Header Ads

 • Breaking News

  Mỹ bán máy bay cho UAE với số tiền khổng lồ

  Mỹ lên kế hoạch hợp đồng 2,9 tỷ USD bán máy bay không người lái cho UAE. Như vậy chỉ 1 một tuần sau khi Quốc hội nước này thông báo về thương vụ tiềm năng bán 50 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ cho quốc gia Trung Đông này thì kế hoạch đó được triển khai.

  Mỹ bán máy bay cho UAE với số tiền không rloof

  Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi thông báo lên Quốc hội nước này về kế hoạch bán lô hàng gồm 18 máy bay không người lái MQ-9B được trang bị vũ khí hiện đại, trị giá 2,8 tỷ USD cho Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

  Động thái này diễn ra chỉ 1 một tuần sau khi Quốc hội nước này thông báo về thương vụ tiềm năng bán 50 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ cho quốc gia Trung Đông này. Dự kiến, hai nước có thể chính thức ký hợp đồng vào đúng ngày quốc khánh 2/12 của UAE.

  Trước đó, UAE đã nhiều lần bày tỏ mong muốn mua chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo, tuy nhiên luôn vấp phải phản đối của Israel. Trong bối cảnh hai nước gần đây đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Chính quyền Israel đã đồng ý‎‎ rút lại những phản đối vào cuối tháng trước.

  https://www.vietbf.com/

  Không có nhận xét nào