Header Ads

 • Breaking News

  Quan chức Michigan, Wisconsin từ chối giải thích việc phiếu bầu cho ông Biden tăng đột biến

  Các quan chức bầu cử ở Michigan và Wisconsin đã từ chối giải thích về việc phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden tăng đột biến, cũng như những nghi ngại về quá trình kiểm phiếu ở cả hai tiểu bang vào sáng thứ Tư (4/11).


  Các quan chức bang Michigan và Wisconsin đã cảnh báo về việc các thông tin sai lệch đang được chia sẻ lan tràn trên trên mạng, nhưng họ không có bất cứ bình luận nào về việc tại sao cựu Phó Tổng thống Joe Biden đột nhiên nhận được nhiều phiếu bầu hơn Tổng thống Donald Trump chỉ trong vài giờ đồng hồ. Theo The New York Times, hai tiểu bang này vẫn đang trong tình trạng cạnh tranh sít sao vào chiều thứ Tư (4/11).

  Số phiếu cử tri bầu cho ông Biden ở cả hai tiểu bang đều tăng đột biến vào khoảng 6 giờ sáng ngày 4/11, theo biểu đồ theo dõi số phiếu trên FiveThirtyEight. TT Trump đã tweet nhiều lần vào sáng thứ Tư (4/11) tuyên bố rằng các quan chức đang cố tìm kiếm phiếu bầu cho Biden “ở khắp nơi.“

  “Tôi muốn yêu cầu mọi người không lan truyền thông tin sai lệch,” bà Jocelyn Benson – Thư ký bang Michigan nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư (4/11) khi được hỏi về việc kiểm phiếu tăng đột biến thiên về hướng có lợi cho ông Biden. Bà tiếp tục: “Chúng ta đã thấy trong một số cuộc bầu cử năm nay, có xuất hiện việc sử dụng đồ họa giả để cố gắng biểu thị rằng vấn đề nào đó đang xảy ra.”

  Tuy nhiên, bà Benson cho biết bà không nắm rõ các vấn đề cụ thể về kết quả kiểm phiếu được công bố vào sáng thứ Tư (4/11). Văn phòng của bà Benson cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến các chi tiết cụ thể của quá trình kiểm phiếu được nêu ra.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Tiểu bang Michigan, Aneta Kiersnowski, nói với The Daily Caller News Foundation trong một tuyên bố: “Chúng ta không thể suy đoán tại sao kết quả phiếu bầu lại nghiêng về bên này hay bên kia. Mỗi một cặp nhân viên bầu cử sẽ đều có đại diện từ mỗi đảng chính trị lớn, cùng nhau lập bảng phiếu bầu để đảm bảo tính công bằng.”

  “Chúng tôi giữ vững cam kết kiểm toàn bộ phiếu bầu hợp lệ, để kết quả ở Michigan phản ánh chính xác ý chí của người dân,” bà Kiersnowski nhấn mạnh.

  Nhân viên thông tin công cộng Reid Magney của Ủy ban Bầu cử Wisconsin (WEC) đã chuyển tiếp Thông báo chính thức cho truyền thông (Media Advisory) trước cuộc bầu cử cho Daily Caller News Foundation khi được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về cuộc kiểm phiếu vào sáng thứ Tư (4/11). Tuy nhiên, ông Magney không thể giải thích được tại sao lượng phiếu bầu của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden lại tăng đột biến.

  “Một trong những mối quan ngại lớn của chúng tôi là thông tin sai lệch và thông tin gây lạc hướng trong Ngày bầu cử,” theo Media Advisory vào ngày 1/11. “Chúng tôi sẽ theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội và đính chính thông tin chính xác khi chúng tôi thấy có vấn đề.”

  WEC đã đăng tweet hôm thứ Tư tuyên bố rằng việc kiểm phiếu bầu cử của tiểu bang này “đã diễn ra theo luật.“

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào