Header Ads

 • Breaking News

  Kết quả phân tích: Máy chủ của Dominion được kết nối đến Iran và Trung Quốc

  Hệ thống bỏ phiếu Dominion (Nguồn ảnh: Tổng hợp)

  Kết quả quét các nút giao mạng của Dominion phát hiện một số kết nối với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả việc một hệ thống mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có quyền truy cập vào máy chủ của Dominion.

  Một nhà cựu phân tích tình báo quân sự đã tiến hành các phân tích trên máy chủ của Dominion. Dựa trên kết quả phân tích, chuyên gia tình báo quân sự đã tìm ra “bằng chứng rõ ràng” và tuyên bố có thể dễ dàng truy cập vào các máy chủ của công ty Dominion Voting Systems từ xa. Ông khẳng định chúng “chắc chắn đã bị xâm phạm bởi những kẻ xấu, chẳng hạn như từ Iran và Trung Quốc”.

  Nhà phân tích này có tên trong bản lời khai có tuyên thệ gửi kèm hồ sơ kiện của luật sư Sidney Powell đối với các quan chức bầu cử bang Michigan.  

  Luật sư Powell đã đệ đơn kiện đối với một loạt các quan chức bầu cử bang Michigan, bao gồm Thống đốc Gretchen Whitmer, Thư ký trưởng Jocelyn Benson và Ủy ban Kiểm phiếu của Hội đồng bang Michigan. Trích dẫn bản tuyên thệ của nhà cựu phân tích tình báo điện tử thuộc Cục Tình báo Quân đội 305 Hoa Kỳ, đơn kiện cho biết, “phần mềm Dominion đã được các đặc vụ của Trung Quốc và Iran truy cập để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ”.

  Đơn kiện sửa đổi ở bang Georgia tuyên bố rằng: “Bằng cách sử dụng các máy chủ và nhân viên liên kết với những kẻ xấu và thế lực thù địch từ nước ngoài, kết hợp với nhiều thông tin đăng nhập bị rò rỉ và dễ dàng tìm được, Dominion đã sơ suất cho phép đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố tình cung cấp quyền tiếp cận cơ sở hạ tầng cho các đối thủ đó để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử năm 2020”.

  Nhà phân tích tình báo là một “hacker mũ trắng” kỳ cựu, từng làm việc với những chuyên gia hàng đầu thế giới. Ông đã quét các nút giao trong hệ thống mạng của Dominion và tìm thấy một số kết nối với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả việc một hệ thống mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có quyền truy cập vào máy chủ của Dominion. Ngoài ra, một phân tích khác đã xác nhận các liên kết đến một địa chỉ IP của Iran.

  Nhà phân tích kết luận rằng, “các lần quét này cho thấy, các đặc vụ nước ngoài của các quốc gia đối thủ đã từng truy cập vào danh sách cử tri Hoa Kỳ và cũng làm điều đó [trong cuộc bầu cử] gần đây”.

  Ông nhận định, những phát hiện này cho thấy “sự thất bại hoàn toàn” của Dominion trong việc cung cấp “an ninh bảo mật mạng cơ bản”.

  “Đây không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề quản trị và an ninh cơ bản: nếu nó không được sửa chữa, các cuộc bầu cử trong tương lai ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa sẽ không được bảo mật và người dân sẽ không tin tưởng vào kết quả”, nhà phân tích kết luận.

  Dominion đã không trả lời yêu cầu bình luận về những cáo buộc, mặc dù công ty này đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư ngày 25/11 - cùng ngày luật sư Powell đệ đơn kiện  ở Georgia và Michigan. Công ty Dominion khẳng định có “những cáo buộc vô căn cứ chống lại công ty và hệ thống bỏ phiếu của mình" những ngày gần đây.

  Bản tuyên bố cho biết thêm: “Hệ thống bỏ phiếu Dominion được chính phủ Hoa Kỳ thiết kế và chứng nhận là khép kín và không phụ thuộc vào kết nối mạng. Hệ thống kiểm phiếu của Dominion cũng không có cổng USB hoặc các cổng bộ nhớ khác".

  Thông tin này được đưa ra sau khi luật sư Powell đệ trình hồ sơ kiện với cáo buộc rằng, “hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp, không đáp ứng đủ điều kiện, trùng lặp hoặc hoàn toàn hư cấu” đã được đưa vào do “siêu gian lận bầu cử”.

  Đơn kiện khẳng định, phần mềm và phần cứng mà công ty Dominion Voting Systems cung cấp để Hội đồng kiểm phiếu của bang Michigan sử dụng trong cuộc bầu cử đã tạo điều kiện cho gian lận xảy ra.

  “Hệ thống Dominion được phát triển từ phần mềm do Smartmatic Corporation thiết kế”, theo đơn kiện.

  Dominion tuyên bố không có quan hệ tài chính hoặc tổ chức với công ty Smartmatic, dù có thừa nhận đã mua tài sản từ một công ty trước đây thuộc sở hữu của Smartmatic. Cả Dominion và Smartmatic đều phủ nhận mối quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

  Nguyễn Minh
  Theo Epoch Times tiếng Anh

  https://www.ntdvn.com

  1 nhận xét: