Header Ads

 • Breaking News

  Luật sư của TT Trump cáo buộc phần mềm Dominion cố ý thao túng bầu cử

  Hệ thống bỏ phiếu điện tử Dominion đang gây tranh cãi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News hôm 15/11, bà Sydney Powell, một thành viên trong nhóm luật sư của TT Trump đã cung cấp thông tin về việc có nhân chứng xác nhận ý định ban đầu của thiết kế phần mềm Dominion là nhằm thao túng cuộc bầu cử, và hàng triệu phiếu bầu cho TT Trump đã bị phần mềm sửa đổi. 

  Luật sư Powell: Có được nhiều bằng chứng, nên mở cuộc điều tra hình sự. Trong chương trình của Fox News, người dẫn chương trình nổi tiếng Maria Bartiromo đã giới thiệu hệ thống bỏ phiếu Dominion được sử dụng ở 2.000 khu vực tại 30 tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Luật sư Powell trong nhóm luật sư của TT Trump là người đầu tiên cáo buộc ông Peter Neffenger – một thành viên của nhóm chuyển giao Tổng thống đắc cử Biden, cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty Smartmatic – công ty mẹ của Dominion.

  Bà Powell cho biết ông Biden không thể trở thành Tổng thống vì “Chúng tôi sẽ lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang, phần mềm Dominion đã chuyển đổi hàng triệu phiếu bầu cho TT Trump. Từ ban đầu phần mềm này đã được thiết kế vì mục đích này. Chúng tôi có nhân chứng đã tuyên thệ lời khai rằng mục đích của phần mềm này là để đánh cắp các cuộc bầu cử. Ông ấy [nhân chứng] hoàn toàn hiểu, ông ấy đã chứng kiến cách phần mềm này thao túng các cuộc bầu cử tại các quốc gia khác. Công ty Smartmatic và Dominion đã xuất khẩu nó ra toàn thế giới.”

  Bà Powell cũng chỉ ra rằng phần mềm này đã được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2016 ở bang California.

  Khi được hỏi làm thế nào để chứng minh cáo buộc này là sự thực, bà Powell cho biết đã có một lượng lớn bằng chứng, nhưng không thể tiết lộ công khai trên chương trình truyền hình.

  “Quá nhiều bằng chứng, đến quá nhanh, chúng tôi không kịp xử lý. Nhưng hàng triệu người đã đứng ra làm chứng, ít nhất hàng trăm nghìn người lên tiếng về việc họ trải qua gian lận bầu cử, quy mô gian lận quá lớn. Điều khiến tôi lo lắng nữa là không chỉ phần mềm Smartmatic và Dominion liên quan đến gian lận, các máy bỏ phiếu khác cũng gặp sự cố. Sổ hướng dẫn sử dụng của chúng mô tả cách xóa bỏ phiếu bầu, chỉ cần kéo phiếu bầu của ông Trump vào một thư mục khác và xóa đi,” bà nói.

  Bà cũng cho biết chiến dịch pháp lý của TT Trump đã có bằng chứng về người nhận hoa hồng trong hoạt động mua lại hệ thống Dominion và sẽ mở điều tra hình sự.

  Trước đây trong các cuộc phỏng vấn, bà Powell cũng tuyên bố rằng nhóm của bà đang thu thập bằng chứng về việc các thống đốc và thư ký ở nhiều bang mua cổ phần của công ty Dominion. Còn luật sư Giuliani cũng trả lời Fox News rằng bang Georgia mua hệ thống Dominion vì cựu chánh văn phòng của thống đốc bang này đã làm vận động hành lang cho công ty Dominion.
  Nhà phát minh hệ thống Dominion ủng hộ Antifa

  Trụ sở chính của công ty Dominion đặt tại Toronto, Canada, hiện đang phục vụ 30 tiểu bang của Mỹ, có tầm bao phủ hơn 40% cử tri Mỹ, đây là công ty máy bỏ phiếu lớn thứ hai của Mỹ. Theo truyền thông Mỹ, Phó chủ tịch kiêm nhà phát minh hệ thống Dominion là Eric Coomer vào năm 2016 từng nói với các quan chức bầu cử ở Illinois rằng chỉ cần được phép, họ có thể đột phá phần mềm hệ thống và truy cập trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của hệ thống kiểm phiếu.

  Thông tin liên quan cũng được một doanh nhân tên Joe Oltmann chia sẻ. Theo đó ông Oltmann đã điều tra từ trang mạng xã hội của ông Coomer và phát hiện ra rằng bản thân ông Coomer là người ủng hộ tổ chức cực đoan Antifa, ghét TT Trump. Người này từng đăng trên Facebook rằng “Để cảnh sát chết đi”, “Tổng thống chết đi”. Nhưng hiện nay ông Coomer đã xóa bỏ trang mạng xã hội của mình. Nguồn tin cũng cho biết ông Oltmann cáo buộc rằng, tại một hội nghị trực tuyến do Antifa tổ chức vào tháng Chín năm nay, nhà phát minh Coomer của hệ thống Dominion đã công khai tuyên bố hành động để đảm bảo TT Trump sẽ không trúng cử. Sau đó Twitter đã đóng tài khoản của ông Oltmann.
  Các thế lực nước ngoài đằng sau công ty Smartmatic

  Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 12/11, luật sư Giuliani của TT Trump cho biết rằng máy bỏ phiếu Dominion dễ dàng bị tin tặc tấn công, còn vấn đề tồi tệ hơn là người sáng lập công ty mẹ Smartmatic của công ty Dominion có mối quan hệ thân thiết với nhà độc tài Venezuela. Mục đích của việc thiết lập Dominion là để sửa đổi kết quả bầu cử, phần mềm của công ty Dominion có nguồn gốc từ công ty mẹ Smartmatic.

  “Các lá phiếu thực sự đã đến Barcelona – ​Tây Ban Nha, vì cuộc bầu cử của chúng ta đã sử dụng một công ty nước ngoài”, ông Giuliani nói.

  Thông tin công khai cho thấy những người sáng lập công ty Smartmatic là ba kỹ sư người Venezuela, được đăng ký chính thức tại Delaware vào tháng 4/2000. Sau những tranh cãi trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ năm 2000 thì công ty này bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực bỏ phiếu điện tử, hiện nay trụ sở toàn cầu của công ty nằm tại thủ đô London của Anh, chủ tịch là người Anh. Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm châu Phi, châu Á, Nam Mỹ, châu Âu và Mỹ. 

  Công ty Smartmatic có mối quan hệ thân thiết với chính phủ Venezuela, còn cổ đông của công ty không chỉ có công ty mẹ của Venezuela mà còn có hợp đồng với các cuộc tổng tuyển cử ở Venezuela, máy bỏ phiếu Smartmatic đã được sử dụng trong một số cuộc bầu cử nhiệm kỳ của nhà độc tài quá cố Chavez. Ngoài ra công ty Smartmatic còn mua lại một công ty cung cấp hệ thống bỏ phiếu quan trọng khác tại Mỹ là công ty Sequoia. Sau đó công ty Sequoia bị chính quyền Mỹ cưỡng chế tách ra, bán lại cho công ty Dominion, nhưng quyền sở hữu trí tuệ vẫn do công ty mẹ Smartmatic kiểm soát.

  Trước cuộc tổng tuyển cử Tổng thống Mỹ năm nay đã từng có thông tin cho rằng quyền kiểm soát thực sự công ty Smartmatic đã nằm trong tay tỷ phú George Soros. Theo thông tin trên trang web công ty Smartmatic thì chủ tịch công ty này là Lord Mark Malloch-Brown, thành viên của ban quản trị toàn cầu của “Quỹ Xã hội mở” (Open Society Foundation), một quỹ của tỷ phú Soros.

  Tỷ phú Soros có tài sản trị giá 8,6 tỷ đô la Mỹ là nhà tài trợ chính cho các đảng cánh tả và các hoạt động cánh tả.
  Nghi ngờ công ty Scytl của Tây Ban Nha sửa đổi dữ liệu bầu cử

  Ngoài ra, hoạt động kiểm phiếu cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này cũng liên quan đến một công ty của Tây Ban Nha. Ngày 13/11, Hạ nghị sĩ Louie Gohmert trả lời hãng tin Newsmax rằng công ty cung cấp máy bỏ phiếu trực tuyến Scytl của Tây Ban Nha bị tình nghi “ăn cắp phiếu bầu” trong cuộc tổng tuyển cử Mỹ năm nay.

  Ông Gohmert cho biết công ty Scytl chịu trách nhiệm tổng hợp thông tin từ các máy bỏ phiếu trên toàn quốc, sau đó quyết định phiếu của ứng viên nào nên được chuyển cho người khác và cần chuyển bao nhiêu phiếu. Ông Gohmert cũng tiết lộ rằng Quân đội Mỹ đã đột kích vào máy chủ của công ty ở Frankfurt – Đức và thấy bằng chứng gian lận đầy thuyết phục.

  Một luật sư khác của TT Trump là ông Wood cũng đăng tweet: “Biden và những những người trong phe cánh của ông ta sẽ không ngủ được đêm nay. Ồ, riêng Biden có lẽ vẫn ngon giấc, vì biết đâu ông đã quên cái tên ‘Scytl’ rồi. Đồng mưu của ông ấy đã biết về công ty này. Họ cũng biết về công ty Paragon, công ty này đã mua lại Scytl vào tháng 10 năm nay. Mọi chuyện sẽ được tiết lộ”.

  Ông Wood cũng tiết lộ rằng, dữ liệu kiểm phiếu cho cuộc bầu cử này trước tiên được gửi từ Mỹ đến các máy chủ ở Barcelona – ​​Tây Ban Nha và Frankfurt – Đức, sau đó được chuyển trở lại Mỹ sau khi đã xử lý ổn thỏa.

  Tuy nhiên cả hai chuyên gia pháp lý Gohmert và Wood vẫn chưa đưa ra được bằng chứng liên quan.

  Sau khi bùng nổ thông tin này, từng có lúc công ty Scytl phải đóng cửa trang web, sau đó mới hoạt động trở lại bình thường và đưa ra thông báo bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào