Header Ads

 • Breaking News

  Chiến dịch TT Trump: Bang Georgia kiểm lại phiếu là một bước tiến nữa để thắng cử

  Hôm thứ Tư (ngày 11/11), nhóm chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump nói với giới truyền thông rằng tiểu bang Georgia đã thông báo kiểm lại toàn bộ phiếu bầu bằng tay. Đây là một bước tiến nữa để Tổng thống Trump tiếp tục ở lại Nhà Trắng. Đội ngũ của Tổng thống Trump cũng nhắc nhở mọi người hãy kiên nhẫn, đây là một quá trình và trong giai đoạn cuối cùng của quá trình này, điều có thể mong đợi là Tổng thống Trump tái đắc cử.


  Trong một một cuộc họp qua điện thoại hôm thứ Tư (11/11), ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của chiến dịch tranh cử của TT Trump đã chúc mừng cho việc tiểu bang Georgia thông báo kiểm lại phiếu. Ông nói: “Thông báo hôm nay chúc mừng cho việc kiểm lại phiếu bằng tay ở Georgia là một bước tiến nữa, cho phép chúng tôi có mặt ở Georgia tiến hành so sánh đối chiếu chữ ký và có thể điều tra xem phiếu bầu có bị thu hoạch bất hợp pháp hay không. Vẫn sẽ còn một bước nữa. Khi chúng tôi đệ đơn kiện ở Michigan, đó là một bước nữa. [Vụ kiện] ở Pennsylvania, đó cũng là một bước nữa.”

  Ông Tim Murtaugh cho biết, bước tiến tại bang Georgia và mục tiêu trên phạm vi toàn quốc đều là muốn giữ chân ông Trump tiếp tục ở lại Nhà Trắng.

  Ông nói: “Mỗi khi chúng tôi cần thực hiện từng bước trong quá trình này, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Mục tiêu đó là Tổng thống Trump giành chiến thắng tại các bang này và cuối cùng là tái đắc cử.”

  Hôm 11/11, ông Brad Raffensperger – Bộ trưởng Nội vụ Georgia, đã thông báo rằng các phiếu bầu của tất cả 159 hạt ở Georgia sẽ được kiểm lại bằng tay. Hiện tại, kết quả kiểm phiếu bằng máy tính cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden “dẫn trước” Tổng thống Trump với khoảng 14.000 phiếu bầu.

  Việc kiểm lại phiếu này được tiến hành phần nào nhờ sự thúc đẩy và gây áp lực từ Dân biểu Doug Collins của bang Georgia.

  Dân biểu Collins nói tại hội nghị này: “Mỗi một lá phiếu bất hợp pháp đều đang áp chế một cuộc bỏ phiếu hợp pháp. Chúng tôi không muốn thấy điều này xảy ra.”

  Dân biểu Collins nói rằng, nếu đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Biden quan tâm đến độ minh bạch của bầu cử, thì họ cũng nên tham gia vào nỗ lực này, đồng thời cử đại diện của họ tham gia kiểm lại phiếu.

  Ngoài việc kiểm lại phiếu bầu, đội ngũ chiến dịch tranh cử của TT Trump cũng sẽ điều tra và cáo buộc các trường hợp khác. Ví dụ như một số cử tri bị tước quyền bầu cử, một số phiếu bầu bị thu hoạch bất hợp pháp và chữ ký trên lá phiếu gửi qua thư không khớp với chữ ký trong hồ sơ cử tri của cơ quan bầu cử.

  Ông Stefan Passantino – Cố vấn chiến dịch Trump 2020, đã nói trong cuộc gọi hội nghị rằng, theo luật Georgia, Bộ trưởng Nội vụ Georgia là ông Ravenspeg phải cung cấp bằng chứng về kết quả bầu cử trước ngày 20/11, do đó, việc đếm lại phiếu bầu trong quá trình này sẽ rất “căng thẳng”, nhưng đến lúc đó sẽ có kết quả.

  Đối với những người nóng lòng muốn biết kết quả thì khoảng thời gian từ nay đến ngày 20/11 có thể hơi dài, ông Tim Murtaugh cho rằng phương pháp đếm thủ công có thể tương đối “chậm”, nhưng vẫn đủ thời gian để hoàn thành.

  Ông Tim Murtaugh nói: “Nếu mọi người muốn tìm một hành động đơn nhất, giống như viên đạn bạc có thể lật lại toàn bộ cuộc bầu cử, đó sẽ là một quá trình. Bạn phải kiên nhẫn và biết rằng mỗi một việc đều là một bước hướng tới mục tiêu cuối cùng là Tổng thống Trump tái đắc cử.”

  Ông Tim Murtaugh nhiều lần nhắc nhở hãy kiên nhẫn với những thủ tục pháp lý này. Ông nói: “Đây sẽ là một quá trình tiến bước tuần tự. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Chúng tôi biết rằng những người ủng hộ (Tổng thống Trump) và giới truyền thông hy vọng rằng khi ‘việc kinh doanh kết thúc’, ít nhất là nhận được một kết quả ngay lập tức và một kết luận sắc bén càng sớm càng tốt, có thể nhận được điều nào đó và đăng lên Twitter, sau đó tiến lên phía trước.”

  “Không phải như vậy. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và cần tuân theo các bước và quy trình của phương pháp được sử dụng. Đây là những gì sắp bắt đầu ở bang Georgia.”

  Ông Doug Collins chỉ ra trong cuộc gọi hội nghị, rằng trước cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ đã nói với công chúng rằng có thể mất vài tuần để có kết quả cuộc bầu cử, nhưng tình hình hiện tại là Đảng Dân chủ đang nóng lòng thông báo chiến thắng của họ, ngược lại Đảng Cộng hòa vẫn kiên nhẫn làm theo trình tự.

  Ông Doug Collins nói: “Chúng tôi đang làm những việc căn cứ vào yêu cầu của luật pháp. Chúng tôi đang làm những việc này trong phạm vi luật pháp.”

  Đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện ở Michigan, Pennsylvania và Arizona về vấn đề vi phạm quy trình kiểm phiếu. Ngoài ra, bang Wisconsin cũng sẽ kiểm lại phiếu.

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào