Header Ads

 • Breaking News

  Bất ngờ với nguyên nhân S-400 của Thổ không thể vận hành

  Hóa ra S-400 Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ bị lỗi kỹ thuật. Những khiếm khuyết trên S-400 của Nga mà Thổ NHĩ Kỳ vừa phát hiện không thể sửa chữa.
   
  Bất ngờ với nguyên nhân S-400 của Thổ không thể vận hành

  Phía Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố Nga đã cung cấp cho họ các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 bị lỗi, hơn nữa bản thân trục trặc không thể khắc phục được, các chuyên gia địa phương đã cố gắng làm việc này trong 6 tháng, và hiện tại đây là lý do
  duy nhất khiến Ankara chưa chấp nhận đưa vũ khí vào trực chiến.


  "Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng tổ hợp phòng không S-400 do Nga cung cấp vẫn chưa được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, các nguồn tin và phương tiện truyền thông lại nói về sự tồn tại của một lỗ hổng kỹ thuật mà Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xác định rằng họ đã không thể giải quyết trong khoảng 6 tháng".

  "Tình hình trở nên trầm trọng hơn khi Thổ Nhĩ Kỳ từ chối tiếp nhận các kỹ sư Nga vào lãnh thổ của họ và không chấp thuận việc điều chỉnh hệ thống điện tử của S-400. Hóa ra là binh sĩ địa phương không có kinh nghiệm cũng như kiến ​​thức để đưa tên lửa Nga vào tình trạng hoạt động".

  "Vào thời điểm hiện tại, làm bất cứ điều gì mà không có sự tham gia của Nga là hoàn toàn không thể, nhưng Ankara và những đối tác NATO tin rằng chuyên gia từ Moskva sẽ mang đến những thay đổi đặc biệt cho vũ khí và có tác động tiêu cực đến liên minh", trang Pentapostagma bình luận.

  Ngoài ra còn có nhận định rằng Ankara có vấn đề với việc cấu hình hệ thống. Hoặc đơn giản hơn đây là thông tin đưa ra nhằm tránh áp lực từ phía Mỹ, khi Thổ Nhĩ Kỳ đang muốn có khoản vay trị giá 10 tỷ USD từ Washington, trong khi họ vẫn không muốn từ bỏ hoàn toàn S-400.

  https://www.vietbf.com

  Không có nhận xét nào