Header Ads

 • Breaking News

  Bùi Văn Thuận - Mối quan hệ cộng sinh giữa xã hội đen và xã hội đỏ

  Từ vài năm nay, dư luận và những người có thông tin luôn khẳng định: Mối quan hệ giữa xã hội đen và đảng viên, quan chức, đặc biệt với ngành công an (gọi chung là xã hội đỏ) là mối quan hệ cộng sinh. Mối quan hệ này rất khăng khít, đôi bên cùng hưởng lợi, đôi bên tương hỗ nhau cùng “phát triển”.


  Vụ xã hội đen – xã hội đỏ Đồng Nai đơm nhau rồi lộ ra nguyên cả bầy xã hội đỏ chỉ là một màn kịch (một cái bẫy) được giăng ra để tống khứ băng của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh cuốn gói, để băng của Vũ Hồng Văn, em vợ Tô Lâm vào tiếp quản địa bàn cửa ngõ Sài Gòn.

  Đồng Nai vốn là địa bàn béo bở nhất của công an ở phía Nam, nơi 100% xe cộ, container… phải qua lại. Các hoạt động kinh tế, khu công nghiệp, quán xá, cờ bạc, cho vay lãi, cầm đồ cũng là địa bàn tốt nhất cho công an kiếm ăn. Huỳnh Tiến Mạnh bị đạp ghế là chuyện bình thường.

  Trở lại câu chuyện vợ chồng tay anh chị Đường – Dương ở đất Thái Bình. Có thể thấy, đây cũng là kịch bản gần tương tự như vụ Đồng Nai: Đập sân sau – băng nhóm xã hội đen của đồng đảng – đồng chí. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy:

  – Mạng xã hội, nhiều nhà báo đưa tin hầu như không giấu giếm chuyện: Giám đốc công an mới về (từ tháng 11/2019) đập vụ này.

  – Một số KOLs, nhà báo thạo tin đã úp mở kiểu: Tại sao các đời giám đốc công an Thái Bình trước, không thấy, không biết và không đập cặp vợ chồng trùm tội phạm đất Thái Bình, mà phải đợi các đối tượng cầm đầu công an địa phương nghỉ hưu hoặc chuyển đi nơi khác mới đập?

  – Báo chí, mạng xã hội đưa tin rầm rộ, cấp tốc theo thời gian thực. Cho dù đây chỉ là vụ án “cò con”: Cố ý gây thương tích. (Nếu xét về các tay anh chị, giang hồ các cấp, đòi nợ thuê, bảo kê…. đánh nhau, đánh nạn nhân, cố ý gây thương tích thì đất nước này ngày nào cũng cả chục vụ). Tại sao báo chí sốt sắng và được phép đưa tin cấp tốc như vậy?

  – Báo Pháp luật Việt Nam sáng nay còn thẳng thừng đặt tiêu đề dạng câu hỏi: “Có không sự bảo kê?” khi nói về vụ án “cò con” cố ý gây thương tích. Xin hãy đọc một đoạn bài viết này trong ảnh đính kèm để thấy vai trò của băng nhóm và những đối tượng từng cầm đầu lực lượng công an ở Thái Bình có bảo kê, chống lưng và ăn chia cùng Đường Dương hay không.

  Ảnh chụp bài viết trên báo PLVN
  Xin cung cấp thêm một số chi tiết thu lượm được liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích “cò con” này:

  – Đây là cặp vợ chồng từng có hơn 10 năm ở Nga, về nước năm 2008. Ban đầu chỉ hoạt động trong mảng cho vay, cầm đồ, đòi nợ, bảo kê…

  – Sau khi đã có tiền, có “quan hệ” với xã hội đỏ, vợ chồng Dương – Đường lấn sang các hoạt động khác như vận tải, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bất động sản, đấu thầu dự án, nhà đất…

  – Theo báo chí mô tả thì cặp vợ chồng này đích thị là trùm, là vua không ngai, là chủ chính thức ở đất Thái Bình khi bao nhiêu vụ phạm pháp, bao nhiêu đơn tố cáo chúng đều bị chìm xuồng. Thậm chí nạn nhân còn bị khởi tố, bị đánh vì đã dám tố cáo.

  Xin cung cấp danh sách những đối tượng từng cầm đầu công an Thái Bình từ 2008 đến cuối 2019:

  1. Trần Văn Vệ cầm đầu công an Thái Bình từ 2004- 2009. Sau đối tượng này về Bộ Công an và cầm đầu nhiều cục, tổng cục ở đây. Lợi dụng những quyền lực vô hạn, đứng ngoài luật pháp của những kẻ đứng đầu Bộ Công an, Trần Văn Vệ cấu kết cùng Nguyễn Xuân Phúc cho con gái lập nhiều cơ sở kinh tài để rửa tiền và kiếm tiền cho gia đình hắn. Một trong các cơ sở đó là trường mẫu giáo quốc tế GateWay, nơi làm chết một đứa bé 6 tuổi, nhưng Vệ, Phúc cùng con cái không ai phải chịu trách nhiệm.

