Header Ads

 • Breaking News

  Một số nhà khoa học từ phòng thí nghiệm virus Vũ Hán đã 'đào thoát' sang phương Tây và làm việc với FBI

  Các chuyên gia từ phòng thí nghiệm Trung Quốc - trung tâm của sự nghi ngờ toàn cầu về đại dịch virus Corona Vũ Hán - đã “đào thoát” và đang nằm trong tay tình báo phương Tây, theo cố vấn cao cấp nhất của Tổng thống Donald Trump.

  Steve Bannon, chiến lược gia trưởng Nhà Trắng của Tổng thống Trump và vẫn giữ liên hệ chặt chẽ với chính quyền Mỹ, nói với Daily Mail rằng các điệp viên của Mỹ đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại Bắc Kinh dựa trên cơ sở rằng đại dịch toàn cầu đã được gây ra bởi một vụ rò rỉ từ Viện Virus học ở Vũ Hán và sự che đậy sau đó đã dẫn tới “vụ giết người được suy tính trước”.

  Những tuyên bố chấn động của ông về nguồn gốc của virus, mà cho đến nay đã cướp đi hơn 560.000 sinh mạng trên toàn thế giới, được đưa ra khi các chính phủ phương Tây thu thập ngày càng nhiều bằng chứng mâu thuẫn với tuyên bố ban đầu của Bắc Kinh rằng sự lây nhiễm ban đầu là từ chợ hải sản.

  Ngay cả Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của chính phủ Trung Quốc gần đây cũng thừa nhận rằng virus lan đến chợ, thay vì có nguồn gốc từ đó.

  Ông Bannon, người được giới truyền thông Hoa Kỳ cho biết đã quay trở lại cố vấn cho Tổng thống Trump để củng cố chiến dịch tái tranh cử của ông, nói: “Tôi biết rằng một số người đào thoát đang làm việc với FBI (Cục Điều tra Liên bang) ở đây để cố gắng kết nối những gì đã xảy ra” trong viện Vũ Hán, mà theo ông là “hoạt động quá thiếu an toàn và quản lý tệ hại”.

  Ông tuyên bố: “Họ chưa nói chuyện với giới truyền thông, nhưng những người trốn khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán và các phòng thí nghiệm khác đã đến phương Tây và đang lật lại bằng chứng về khả năng phạm tội của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Tôi nghĩ mọi người sẽ bị sốc”.

  Ông Bannon, người ngồi tại Hội đồng Bảo an Quốc gia Hoa Kỳ trong thời gian ở Nhà Trắng, nói rằng các điệp viên đang cố gắng thu thập thông tin về một trường hợp virus lây lan do một tai nạn liên quan đến các thí nghiệm để phát triển vaccine và thuốc điều trị để đối phó với virus kiểu SARS.

  Nói với Daily Mail từ một du thuyền ngoài khơi bờ biển phía đông nước Mỹ, ông Bannon cho biết những người đào thoát đang nói chuyện với các cơ quan tình báo ở Mỹ, châu Âu và Vương quốc Anh.

  Ông nói: “Tôi nghĩ rằng họ [cơ quan gián điệp] có trí thông minh điện tử, và họ đã thực hiện kiểm kê đầy đủ những người đã được cấp quyền truy cập vào phòng thí nghiệm đó. Tôi nghĩ rằng họ có bằng chứng rất thuyết phục. Và cũng đã có người đào thoát”.

  “Người xung quanh các phòng thí nghiệm này đã rời khỏi Trung Quốc và Hồng Kông kể từ giữa tháng Hai. [Tình báo Hoa Kỳ] cùng với MI5 và MI6 đang cố gắng xây dựng một vụ kiện pháp lý rất kỹ lưỡng, có thể mất nhiều thời gian. Nó không giống James Bond”.

  Ông Bannon thậm chí còn cho rằng chính phủ Pháp, người giúp xây dựng viện, đã bỏ lại các hệ thống giám sát sau khi Bắc Kinh đẩy họ khỏi dự án trước khi phòng thí nghiệm mở cửa vào năm 2017.

