Header Ads

 • Breaking News

  Giám đốc CDC Hoa Kỳ: Đợt dịch viêm phổi Vũ Hán vào mùa đông này có thể tồi tệ hơn hiện giờ

  Hôm qua (22/4) trong buổi họp báo của Tổ công tác đặc biệt về virus corona, Tổng thống Trump đã mời Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Robert Redfield để làm rõ một tuyên bố mà ông đưa ra nói rằng một đợt dịch viêm phổi Vũ Hán vào mùa đông này thực sự có thể tồi tệ hơn đợt đầu tiên.
  Giám đốc CDC Hoa Kỳ: Đợt dịch viêm phổi Vũ Hán vào mùa đông này có thể tồi tệ hơn hiện giờ
  Ông Redfield, người đã đưa ra nhận xét ban đầu của mình cho Washington Post, cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày của Tổ công tác đặc biệt về virus corona rằng ông cảm thấy cần phải làm rõ bình luận của mình.

  “Tôi đã nói rằng điều đó sẽ tồi tệ hơn, tôi nói nó sẽ khó khăn hơn”, ông Redfield nói. "Vấn đề tôi đã nói đến là sẽ khó khăn hơn khi chúng ta sẽ có hai loại virus cùng một lúc”.

  Trước đó tờ Washington Post đăng rằng tờ báo này trích lời ông Robert Redfield nói với tờ này trong một cuộc phỏng vấn hôm 21/4 rằng Mỹ nên thận trọng ngay cả khi một số quốc gia trên thế giới chuẩn bị có kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế trong những tuần tới, song song cùng với việc tiếp tục thực hiện các biện pháp gián cách xã hội nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus.

  Ông Redfield nhấn mạnh rằng việc thực hiện gián cách xã hội đã có “một tác động to lớn” trong việc ngăn chặn dịch bệnh, nhưng ông cũng cho rằng người Mỹ cần lên kế hoạch trước và xem xét tiêm phòng cúm vào mùa hè để khi mùa đông đến, các bệnh viện không một lần nữa bị quá tải.

  Ông cho biết thêm rằng “việc phòng ngừa có thể cho phép chuẩn bị sẵn giường bệnh cho mẹ hoặc bà của bạn trong trường hợp họ có thể bị nhiễm virus corona”.

  Đại dịch viêm phổi Vũ Hán đã làm quá tải các bệnh viện trên khắp thế giới và cả trên khắp nước Mỹ, các nhà xác cũng gặp tình trạng tương tự, đã lộ ra phơi bày sự thiếu hụt máy thở và thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế và những người khác trên tuyến đầu chống virus.

  Ông Redfield nói rằng để tránh lặp lại sự khủng khiếp của đại dịch này, vốn đã giết chết hơn 43.500 người và lây nhiễm hơn 800.000 người khác ở Mỹ, CDC đang tăng cường nhân lực vốn đang xử lý các vấn đề sức khỏe cộng đồng để ứng phó và lên kế hoạch đầy đủ cho một làn sóng dịch thứ hai.

  Cơ quan này có kế hoạch bổ sung thêm 650 nhân viên cho đội ngũ 500 nhân viên hiện có trên toàn nước Mỹ nhằm tăng khả năng ứng phó khi tất cả các bang bắt đầu muốn loại bỏ dần lệnh phải ở nhà cũng như cho phép người dân quay trở lại làm việc và tiếp tục các hoạt động như thường lệ.

  Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nhân viên hơn và CDC đang cân nhắc sử dụng các nhân viên hiện trường vốn được huy động cho việc điều tra dân số. Những nhân viên này tạm ngừng làm việc cho đến tháng 5 do sự bùng phát của virus corona.

  Minh Dũng

  https://www.ntdvn.com/the-gioi/

  Không có nhận xét nào