Header Ads

 • Breaking News

  Đại-Dương: Hoa Kỳ trong cơn lên đồng?

  Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ đang trong cơn lên đồng vốn xuất hiện từ cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 giữa Doanh nhân Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton khi Tuần báo Newsweek in hình(trước) với câu “Madam President: Hillary Clinton’s historic journey to the White House”.

  Âm mưu và công sức của “Tả phái Quốc tế” tan như bọt biển ngoài sức tưởng tượng khiến họ lồng lộn. Họ tưởng 328 triệu dân Mỹ như một đàn cừu non muốn dắt đi đâu cũng được.

  Họ không muốn biết, hoặc chẳng dám thừa nhận sức mạnh của dân tộc Hoa Kỳ dựa vào tư duy độc lập và tinh thần hướng thượng của từng cá nhân nên rất khó bị xỏ mũi dắt đi.

  Mỗi công dân đều dựa vào sức của mình mà vươn lên, không nằm chờ sung rụng nên mới xuất hiện nhiều nhân tài từ tay trắng làm nên sự nghiệp đồ sộ có ảnh hưởng tới sinh hoạt cộng đồng nhân loại. Mỗi người Mỹ đều tự hỏi mình đã góp sức gì cho đất nước mà không đòi Hoa Kỳ phải làm gì cho bản thân. Đó chính là sức mạnh vô biên của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

  Bill Gates, Mark Zuckerberg chỉ học một năm đại học đã tự xây dựng đế chế Microsoft và Facebook mà chẳng cần mài đũng quần ở học đường nhờ chính sách miễn học phí trong giáo dục. Doanh nhân Elon Musk gốc Nam Phi sáng lập Công ty SpaceX chuyên chế tạo Hàng không Vũ trụ kiêm Công ty Dịch vụ Vận tải Không gian, là công ty tư nhân đầu tiên trên thế giới đã đưa phi thuyền lên không trung trong khi Nga, Trung Cộng (TC) và một số quốc gia khác phải do Nhà nước đảm trách với chi phí khổng lồ.

  Suốt 244 năm, Hoa Kỳ vẫn duy trì hệ thống Tư bản Chủ nghĩa mà không một luồng tư tưởng thiên tả nào có thể khuynh loát. Hệ thống chính trị ổn định này đã giúp Hoa Kỳ khỏi rơi vào các cuộc khủng hoảng ý thức hệ như một số quốc gia khác, kể cả Châu Âu văn minh. Nhờ thế, Hoa Kỳ mới giúp cộng đồng nhân loại thoát khỏi hai cuộc Thế chiến I và II cũng như Chiến tranh Lạnh.

  Trong bài “Các cụ ta có câu Thượng Bất Chính, Hạ Tắc Loạn”, Bác sĩ Mùi Quý Bồng đặt câu hỏi “Tại sao nước Mỹ trong mấy năm qua hỗn loạn và chia rẽ như thế này không?” hàm ý quy lỗi do Tổng thống Donald Trump.

  Hiến pháp Hoa Kỳ quy định, cử tri bỏ phiếu trực tiếp cho vị trí tổng thống và đại cử tri quyết định ai thắng cử đã từng xảy ra bốn lần: (1) Năm 1876, ứng viên Cộng Hoà, Samuel Tilden được nhiều phiếu phổ thông hơn. Nhưng, phe Dân Chủ, Rutherford Birchard Hayes thắng cử do hơn đối thủ một phiếu đại cử tri (185-184). (2) Năm 1888, ứng viên Dân Chủ Grover Cleveland nhiều phiếu phổ thông hơn mà phe Cộng Hoà, Benjamin Harrison thắng cử do tỉ số đại cử tri (233-168). (3) Năm 2000, ứng viên Dân Chủ, Al Gore hơn số phiếu phổ thống mà chỉ được 266 phiếu đại cử tri so với 271 của phe Cộng Hoà, George W. Bush. Ông Gore đòi kiểm phiếu tại Florida qua nhiều đợt, nhưng, cuối cùng Bush nhiều hơn 537 phiếu phổ thông nên Tối cao Pháp viện trao chiếc ghế Tổng thống cho George W. Bush. (4) Ứng viên Cộng Hoà, Donald Trump tuy ít phiếu phổ thông hơn, nhưng, được 306 phiếu đại cử tri so với 232 của Hillary Clinton.

  Tất cả đều đúng theo trình tự của Hiến pháp Hoa Kỳ thì tại sao phe Dân Chủ phải kích động các biện pháp chống đối? Phe Dân Chủ đưa Jill Stein đại diện cho Đảng Xanh đòi kiểm phiếu tại ba nơi để nếu thắng lợi thì Đảng Dân Chủ sẽ phát động chiến dịch đòi kiểm phiếu toàn quốc. Họ đành bỏ cuộc sau thất bại lần đầu vì thua phiếu rõ ràng. Kết quả bầu cử nên dựa theo Hiến pháp hoặc phải tuỳ thuộc phe Dân Chủ mà hành động phi-dân-chủ?

  Phe Dân Chủ đã bộc lộ sự phi lý rất trẻ con và đạp trên Hiến pháp khi điều động một cuộc biểu tình phản đối ngày lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump bằng cách hò hét “Trump không phải tổng thống của chúng tôi!”.

  Tiếp theo là một xâu chuỗi bất tận nhằm cản trở hoạt động của vị tân tổng thống Hoa Kỳ.


  Chiến dịch cáo buộc Trump thông đồng với Putin do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller mở cuộc điều tra suốt hai năm và tiêu tốn 35 triệu USD ngân sách quốc gia mà chẳng kết tội được. Thực tế, Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton đã toa rập để bán cho Nga 80% uranium cùa Hoa Kỳ. Năm 2012, Obama bị bắt gặp nói chuyện (mike conversation) với Tổng thống Nga, Dmitri Medvedev: “Đây là cuộc bầu cử cuối cùng của tôi. Sau bầu cử, tôi sẽ dễ dàng hơn”. Thông đồng lộ liễu quá (theo GS Trần Thủy Tiên).

  Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bèn phát động chiến dịch truất phế Tổng thống Donald Trump dù biết không thể vượt qua cửa ải Thượng viện do Đảng Cộng Hoà chiếm đa số mà cứ gồng mình làm. Tinh thần mã thượng của người Mỹ rơi rớt ở đâu nên chỉ thấy bản chất hèn hạ và thù vặt (Chủ tịch Hạ viện mà xé từng trang trong bài diễn văn Lưỡng viện của Tổng thống trước các ống kính của phóng viên).

  Có dân tộc nào trên thế giới lại tung hô một tên tội phạm hình sự đã gây án 5 lần như một lãnh tụ đấu tranh cho lương tâm con người? Cộng đồng nhân loại sẽ đánh giá khả năng nhận thức của người Mỹ như thế nào?

  Hiến pháp Hoa Kỳ cho phép bày tỏ quan điểm trong hoà bình, kể cả biểu tình với đông người. Hành động bạo loạn bị cấm nên khi tiểu bang bất lực thì liên bang đã 10 lần điều động Vệ binh Quốc gia hoặc Quân đội đến dẹp mà thời Tổng thống Lyndon Johnson (thuộc Đảng Dân Chủ) chiếm phân nửa. Đặc biệt năm 1932, các sĩ quan Douglas MacArthur, Dwight Eisenhower, George Patten (sau này họ đã trở thành những tướng lãnh lừng danh thế giới) tuân lệnh Tổng thống Herbert Hoover chỉ huy binh sĩ dẹp nạn cựu chiến binh cắm dùi ở Hoa Thịnh Đốn (Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng).

