT Trump sẽ chi 1,000 tỉ đô để hỗ trợ tiền cho người ở Mỹ.

  ✅Tính theo cá nhân 1 đầu người, ai đi làm với mẫu W2 hoặc 1099 năm ngoái khai thuế đầy đủ hoặc lần cuối khai thuế lương mỗi người dưới 66k/năm sẽ được lãnh 1,000 đồng hỗ trợ cho mỗi tháng trong thời gian khẩn cấp kéo dài.

  ✅Nếu 2 vợ chồng khai thuế chung thì tính 132k/năm, tuy nhiên có 2 trường hợp khác nhau (a) Người chồng làm dưới 66k và vợ làm dưới 66k thì 2 vợ chồng lãnh 2k tiền hỗ trợ. Trường hợp (b) Chồng làm 100k , vợ làm 32k thì chỉ có vợ là được lãnh 1k, chồng zero.

  ✅Người mẹ đi làm dưới 66k và nuôi 2 đứa con dưới 18 tuổi còn đi học thì lãnh 2k - vì mỗi đứa con thêm 500 đô. Tiền hỗ trợ cho con nhỏ mỗi đứa 500 đô cho tới max là 6,000 đô cho 1 gia đình - Có nghĩa là bạn được hỗ trợ tới 10 đứa con.

  Người lãnh tiền già, retired SSA  hay SSI Không đi làm có được lãnh không? Chưa có câu trả lời

  ✅Người đi làm không cần phải là công dân Mỹ - có thể xanh hoặc có permit đi làm hoặc công việc tự do self employment có đóng thuế vẫn được lãnh tiền hỗ trợ.

  (Update ) TIN MỚI UPDATED VỀ VỤ 1,000 ĐÔ/THÁNG TIỀN HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ TRUMP CHO TẤT CẢ NGƯỜI CÓ ĐI LÀM, KHAI THUẾ TRÊN NƯỚC MỸ.

  ✅Hiện nay thông tin chưa rõ ràng và rất nhiều NGHỊ SĨ Lưỡng viện quốc hội Mỹ đưa ra NGHỊ QUYẾT Hỗ Trợ ai sẽ được lãnh số tiền này.

  Vào lúc sáng thì Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Steven Mnuchin đề nghị là TOÀN QUỐC ai có đồng lương dưới 65k/năm và hai vợ chồng 130k/năm sẽ được lãnh tiền hỗ trợ 1,000 đô này, và tiền cho mỗi dependent là 500 đô (không giới hạn tuổi) có nghĩa là từ con nít cho tới người già - bất cứ người nào bạn khai họ là dependent trong thuế là được hết.

  Vào buổi trưa tại Hạ Viện, nhiều Nghị sĩ phản đối cho rằng thời buổi giờ lương 65k/year là quá nhỏ và đề nghị tăng tiền income lên trần là dưới 100k/year cho 1 người và 2 vợ chồng 200k/year nếu khai chung. Và mỗi dependent được 500 đô.

  Phía Bộ Ngân Khố cho biết là tùy vào Quốc Hội bầu khẩn cấp thông qua lợi tức trần là bao nhiêu 100k? Tuy nhiên để nhanh chóng thì ai làm 65k/năm được lãnh đợt đầu và khi Quốc Hội thông qua 100k/year thì lãnh đợt 2. Các Nghị sĩ phản đối không chịu điều này và đòi nếu gửi check ra cho dân thì phải gửi ra 1 lần, do đó trong tuần này khả năng cao là sẽ nâng trần income lên 100k/year cho 1 người và 200k/year cho 2 vợ chồng (cho dù 1 người đi làm vẫn được miễn là khai thuế chung).

  Một Nghị quyết quan trọng nữa là người lợi tức thấp dưới 51k/year mỗi dependent sẽ được lãnh từ 500đô cho tới 1000 đô - có nghĩa là làm 51k/year thì dependent được 500 đô và làm 30k/year thì dependent được 800 đô v.v

  Và những Doanh nghiệp được vay tiền chính phủ được nâng lên tới 20 triệu cho mỗi business.

  Như vậy tin này gần như chính thức.

  Washington, D.C. - Senator Tom Cotton (R-Arkansas) today released the framework for his coronavirus response plan that would surge cash to Americans, and make low-interest loans to businesses so they're able to pay their bills.

   Surge Cash to Low- and Middle-Income Americans Using Tax-Rebate Checks

  Americans who lose shifts or business during the virus emergency will need our help to make ends meet. We ought to rush checks to working- and middle-class Americans and have it in their mailbox in a matter of days, not weeks. The federal government has done this before to shore up the economy, in 2001 and 2008.

  Authorize the Treasury Department to immediately cut a tax-rebate check of $1,000 for every adult tax filer making less than $100,000 per year and $500 for each claimed dependent. Married couples filing jointly that make less than $200,000 per year would be eligible for a $2,000 tax-rebate check.
  Eligible filers would receive full rebate checks regardless of tax liability.

  Nguồn: Võ Thái Hà  sưu tầm


  Không có nhận xét nào