Header Ads

 • Breaking News

  Michigan: Thực kiểm khoảng 7.000 phiếu, thông báo đến 50.000 phiếu?

  Đêm ngày 3/11, tại Trung tâm TCF, một trong những trung tâm kiểm phiếu lớn nhất tại thành phố Detroit, bang Michigan, các tình nguyện viên Đảng Cộng hòa có mặt để giám sát việc kiểm phiếu đã phát hiện ra rằng, số lượng phiếu bầu thay đổi từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Số phiếu bầu lẽ ra nên nằm trong khoảng 7.000 đến 10.000 phiếu. Tuy nhiên, sau khi công việc kết thúc đài phát thanh lại nói rằng: Tối nay chúng ta đã đếm được 50.000 phiếu bầu.
   
  Michigan: Thực kiểm khoảng 7.000 phiếu, thông báo đến 50.000 phiếu?
   
   Ông Dương Cái Thụy (Gary Yang), một cử tri gốc Hoa của Đảng Cộng hòa, người giám sát việc kiểm phiếu trong đêm hôm đó, cũng đã nhìn thấy và nghe thấy nhiều hiện tượng kỳ lạ. Ông suy đoán rằng đảng Dân chủ Michigan đang sử dụng “lá phiếu gửi qua thư” năm nay để gian lận “một cách vô đạo đức” và biến cuộc bầu cử Mỹ thành một “trò đùa”.

  “Liên minh Bảo thủ gốc Hoa Michigan” (MICCA) là một tổ chức chính trị của người gốc Hoa ủng hộ Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa, được thành lập sau năm 2016. Ngày 3/11, tổ chức này đã cử 14 người đảm nhận công việc giám sát ca kiểm phiếu ban đêm gian khổ nhất, tức là từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng.

  Nơi ông Gary làm nhiệm vụ là trung tâm Hội nghị và Triển lãm TCF tại thành phố Detroit, nơi tất cả các lá phiếu đều được gửi qua đường bưu điện. Đầu tiên, ông nhận thấy rằng công việc của nhân viên kiểm phiếu tại bàn mà ông phụ trách diễn ra chậm chạp một cách đáng ngạc nhiên.

  “Họ chỉ đơn giản là làm việc một cách hời hợt, điều này rất bất thường.” Ông Gary nói. “Họ đã không chính thức kiểm phiếu cho đến 11 giờ, và chỉ có 150 phiếu được đếm trong đêm.”

  Ông Gary nhìn quanh các bàn kiểm phiếu khác, tất cả đều như nhau. Với tốc độ này, cả hội trường với hơn 130 bàn, và chỉ có hơn 10.000 vé được đếm trong đêm đó. Một đảng viên Đảng Cộng hòa giám sát máy quét tại Văn phòng Tổng cục nói rằng ông chỉ đếm được khoảng 7.000 phiếu bầu.

  Tuy nhiên, khi sắp kết thúc ca này, đài phát thanh lại thông báo: “Tối nay chúng ta kiểm được 50.000 phiếu!”

  Ông Gary ngạc nhiên: Con số 50.000 phiếu này từ đâu ra? Vào thời điểm đó, ông Biden dẫn đầu với hơn 60.000 phiếu bầu ở Quận Wayne, nơi có thành phố Detroit; TT. Trump dẫn đầu với 300.000 phiếu bầu ở bang Michigan.

  Khi ông Gary về đến nhà lúc 6 giờ sáng, ông liếc nhìn TV trước khi đi nghỉ và thấy rằng tỷ lệ dẫn đầu của TT. Trump giảm từ 300.000 phiếu xuống chỉ còn vài chục nghìn phiếu. Trong khi tại bang Wayne, ông Biden dẫn trước hơn 200.000 phiếu.
  Đảng Dân chủ ngăn không cho những người giám sát vào phòng kiểm phiếu

  “Điều kỳ lạ hơn nữa là vào sáng ngày 4/11, tôi nghe nói không có đủ người giám sát. Tôi đã huy động hơn chục người đến giúp, nhưng Đảng Dân chủ đã ngăn không cho người của chúng tôi vào phòng kiểm phiếu. Cuối cùng, chúng tôi thậm chí còn không thể bước vào tòa nhà. Họ chặn cửa sổ bằng bảng trắng và hộp bánh pizza. Nguyên nhân là do dịch bệnh yêu cầu cách ly xã hội, nhưng thực tế có rất ít người ở bên trong.”

  Ông Gary nói rõ rằng ông giám sát kiểm phiếu không phải ở quận Shiawassee, nơi mà một số 0 đã được thêm vào số phiếu bầu. “Tôi không nghĩ rằng chuyện như thế này chỉ ở quy mô nhỏ, mà là một hoạt động có hệ thống.”

  Ông Gary đã tiết lộ rằng có rất nhiều hình thức gian lận ở thành phố Detroit. Ví dụ, tỷ lệ bỏ phiếu giả mạo. Nghĩa là, đảng Dân chủ gõ cửa những người không đến bỏ phiếu, và cho những người gõ cửa này 27 đô la một giờ. Còn việc họ yêu cầu cử tri tự mình ra ngoài hay để những người này điền vào phiếu gửi thư thì không rõ.

  “Ngay từ đầu, đã không có các bước giám sát trong trình tự này, và rất có thể xảy ra gian lận.” Ông nói: “Ngoài ra, nếu các máy kiểm phiếu đều được kết nối với Internet, thì một khi sử dụng các thủ đoạn điện tử sẽ dễ dàng gian lận hơn.”
  Nhiều “phiếu ma” xuất hiện ở Michigan

  Ngoài ra, ở Michigan cũng có nhiều “phiếu ma”. Ví dụ, một người tên là William Bradley sinh năm 1894 và mất năm 1984, nhưng một người nào đó đã đứng tên xin lá phiếu vắng mặt, và nó đã được chuyển phát tới Cục bầu cử vào ngày 2/10.

  Ông Gary có một người bạn Trung Quốc. Gia đình của họ từng sống với một du học sinh. Người này không phải có thẻ xanh, cũng không phải là công dân và đã rời Hoa Kỳ vào năm 2006. Tuy nhiên, gia đình của người bạn này lại nhận được một lá phiếu có thẩm quyền qua thư từ Văn phòng Ngoại trưởng!

  Một người bạn khác là công dân Hoa Kỳ đã rời Michigan vào đầu năm 2005 và cũng nhận được một lá phiếu qua thư tại nơi cư trú trước đây của anh ta.

  “Căn cứ vào những hiện tượng đáng ngờ này, tôi đoán rằng Đảng Dân chủ đã chuẩn bị một lượng lớn phiếu bầu bất hợp pháp. Khi họ thấy TT. Trump dẫn trước 300.000 phiếu, họ cảm thấy cần phải đưa chúng ra. Tại sao họ không dám để đảng Cộng hòa vào kiểm phiếu?” Hoàn toàn là cố gắng che đậy và gian lận một cách vô lương tâm. Đây là một sự tàn phá đối với hệ thống dân chủ.”

  Ông Gary nói: “Nếu cuộc bầu cử giành chiến thắng bằng cách gian lận này, thì cuộc bầu cử này sẽ trở thành một trò hề!”

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào