Header Ads

 • Breaking News

  Trung Quốc đã đưa tên lửa siêu thanh tới gần Đài Loan!

  Trung Quốc được cho là đã nâng cấp các căn cứ tên lửa gần Đài Loan và triển khai tên lửa siêu thanh DF-17 ở đây.

  Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 18/10 dẫn các nguồn thạo tin quân sự cho biết, Trung Quốc đang đẩy mạnh quân sự hóa vùng duyên hải đông nam nước này.

  Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) được cho là đang nâng cấp các căn cứ tên lửa ở khu vực này và triển khai tên lửa siêu thanh tối tân nhất của họ (DF-17) đến đây.

  “Tên lửa DF-17 sẽ dần dần thay thế DF-11 và DF-15 đã triển khai ở khu vực phía đông nam nhiều thập niên qua. DF-17 có tầm bắn xa hơn và có thể đánh trúng mục tiêu chính xác hơn”, nguồn tin cho biết. Tên lửa DF-17 có tầm bắn tối đa 2.500km. Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt tên lửa này trong lễ duyệt binh nhân dịp quốc khánh 1/10 năm ngoái.

  Andrei Chang, tổng biên tập báo Kanwa Defence Review, cho biết các ảnh chụp vệ tinh cho thấy các căn cứ của Lực lượng tên lửa và Thủy quân Lục chiến Trung Quốc ở tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông đều được mở rộng trong những năm gần đây. 

  Ông Chang cũng nói rằng, quy mô một số căn cứ tên lửa ở quân khu Nam bộ và Đông bộ của Trung Quốc đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây.

  Theo lời ông Chang, một căn cứ ở thành phố Phổ Ninh, tỉnh Quảng Đông đã được nâng cấp và trang bị một tên lửa đạn đạo loại mới. Tuy nhiên, ông từ chối nêu rõ loại tên lửa này là gì. Ông cho biết thêm, PLA đã triển khai hệ thống phòng không S-400 Triumf do Nga sản xuất. 

  Hệ thống này có thể phát hiện và bắn hạ tên lửa, máy bay không người lái và máy bay thông thường ở cự ly 600km. “Hệ thống này giúp phòng thủ trước bất kỳ cuộc tấn công nào từ Đài Loan. Hệ thống radar của S-400 có thể bao phủ toàn bộ Đài Loan”, ông Chang nói.

  Tuyến phòng thủ bờ biển của PLA còn có 20 đơn vị không quân, trong đó một số đơn vị được trang bị máy bay tàng hình J-20. Trong khi đó, 10 trong tổng số 13 lữ đoàn của Lực lượng Thủy quân Lục chiến hiện đóng ở dọc vùng duyên hải đông nam Trung Quốc.

  Bắc Kinh đang tăng cường sức ép với Đài Loan trong đó có việc tiến hành hàng loạt cuộc tập trận quy mô lớn cuối tuần trước. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Mỹ gần đây đã nhất trí bán 7 hệ thống vũ khí cho Đài Loan với giá trị hợp đồng lên tới 13,2 tỷ USD, bao gồm hàng chục máy bay chiến đấu F-16, xe tăng M1A2T Abrams, tên lửa phòng không Stinger và ngư lôi MK-48 Mod6.

  Mỹ cũng giống như hầu hết quốc gia khác chỉ có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc đại lục, không có quan hệ chính thức với Đài Loan kể từ năm 1979. Mặc dù vậy, Washington vẫn duy trì quan hệ không chính thức và bán vũ khí cho hòn đảo này.

  Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một vùng lãnh thổ không thể tách rời và tuyên bố sẵn sàng sáp nhập bằng mọi giá, kể cả bằng vũ lực.

  https://www.vietbf.com

  Không có nhận xét nào