  2. Đại tá Trần Xuân Tuyết, cầm đầu từ 2010- 2014.

  3. Từ 2014- 2016, thiếu tướng Lê Đình Nhường (một đối tượng phe Ninh Bình của Trần Đại Quang tích xanh) về nắm đầu công an Thái Bình. Từ 2016 Nhường được Quang tích xanh lôi về trung ương nắm giữ chức vụ to hơn là Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội. Sau khi Quang bị đồng chí đánh bả chết, Nhường cũng bị các đồng đảng cho ăn bùn và thất chức từ tháng 4/2019.

  4. Giai đoạn 2016- cuối 2019, Đại tá Nguyễn Văn Minh là đối tượng cầm đầu công an Thái Bình. Sau đó Minh bị đẩy sang mảng cai tù của chế độ và Thượng tá Nguyễn Thanh Trường (băng Hải Hưng của Tô Lâm) về Thái Bình nắm đầu lực lượng công an địa phương.

  5. Dư luận, giới thạo tin cho rằng: Những đối tượng từng cầm đầu công an Thái Bình đứng ra bảo kê, chống lưng, tạo dựng mối quan hệ để cho Dương Đường đi cướp rồi ăn chia gồm những tên: Trần Văn Vệ, Lê Đình Nhường và Nguyễn Văn Minh.

  Tháng 11 năm 2019, Nguyễn Văn Minh bị đồng đảng đẩy sang lĩnh vực cai tù cho chế độ. Ngày 9/01/2020 Trần Văn Vệ nghỉ hưu. Vậy là “đại án cố ý gây thương tích” của Dương Đường diễn ra 3 tháng sau đó và hót hòn họt như hiện nay.

  Mối quan hệ cộng sinh, dựa vào nhau để cướp bóc giữa xã hội đen và xã hội đỏ rất hiệu quả. Cứ nhìn những kẻ xăm trổ, hung hãn gây sự, đánh người, phá tài sản dân những khi có cưỡng chế- cướp đất từ đảng- nhà nước là thấy. Các cuộc biểu tình của dân chống Formosa, chống luật đặc khu, luật an ninh mạng… đóng góp của xã hội đen cho bọn xã hội đỏ là rất lớn. Ngược lại, xã hội đỏ bảo kê, chống lưng, đưa dự án, đưa việc, chỉ chỗ cho xã hội đen kiếm ăn phi pháp để cưa thành quả cướp được. Nếu có liên quan đến vi phạm pháp luật, xã hội đỏ sẽ đứng ra lo liệu và bỏ qua.

  Ai tiếp xúc nhiều với giới xã hội đen dưới thời xã hội chủ nghĩa, đều nhận thấy và hiểu rõ mối quan hệ cộng sinh, lẫn lộn giữa đỏ- đen. Quan hệ này vốn rất phức tạp, nhiêu khê nhưng có thể hòa hợp ở chỗ chung lợi ích ăn chia và cướp bóc. Đôi lúc có những vụ xã hội đỏ hy sinh một vài đối tượng xã hội đen để lên sao, lên gạch, để có thành tích báo cáo và mị dân. Mối quan hệ này cũng tương tự như quan hệ giữa bác hồ và bác Mao, như đảng CS Trung Quốc và đảng “ta” ở Việt Nam.

  Câu hỏi đặt ra là: Đồng Nai sau khi băng Huỳnh Tiến Mạnh cùng đàn em bị em vợ Tô Lâm là Vũ Hồng Văn hất cẳng, liệu có bình an trở lại, có hết xã hội đen, hết bảo kê, hết cho vay lãi không? Thái Bình liệu có thực sự thái bình sau khi tân giám đốc công an tróc nã băng Dương Đường không?

  Cá nhân người viết cho rằng, đây chỉ là hình thức bình mới rượu cũ, chỉ là thay băng nhóm này bằng băng nhóm khác, liên minh đỏ- đen này bằng liên minh đỏ đen khác. Làm vì tranh nhau địa bàn, tranh nhau miếng ăn, lại có tiếng vang, có tác dụng mị dân, tuyên truyền… Vừa có tiếng vừa có miếng thì làm rầm rộ quá đi chứ!

  Bùi Văn Thuận

  (FB Bùi Văn Thuận) 

  Không có nhận xét nào