Header Ads

 • Breaking News

  Sữa Milk Lab 1L (Úc) nghi nhiễm khuẩn: Bộ Công thương báo thu hồi khẩn

  Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.), đang được thông báo thu hồi tại Úc. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc và NewZealand đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng Việt Nam.
   
  Bộ Công thương vừa yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thu hồi khẩn cấp sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) của Úc, Tuổi Trẻ tối 11/9 dẫn tin.

  Sản phẩm cần thu hồi là sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) do Freedom Foods (địa chỉ tại 80 Box Road Taren Point NSW 2229) sản xuất, Công ty Natural Life Sources Ltd.Co (TP.HCM) nhập khẩu về Việt Nam.

  Bộ Công thương cho biết Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc và NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm sữa nói trên có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp). Hiện sản phẩm này đang được thông báo thu hồi tại Úc.

  Trước tình hình trên, Bộ Công thương yêu cầu các cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm này phải thu hồi trở lại. Các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm nói trên kể từ ngày 9/9/2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công thương.

  Bộ yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố khi kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện sản phẩm với thông tin nêu trên cần kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định, cũng như khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm này.

  Về phía người tiêu dùng, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm từ nay cho đến khi có thông báo mới của Bộ Công thương và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

  Hiện trên các trang thương mại điện tử, sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) của Úc được quảng cáo, bán với giá khoảng 90.000 – 100.000 đồng/hộp.

  Trực khuẩn mủ xanh – Pseudomonas aeruginosa (P. aeruginosa) là trực khuẩn Gram âm, nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi và có khi xếp thành chuỗi, di động nhờ một lông duy nhất ở một cực.

  P. aeruginosa là loài vi khuẩn gây bệnh cơ hội. Độc tố của P. aeruginosa chỉ có tác động gây chết khi chúng được tạo ra với số lượng lớn. Tuy nhiên, loài vi khuẩn này có nhiều yếu tố độc lực tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, lan truyền và gây bệnh.

  P. aeruginosa gây nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, viêm màng não, viêm màng trong tim, viêm tai giữa. Nhiễm khuẩn do P. aeruginosa còn hay gặp ở bệnh nhân mắc các bệnh ác tính, giảm bạch cầu, bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch kéo dài. Sau khỏi bệnh, cơ thể thu được miễn dịch tương đối lâu nhưng không chắc chắn.

  P. aeruginosa thường tồn tại nhiều và dai dẳng trong môi trường bệnh viện, có mặt ở nền nhà, giường, chăn, đệm, lavabo, tay nhân viên y tế, dụng cụ y tế…, từ đó dễ lây lan, xâm nhập vào người và gây bệnh.

  (Thông tin tham khảo – Trích dẫn từ website Bệnh viện Quân y 103)

  https://trithucvn.net

  Không có nhận xét nào