Header Ads

 • Breaking News

  Trump bênh chằm chặp người ủng hộ mình đã 'gây tội'

  Tổng thống Mỹ chỉ trích việc FBI điều tra người ủng hộ vây xe tranh cử của ông Biden. Ngày 1/1, ông Trump đã đề nghị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nên dừng điều tra vụ những người ủng hộ ông vây quanh xe buýt tranh cử của đối thủ Joe Biden tại bang Texas. Chính vụ việc đã khiến đảng Dân chủ phải hủy bỏ một sự kiện tại đây.


  Theo hãng tin AP, đề nghị của Tổng thống Trump được chia sẻ trên trang Twitter chỉ vài giờ sau khi FBI xác nhận họ đã biết về vụ việc và đang điều tra.

  “Theo tôi, những người ủng hộ này không làm gì sai. Thay vào đó, FBI và Bộ Tư pháp nên điều tra những kẻ khủng bố, những kẻ vô chính phủ, những kẻ kích động của Antifa và những kẻ đốt phá khắp nơi tại các thành phố do đảng Dân chủ điều hành, và làm tổn thương người dân của chúng ta”, ông Trump viết trên Twitter hôm 1/11.

  Một phát ngôn viên của FBI cho biết văn phòng điều tra không có bình luận gì về lời đề nghị của Tổng thống Trump.

  Lời đề nghị của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ và Giám độc FBI Christopher Wray còn đang căng thẳng. Tổng thống cho biết ông thất vọng về những tuyên bố của Giám đốc FBI về các vấn đề như gian lận bầu cử, can thiệp bầu cử Nga, đồng thời nói rằng có khả năng sẽ sa thải ông Wray nếu tái đắc cử.

  Vụ việc xảy ra tại bang Texas hôm 30/10 khi xe buýt vận động tranh cử của chiến dịch ông Joe Biden đang đi từ San Antonio đến Austin trong nỗ lực kêu gọi người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ bỏ phiếu vào ngày bỏ phiếu sớm cuối cùng của bang.

  Một quan chức chiến dịch của ông Biden mô tả hành động của những người lái xe motor là tìm cách giảm tốc độ xe buýt và khiến xe đi sai làn. Theo đó, những người ngồi trên các phương tiện gắn cờ ủng hộ Tổng thống Donald Trump bắt đầu la hét sau đó chặn toàn bộ xe của ông Joe Biden. Có thời điểm, những người ủng hộ Tổng thống Trump khiến xe buýt của chiến dịch ông Biden di chuyển chậm xuống còn vận tốc khoảng 30km/ trên giao lộ 35, một quan chức chiến dịch nói.

  Nguồn tin cho hay, có gần 100 phương tiện xung quanh xe buýt vận động của chiến dịch ông Biden. Các nhân viên của ông Biden đã rất bối rối trước sự kiện này, dù không ai bị thương.

  Cả ông Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris đều không có mặt trên xe buýt vào thời điểm vụ việc xảy ra. Nhân viên trên xe buýt chiến dịch của ông Joe Biden đã gọi 911 để cơ quan thực thi pháp luật địa phương hỗ trợ xe buýt đến đích.

  Sau đó 1 ngày, hôm 31/10, Tổng thống Trump đã tweet một video về những người ủng hộ ông đi theo xe buýt tranh cử của Biden kèm với chú thích: “Tôi yêu Texas!”.

  Chủ tịch đảng Dân chủ tại bang Texas không trực tiếp giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, ông kêu gọi hai bên nên “bỏ qua những ồn ào này và hãy đi bỏ phiểu”.

  “Bỏ phiếu là điều quan trọng nhất lúc này,” Chủ tịch đảng Dân chủ bang Texas Gilberto Hinojosa, cho biết trong một tuyên bố.

  Cuối tuần trước, những người ủng hộ Tổng thống Trump cũng đã chặn Cầu Mario Cuomo tại New York gây tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc Garden State Parkway. Các video phát trực tiếp cho thấy một số người ủng hộ ông Trump đã nhảy khỏi xe của họ trên cầu khi trời đang mưa, vẫy cờ ủng hộ Tổng thống Trump.

  “Chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ tình trạng nào như thế này. Ít nhất là chưa từng có một tổng thống nào cho rằng đó là điều tốt ”, ông Biden nói trong một sự kiện tranh cử ở ngoại ô Philadelphia.

  https://www.vietbf.com/

  Không có nhận xét nào