  Ông nói: “Thứ này được chế tạo với sự giúp đỡ của Pháp, vì vậy đừng nghĩ rằng không có một số thiết bị giám sát trong đó. Tôi nghĩ những gì bạn sẽ phát hiện ra là những người này đang thực hiện các thí nghiệm mà họ không được ủy quyền hoàn toàn [hoặc] hoặc biết họ đang làm gì và bằng cách nào đó, thông qua một lỗi vô ý, hoặc trên một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, một trong những những điều này đã thoát ra”.

  “Không khó để các virus này thoát ra. Đó là lý do tại sao các phòng thí nghiệm này rất nguy hiểm”.

  “Xét về tỷ lệ thương vong, cơ bản bạn có một thảm họa Chernobyl sinh học ở Vũ Hán, trung tâm là quanh phòng thí nghiệm Vũ Hán. Và giống như Chernobyl, bạn cũng có một vụ che đậy về thảm họa - bộ máy nhà nước tự báo cáo và chỉ bảo vệ chính mình”.

  Ông Bannon, người có mối liên hệ mật thiết với Quách Văn Quý (Guo Wengui), một tỷ phú Trung Quốc lưu vong, nói với Daily Mail: “Bất kể việc virus lan ra từ chợ hải sản hay phòng thí nghiệm Vũ Hán, các quyết định sau đó của ĐCSTQ đều có thể buộc tội họ giết người có suy tính trước”.

  “Chúng tôi biết điều này bởi vì Đài Loan chính thức thông báo cho WHO vào ngày 31/12 rằng có một loại dịch bệnh xuất phát từ tỉnh Hồ Bắc [nơi có thành phố Vũ Hán]. CDC tại Bắc Kinh đã được thông báo vào ngày 2 hoặc 3/1 và họ quyết định giữ lại thông tin đó và sau đó ký thỏa thuận thương mại [với Mỹ vào ngày 15/1].

  “Nếu họ thẳng thắn và trung thực trong tuần cuối tháng 12, 95% sinh mạng bị mất và cuộc tàn phá kinh tế sẽ được ngăn chặn”.

  “Đây là một chế độ độc tài giết người. Máu cũng nằm trong tay các tập đoàn thế giới - các ngân hàng đầu tư, quỹ phòng hộ và quỹ hưu trí - và đã đến lúc bắt đầu đưa nó ra ánh sáng trước khi nó dẫn đến sự hủy diệt của phương Tây.

  “Chúng ta đang ở trong cuộc khủng hoảng phi thường nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại, hơn cả Việt Nam, Chiến tranh Lạnh, thậm chí là Chiến tranh Thế giới thứ hai. Một đại dịch toàn cầu và một địa ngục kinh tế. Tôi không có niềm tin vào WHO, ban lãnh đạo của tổ chức này cần phải đối mặt với cáo buộc hình sự và phải đóng cửa”.

  Chính phủ Trung Quốc bác bỏ các tuyên bố về một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm và cho rằng đây là một “lý thuyết âm mưu”, và phủ nhận mọi sự che đậy.

  Ngoài ra, khi được hỏi liệu ông Johnson có nên loại bỏ các kế hoạch cho phép Huawei tham gia hệ thống 5G của Vương quốc Anh hay không, ông Bannon nói rằng công ty này là một phần của “quân đội ĐCSTQ”, và thỏa thuận này nên bị hủy bỏ.

  Ông nói: “Chúng ta có thể loại bỏ Huawei và đưa British Telecom trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây. Tổng thống nghĩ rằng đó là một vấn đề rất lớn. Đối với tôi, Huawei nên bị đóng cửa trên toàn thế giới ở mọi quốc gia và tài sản của họ bị thanh lý. Tôi nói với Boris Johnson - loại bỏ Huawei”.


  https://www.ntdvn.com/

  Không có nhận xét nào