  Chẳng lẽ, hành vi bạo loạn, cướp phá và giựt sập các tượng đài lịch sử do các nhóm Antifa, Black Lives Matter, Communist Party USA, Liberation Road, Freedom Road Socialist Organization, Democratic Socialists of America, Revolutionary Communist Party, Workers World là tuân theo Hiến pháp của Hoa Kỳ?

  Trả lời phòng vấn của Đài Real News Network, một sáng lập viên của BLM, bà Patrisse Cullors nói “Tôi và Alicia Garza được đào tạo theo Chủ nghĩa Marxist”. Chủ tịch BLM của thành phố New York, Hawk Newsome trả lời Fox News “Nếu không cho những gì chúng tôi muốn thì sẽ phá huỷ hết”.

  Facebook thông báo “Các thành viên trong Hội đồng về Kiểm duyệt tin tức đến từ các nền tảng nghề nghiệp, văn hóa và tôn giáo khác nhau và có nhiều quan điểm chính trị khác nhau”.

  Theo cuộc điều tra của Tờ báo RealClearPolitics ghi nhận 18 trong số 20 thành viên trong Hội đồng này có liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với Tổ chức Open Society Foundations của tỉ phú cánh tả George Soros. Tờ báo đã gửi kết quả điều tra tới Facebook mà chưa thấy hồi âm.

  Theo truyền thống Hoa Kỳ, các vị tổng thống sau khi hết nhiệm kỳ thì thường về an dưỡng với gia đình, tôn trọng, không dòm ngó, chỉ trích và để yên cho người kế nhiệm làm việc. Riêng Obama mua một biệt thự kín cổng cao tường (nhưng kêu gọi nước Mỹ phá bỏ biên giới, no Wall), ở gần Toà Bạch Ốc để lập một hệ thống vận động bầu cử có 250 ngành và 32,000 nhân viên, với ngân sách cả chục triệu Mỹ kim do bà Valerie Jarrett trợ giúp điều hành (theo IRS).

  Một tác giả Mỹ ẩn danh đã nêu lên những điều bất-hợp-lý trong xã hội Hoa Kỳ hiện nay: Người Nga ảnh hưởng tới cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ là xấu, nhưng, bầu cử bất-hợp-pháp tại Mỹ là tốt. Joe Biden tống tiền TT Ukraine thì tuyệt mà Donald Trump chất vấn về điều đó là phạm tội. Những người “chưa bao giờ sở hữu nô lệ” phải trả tiền bồi thường nô lệ cho đám “chưa bao giờ làm nô lệ”. Những người chưa từng vào đại học phải trả món nợ của số sinh viên đã vay khoản nợ khổng lồ để lấy bằng. Nếu gian lận để vào đại học, bạn sẽ đi tù, nhưng, nếu gian lận để được vào Mỹ, bạn sẽ vào đại học miễn phí. Các bác sĩ Ái Nhĩ Lan hoặc kỹ sư người Đức muốn nhập cư vào Mỹ phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, nhưng, bất kỳ tên xã hội đen mù chữ nào nhảy qua hàng rào phía nam đều được hoan nghênh. 5 tỉ USD cho an ninh biên giới là quá đắt, nhưng 1,5 nghìn tỉ USD cho chăm sóc sức khỏe “miễn phí” thì không. Các quốc gia đang theo chủ nghĩa xã hội và sụp đổ, nhưng, đó có vẻ là một kế hoạch tuyệt vời đối với Hoa Kỳ.

  Một số người phải chịu trách nhiệm về mọi việc đã xảy ra trước khi họ chào đời, và những kẻ khác chẳng chịu trách nhiệm về những gì họ đang làm.

  Quá khứ là một bài học lịch sử, hiện tại là một trách nhiệm xây dựng, tương lai là một ước mơ.

  Ai quên quá khứ sẽ bị trả giá. Ai từ chối trách nhiệm hiện tại bị đứng bên lề xã hội. Ai không nghĩ tới tương lai thuộc loại vô tâm.

  Đại-Dương

  Không có nhận xét nào